Điều quan trọng nhất mà SEOer thường xem nhẹ: internal link

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Search Engine, 3/11/15.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  405
  Đã thích:
  593
  Hầu hết những người làm SEO đều hiểu được lợi ích to lớn mà internal link mang lại nhưng theo chuyên gia Patrick Stox thì họ nên làm việc chăm chỉ hơn nữa để tận dụng được toàn bộ sức mạnh của nó.

  slide.

  Cách dễ nhất để định nghĩa internal link đó là nó link từ một trang này của website tới một trang khác của cùng website đó. Nếu tôi có thể cải thiện một phần của dự án SEO hiện tại đó sẽ là: Thêm internal link về content có liên quan.

  Tôi có thể tưởng tượng rằng người đọc lướt mắt qua vì câu cuối thật sự có ý nghĩa hơn. Hãy nghĩa một chút, bạn có thể thường xuyên viết thêm content chứa internal link nhưng bạn có nhớ link các content cũ với content mới có liên quan với nhau về nội dung.

  Một content về một chủ đề là điều tốt, 10 content về cùng một chủ đề là điều tuyệt vời và khi bạn có 100 bài về cùng một chủ đề thì bạn sẽ được xem là chuyên gia trong mắt mọi người và cả search engine nữa.

  Vấn đề là, nếu bạn không thêm internal link giữa các content nó sẽ không mạnh hoặc xếp hạng cao nhất có thể. Bằng cách thêm internal link, bạn đang định hướng ra đường đi trên website dẫn tới content tốt nhất, giúp search engine hiểu được đâu là content quan trọng nhất.

  Internal link và cấu trúc site

  Mặc dù cấu trúc site có logic là một chủ đề khác, nhưng nó là vấn đề có ảnh hưởng tới cách xây dựng internal link.

  Các bài viết riêng lẻ về cùng một chủ đề sẽ tốt hơn nếu đặt internal so với việc viết các bài quan trọng ở một nơi và viết về các chủ đề đó ở một nơi khác của website. Điều đó không mang lại hiệu quả, nhưng nhiều người làm SEO đang làm vậy. Thay vì vậy, hãy lên cấu trúc site làm sao có thể gom nhóm các chủ đề lại với nhau và cho phép các bài viết trong cùng chủ đề đó có internal link chặt chẽ với nhau.

  Điều mà những người làm SEO muốn là gia tăng sự liên quan và uy tín của website về một chủ đề nào đó, vậy nên đừng xem nhẹ các internal link. Đặt link trên website của mình dễ hơn nhiều so với link từ các website khác về.

  Bạn có cơ hội để gia tăng tính liên quan và giá trị của content, vì vậy hãy tận dụng nó và cố gắng đặt các link nội bộ.

  Nhưng đợi đó, còn nữa!

  Tôi muốn nói rằng bạn không nên chỉ quan tâm internal link trên website của mình thôi. Trong SEO, những điều nhỏ nhặt cũng có tác dụng. Internal link cũng có thể đặt trên các website khác có thể làm cho uy tín của bạn trên đó tốt hơn và link về giá trị hơn.

  Bạn có lẽ đã nghe lời khuyên “Bạn nên tích cực tham gia, đóng góp vào các cộng đồng khác”. Việc quan trọng hơn hết khi xây dựng các liên kết là tích và đóng góp cho cộng đồng để có internal link xây dựng uy tín cho bạn content trên web. Điều này phụ thuộc vào cộng đồng mà bạn tham gia, nhưng cơ bản thì những người mà bạn theo dõi hay theo dõi bạn có thể tạo ra các link nội bộ để gia tăng uy tín cho content của bạn để link về giá trị hơn. Đây là lý do khiến cho việc tích cực trên các cộng đồng khác là điều nên làm không chỉ để xây dựng mối quan hệ.

  Internal link trên các cộng đồng khác có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của bạn. Như việc sử dụng Google+, sức mạnh của profile trên Google+ sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn trên local search và cả tìm kiếm thông thường nữa. Sức mạnh của bạn có thể được tăng lên thông qua các internal link từ những người khác mà bạn có vòng kết nối, các nhóm mà bạn tham gia, các bài viết trong các nhóm đó, các bài viết trên trang cá nhân, review và những thứ khác…

  Hầu như mọi cộng đồng trên mạng đều có thể đặt internal và nó đều đóng góp vào bức tranh tổng thể của SEO. Mỗi thứ một chút đều có ý nghĩa của nó, có được các internal link trên các website ngoài sẽ giúp link về website của bạn mạnh hơn.

  Tổng kết về internal link

  Internal link trên website của bạn có thể ảnh hưởng tới sự liên quan và độ uy tín của content. Bạn không thể quên internal link trên website và các mạng xã hội đặt link về. Những link này kèm theo việc tích cực tham gia các cộng đồng trên mạng sẽ giúp bạn có được sự liên quan và uy tín cho mình.

  Ghi nguồn LINK diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  LINK : Điều quan trọng nhất mà SEOer thường xem nhẹ: internal link
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 16/1/16
 2. tramy_94

  tramy_94 Well-Known Member

  Bài viết:
  563
  Đã thích:
  106
  nhưng nếu link nội bộ thì nên để bao nhiêu link là hợp lý nhất ạ? em toàn để 6, 7 link thôi
   
  dgnguyen thích bài này.
 3. Ngọc Trịnh Văn

  Ngọc Trịnh Văn Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  4
  1 bài viết Thông thường nên đi mấy link nội bộ ạ. Ví dụ 500 chữ thì 3 link 1000 chữ thì 5 link chẳng hạn. Ngoài ra đi như thế nào để tránh trường hợp bị spam vậy các bác. em gà lắm
   
  tieutu thích bài này.
 4. tieutu

  tieutu Well-Known Member

  Bài viết:
  240
  Đã thích:
  17
  Mình thấy bạn nên để tự nhiên nếu hợp lý thì chèn vào cũng tùy bài viết dài hay ngắn mà chèn nữa thông thường thì cỡ 3 link là ổn rồi
   
 5. nguyenvanquyen

  nguyenvanquyen Well-Known Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  9
  Một trang web trung bình dưới 300 link là ok , mà ngon nhất thì dưới 100 link . không nên tham quá nhiều
   
  tmd4888 thích bài này.
 6. along2015

  along2015 Well-Known Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  11
  Theo mình tầm 6-7 link cũng được nhưng nhiều quá có thể phản tác dụng gây ngộp cho người đọc.

  Bằng chứng là các trang báo tin tức như Vnexpress, 24h vẫn để rất nhiều link trong 1 bài viết.
   
  tmd4888 thích bài này.
 7. damtuan01

  damtuan01 Well-Known Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  link nội bộ mà giới hạn 300 link ak? mình nghĩ đây là link điều hướng nên không nhất thiết phải giới hạn như vậy đây, có những site index vài chục nghìn mà mỗi bài 3 link thì bạn nghĩ là có bao nhiêu link
   
 8. developers

  developers Well-Known Member

  Bài viết:
  80
  Đã thích:
  9
  Link nội bộ trong một bài viết không giới hạn mà nhỉ. chỉ là không liên kết quá nhiều thôi
   
 9. Hoanghuy

  Hoanghuy Well-Known Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  21
  Điều này khá chính xác ! Có một số bài trên Seomoz đã viết về cách xây dựng internal link hiệu quả, ngoài ra còn tối ưu hóa Onpage đem lại sức mạnh cao nhất dành cho Website của mình nữa.
   
 10. tuvanduhoc247

  tuvanduhoc247 Well-Known Member

  Bài viết:
  144
  Đã thích:
  32
  Số lượng link phụ thuộc vào bài viết, đặt vào trong bài viết xem có hợp lý không thôi chứ mình chả bao giờ nghĩ 1 baì phải 3link hay mấy link cả
   
Đang tải...
Đang tải...