Điểm lại chiến lược xây dựng backlink và tìm hiểu cấu trúc SEO onpage - Silo

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi anhngplanner, 2/9/15.

 1. anhngplanner

  anhngplanner New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  1
  Chào các bạn,

  Lâu lắm rồi mới lướt diễn đàn, hôm nay có nhu cầu đi mua hệ thống vip về dùng cho nhàn, thành ra ngứa nghề, lọc lại đống tài liệu trước đây học được thấy rất hữu ích chia sẻ lại mọi người. Mong là không bị ném đá về trình độ ! :)

  Ở đây mình chỉ xin điểm lại 2 mô hình mà chắc hẳn ai trong nghề đã từng sử dụng nó dưới đây (trình bày nhiều sợ bị ném đá - nói luôn =)) )

  Với google bạn càng xây dựng backlink tự nhiên bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Do vậy để xây dựng một chiến thuật backlink hiệu quả cho những keyword khó chơi bạn cần tuân theo 1 chiến lược xây dựng backlink cụ thể. Bài viết này giới thiệu tới các bạn 2 mô hình xây dựng backlink phổ biến nhất hiện nay, nếu bạn biết áp dụng và cộng thêm sự sáng tạo mình tin chắc các bạn sẽ xây dựng được một chiến thuật backlink tự nhiên và hiệu quả nhất.

  1. Mô hình Link wheel.

  Linhwheel là một dạng xây dựng link liên kết dạng bánh xe. Ở trung tâm là site chính của bạn và xung quan là các site vệ tinh để tạo liên kết hình bánh xe. Các bạn có thể thay thế các site vệ tinh thành các loại site khác như các loại web 2.0 khác …
  - Tạo được link từ nhiều domain khác nhau.
  - Link được bảo đảm lâu dài.
  - Không có Outbound link.
  - Thời gian xây dựng link lâu dài.
  - Chi phí cao, đầu tư bài viết chất lượng.

  2. Mô hình Link Pyramid.

  - Với bản cập nhật thuật toán Google Penguin 4 mới nhất thì những mô hình xây dựng link Wheel truyền thống đang đối mặt với nhiều rủi ro, cách thức sử dụng link vòng tròn bao vây đổ về website nếu làm không chuẩn mực sẽ dễ bị google nhìn nhận là spam link về website. Lượng link quá nhiều đổ về hoặc đổ về thất thường đều không tốt cho site. Chính vì thế mô hình xây dựng link Pyramid được xem là phương pháp tối ưu để bảo vệ web cũng như tăng cường khả năng seo của website. Link Pyramid là một hình thức xây dựng hệ thống backlink hiệu quả và rất công phu. Hệ thống link Pyramid đòi hỏi đầu tư thời gian rất lớn, bù lại tác động của nó đối với SEO trên Search Engine cũng rất lớn. Xây dựng link theo mô hình kim tự tháp là biện pháp tốt nhất để xây dựng link tự nhiên và tránh được các thuật toán của google.Xây dựng backlink theo mô hình Pyramid (kim tự tháp) là một mô hình xây dựng backlink khá công phu và đòi hỏi khá nhiều thời gian. Nhưng bù lại link pyramid có khả năng tác động khá lớn tới việc cải thiện từ khóa trên Search Engine. Thực chất của mô hình này là trỏ back link qua nhiều tầng website vệ tinh khác nhau sau đó mới trỏ đến website cần Seo (tầng cao nhất).Hướng dẫn xây dựng backlink theo mô hình Pyramid:

  Đây là tầng cao nhất, nghĩa nó chính là website đích mà bạn cần tăng thứ hạng thông qua chiến thuật xây dựng backlink này. Và tất cả những backlink được trỏ về site này mình sẽ đặt vào các Đây là tầng mà bạn sẽ sử dụng các dịch vụ web 2.0 cho phép đăng tải thông tin có kèm backlink có thứ hạng cao như Youtube, Sqidoo, Tumblr, Blogspot, WordPress..v..v..

  Tầng này được hiểu như là các website mà bạn thường xuyên lui tới để xây dựng backlink như các blog có PR cao chứa backlink dofollow, forum, website .EDU, .***. Như ở tầng 2 mình có nói, ở tầng 3 này là bạn sẽ đăng các backlink trỏ về tầng 2 vào các website theo các tiêu chí mình vừa Đây là tầng cuối cùng cũng như tầng thấp nhất, ở tầng này chúng ta không cần phải viết bài hay xây dựng backlink gì cả mà sẽ làm các công việc mà bạn vẫn thường hay làm khi bắt đầu SEO một website như submit RSS, Ping, đăng lên mạng xã hội…v..v..Và những website mà bạn làm các công việc này được lấy ở tầng thứ 3.

  - Khả năng kiểm soát link cao.
  - Hiệu quả tốt nếu thực hiện đúng cách.
  - Yêu cầu yếu tố tự động hóa cao.
  Danh sách các web 2.0 hay sử dụng:
  1. Wordpress
  2. Blogger
  3. My opera
  4. Site google
  5. Blogsome
  6. Tumblr
  7. Hubpages
  8. Weebly.com

  Lời kết: Những mô hình ở trên mình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Các bạn có thể tham khảo rất nhiều các bài viết rồi mô hình về link wheel và link pyramid khác để có thể tạo cho mình một mô mình, chiến thuật xây dựng link riêng cho mình. Tuy nhiên không phải cứ đi nhiều link là đã tốt vì vậy bạn phải đưa ra chiến thuật xây dựng backlink hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch seo của mình.

  3. Cấu trúc Silo

  Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, công cụ tìm kiếm muốn phục vụ người dùng với các nội dung phù hợp nhất với các truy vấn của họ. Với thông tin xác định này, công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các từ khóa và nội dung mỗi trang trên trang web của bạn, chúng sẽ xác định chủ đề của thông tin và mức độ liên quan đến truy vấn và tìm kiếm tiềm năng.

  • LINK SILO VÀ ỨNG DỤNG
  • Link silo nó quan trọng trong seo như thế nào?
  • Hiện tại các website hiện nay hầu như đang sử dụng cấu trúc này để thiết kế sơ đồ nội dung cho website. Nhưng vấn đề đặt ra là chưa đạt chuẩn và tối ưu.
  • Với website có tốc độ tốt, tối ưu và có cấu trúc silo phù hợp, mỗi khi các bot tìm kiếm ghé thăm, sẽ có cơ hội index nhiều trang hơn, do cấu trúc internal link vòng khiến bot dễ dàng chuyển trang.
  • Bot sẽ thường xuyên ghé thăm hơn, nếu như website của bạn đang mới, traffic chưa lớn, bài của bạn bị copy, nhưng khi search tiêu đề, thì site đi copy lại đứng top cao hơn. Nhưng bạn yên tâm Google sẽ trả lại vị trí top xứng đáng của bạn nếu website của bạn tốt theo silo.
  • Cấu trúc silo – LSI là cấu trúc như thế nào?
  Hình ảnh - Mọi người có thể tạm thời searh " cấu trúc silo trong SEO " trên Google, tìm tới mục hình ảnh ra 1 đống ! :)

  * Không được đăng hình ảnh vì mới tạo tài khoản kaka!!!!

  Nhìn vào hình trên ta có thể thấy, nó là một cấu trúc vòng khép kín. Điều kiện của cấu trúc silo là không có đường cụt, liên kết cụt. Các danh mục đứng song song với nhau, các bài viết trong cùng danh mục, liên kết tuần tự với nhau, mỗi bài viết cuối đều phải liên kết đến các danh mục tiếp theo, danh mục nốt cuối phải liên kết vòng lại danh mục đầu tiên. Nhưng thế là ta tạo được 1 vòng tròn đơn khép kín, chỉ đi theo một đường, không có sự chồng chéo.

  Cần thiết kế website ra sao để tối ưu cấu trúc silo đạt hiệu quả cho seo?
  Để đạt được cấu trúc silo, bạn cần nhắm đến 2 điểm chính:
  • Thứ nhất đó là menu của site. Điều này là điều hầu như tất cả các website đều làm, và thường đặt tất cả các danh mục lên tất cả các trang trong site. Nhưng nếu website ở mức phức tạp hơn, 2 hoặc 3 danh mục thì nên vẽ ra sơ đồ phù hợp trước khi bắt đầu thiết kế giao diện và code.
  • Thứ hai: Phần các bài viết liên quan, bạn không nên liệt kê theo kiểu 1 chiều (các bài cũ hơn, các bài mới hơn) không vòng. Dễ hiểu hơn là nếu đến bạn liệt kê theo kiểu bài cũ hơn, thì đến bài cũ nhất, thì đó là liên kết cụt. Xử lý rất dễ dàng bằng cách, nếu bạn liệt kê 10 bài theo một chiều thì luôn đảm bảo nó có 10 bài. Ví dụ bài có id=0 là bài cũ nhất, bài có id=100 là bài mới nhất, thì ở chi tiết bài thứ 4 chẳng hạn, thì danh sách liên kết sẽ là 10 liên kết có id từ 3 - 0, 100 - 95.

  Như vậy là mình chia sẻ xong rồi nhé, tuy hơi nhạt một tý, mong rằng hữu ích cho những bạn mới học SEO. hehe!
   
  Đang tải...
  deptoong thích bài này.
 2. chothue365

  chothue365 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  2
  Những mem mới seo thì ít quan tâm mấy kiểu mô hình này, họ quan tâm làm sao seo nhanh, làm sao lên top nhanh, đi link như thế nào. Cấu trúc silo theo mình nó là cái quan trọng nhất của onpage, nếu bạn có thể nói sâu vào cái này, sẽ là 1 bài đáng để những seo mới nắm bắt tốt hơn.
   
 3. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  210
  Có lẽ là nên thêm câu hỏi điểm danh các kiểu xây dựng backlink đang dùng hiện tại sẽ hay hơn! :)
   
 4. phuongly0908

  phuongly0908 Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  8
  Tò mò cái ảnh miêu tả thế nào để dễ hình dung thì đập ngay vào mắt là không đăng dc ảnh. Lại phải ra GG seach như thớt nói vậy.
   
 5. Masocu

  Masocu Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  0
  Nhiều mô hình với cấu trúc mình chưa biết bao giờ, mình seo gà nên không hiểu về mấy mô hình này lắm
   
 6. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  hiện nay onpage thì khi làm website bên họ đã hỗ trợ gần như là hoàn toàn, còn link thì chủ yếu gần như 80% là dùng tài khoản Vip mà tài khoản vip thì có khi nó chết hàng loạt
   
 7. annguyenhnb007

  annguyenhnb007 Member

  Bài viết:
  245
  Đã thích:
  23
  theo những mô hình này thì sẽ rất tốt, bền và rất chắc chắn, nhưng nó cần nhân lực và lâu lên hơn.
   
 8. xiaozay

  xiaozay New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Linhwheel là một dạng xây dựng link liên kết dạng bánh xe. Ở trung tâm là site chính của bạn và xung quan là các site vệ tinh để tạo liên kết hình bánh xe. Các bạn có thể thay thế các site vệ tinh thành các loại site khác như các loại web 2.0 khác …
  - Tạo được link từ nhiều domain khác nhau.
   
 9. daithanh

  daithanh Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  18
  Bác nào đã thực hiện các lý thuyết này thành công điểm danh hoặc cho xem demo nha.
   
 10. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 Member

  Bài viết:
  434
  Đã thích:
  82
  chả hiểu cái cấu trúc silo của bác là tn nhỉ? có thể demo ảnh ọt đc không bác? hôm nay ms đc nghe cái thuật ngữ mới trong SEO
   
Đang tải...
Đang tải...