Đi Link Trong Seo ? Vấn Đề Index và Sức Mạnh

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi dinhtuyen88, 29/6/15.

 1. dinhtuyen88

  dinhtuyen88 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Chào các bạn, mình mới học seo, mới tìm hiểu. Về phần seo offpage mình thắc mắc nhiều vấn đề quá mà không tự ngộ được. Mong các bạn trong cộng đồng có thể giải đáp hộ mình:
  1. Mình thấy index là vấn đề quan trọng khi chọn web đi link, mình kiểm tra bằng cú pháp: site:domain và cài đặt thời gian là trong 1 tháng. Như vậy không biết có chuẩn không? Khi kiểm tra như vậy thì web index như thế nào là chuẩn, được vậy ? Mình test thử 1 số site thấy ngày nào bài viết trong web ầm ầm nhưng khi kiểm tra như cú pháp trên thì chả thấy link index hoặc có thì rất ít ?
  2. Mọi người thì hay đi link từ các diễn đàn trỏ 1 bài viết trên webvệ tinh, rồi từ vệ tinh trỏ về trang chính. Kiểu bắc cầu như vậy thì sức mạnh link nó có bị giảm đi so với việc trỏ trực tiếp về site chính không vậy ? Mục đích làm site vệ tinh như vậy để làm gì, sao ko làm trực tiếp luôn trên web chính ?
  3. 1 bài viết mình tự viết có thể mang đi post ở bao nhiêu diễn đàn thì hợp lý vậy, nhiều thì sợ spam. Và khi trỏ link về thì nên để anchortext từ khóa hay nên để là nguồn ?
  4. Em thấy mọi người toàn chia sẻ các site có PR cao để đi link nhưng em thấy nhiều trang PR cao nhưng mấy chỉ số PA, DA lại thấp. Không biết ngoài index thì nên lấy tiêu chí nào làm chủ đạo để chọn web đi link nữa ?
  Mình hỏi hơi nhiều có thể hơi phiền, nhưng do tự ngồi học seo vấp nhiều quá không biết hỏi ai. Mong các bạn đi trước biết về vấn đề nào có thể giúp mình. Mình cảm ơn nhiều!
   
  Đang tải...
 2. leroimatroi

  leroimatroi New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  3
  Bác hỏi như vậy chẳng khác nào đánh đố người muốn giúp. Kiến thức bác hỏi quá rộng. Vui lòng liên hệ trung tâm đào tạo seo, đóng vài chai vào rồi muốn hỏi bao nhiêu cũng được.
   
  dinhtuyen88 and tuyennv20 like this.
 3. dinhtuyen88

  dinhtuyen88 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Thank bác đã tư vấn, em cũng đang định đi học một khóa seo. Tại em thấy mọi người hay chia sẻ các website đi link, nên muốn hỏi mọi người lấy cái tiêu chí như thế nào để chọn :(
   
 4. Weescape

  Weescape Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  13
  Nói chung làm bắc cầu cũng có nhưng chủ yếu là làm về site chính bạn ạ. Những vệ tinh có thể làm thêm để tăng chất lượng vệ tinh lên thôi bạn :)
   
 5. phongle4x

  phongle4x Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  7
  Mọi người thì hay đi link từ các diễn đàn trỏ 1 bài viết trên webvệ tinh, rồi từ vệ tinh trỏ về trang chính. Kiểu bắc cầu như vậy thì sức mạnh link nó có bị giảm đi so với việc trỏ trực tiếp về site chính không vậy ? Mục đích làm site vệ tinh như vậy để làm gì, sao ko làm trực tiếp luôn trên web chính ?

  Mình xin trả lời câu này: tùy mỗi mục đích của seor , nhưng ẩn ý họ đang đi theo mô hình pyramid đấy bạn à, đấy là mô hình kim tự tháp trong seo, việc đi link như thế để dồn sức mạnh vào trang chính đấy.
   
 6. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  650
  Đã thích:
  63
  Web site của bác có nhiều bài viết hay và chất lượng thì tự bot của gôgle sẽ tìm kiếm đến website của bạn, còn nếu website của bạn đang trong quá trình xây dựng thì bạn phải từ từ vì google index site mới quá chậm trừ khi bạn index thủ công cho google
   
 7. hoangvu1901

  hoangvu1901 Member

  Bài viết:
  185
  Đã thích:
  17
  bây giờ pr không còn quan trọng lắm nhưng cao vẫn tốt và kẻm theo pa>15 nhé...một bài đi bao nhiêu diễn đàn cũng được nhưng đi 10 diễn đàn thì đổi title và đoạn đầu..bác nào cho ý kiến thêm với ạ
   
 8. blogtrieuphu

  blogtrieuphu New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  0
  Diễn đàn bạn chỉ nên đi link của site vệ tinh để tránh spam cho trang chính. Còn diễn đàn tốt pr cao thì nên viết 1 bài thôi.
   
 9. sonnguyen

  sonnguyen Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  16
  em mới làm đc gần năm thôi nhưng xin múa rìu qua mắt thợ chút :)) trả lời bác như sau:
  1. cái cú pháp site:domain nó hiện ra trên gg thì chỉ là các bài xem nhiều nhất hoặc những bài gần đây nhất được index cần kiểm tra chính xác bài viết A đã được index chưa thì bác copy cả link bài A và post lên google search. Còn kiểm tra bao nhiêu bài đã được index thì dung webmaster tool hoặc seoquake
  2. cách đi link thì mỗi người 1 kiểu người thì chơi trực tiếp người thì bắc cầu. đi trực tiếp thì lên nhanh nhưng cũng mau xuống còn đi link bắc cầu thì rất bền lâu lên và độ rủi ro bị google phạt thấp hơn. Tùy vào chiến lược mà bác chọn cách chơi phù hợp
  3. 1 bài viết có người đi 10, có người đi 20 tùy. Còn mình đã từng test có bài mình đi cả 100 diễn đàn thay mỗi tiêu đề vẫn ok ko sao (do lĩnh vực mình làm nó như vậy chứ công viết bài đã lâu mà viết thêm bài để rải link chắc chết quá)
  4. PR cao nhưng PA/DA thấp cũng ko giải quyết gì cả nếu thích thi thoảng bác quăng 1 vài link vào cho đa dạng domain thôi, cân thận hơn thì có thể chơi theo kiểu bắc cầu trong việc đi link trên những site có chỉ số ảo ntn.
  Trên đây là một số chia sẻ của mình, mình cũng chỉ là dạng chăm chỉ cày thôi chứ kinh nghiệm thì cũng ko được nhiều như các cao thủ trên này nhưng đọc qua thì mình chia sẻ luôn, lúc đầu mình cũng giống hêt chủ thớt nhưng nhiều khi cứ bụng cứ bảo làm seo thì phải thử nên liều làm rồi rút kinh nghiệm sau. Chúc bác seo tốt :)
   
  dinhtuyen88 thích bài này.
 10. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Câu hỏi đậm chất của người mới bắt đầu mò mẫm đến với seo, trước mình mới bắt đầu vào thì cũng như thế cũng hỏi nhiều đến mức người ta chẳng muốn chia sẻ.
  1, Bạn nên cài các tiện ích cần thiết hỗ trợ seo trước là để kiểm tra các site diễn đàn và đánh giá chất lượng: seoquake, moz, backlinkwacth,... Sau kiểm tra index bạn copy link bài viết diễn đàn bạn vừa chia sẻ vào tìm kiếm google nó ra cái của bạn đầu tiên thì ok. Đối với việc index bạn nên sử dụng 1 vài công cụ hỗ trợ việc index được nhanh hơn như pìngarm.
  2, Việc nhiều bạn xây dựng liên kết tầng sẽ đảm bảo an toàn cho site chính, và nó là cách để bạn dấu bài để đối thủ hiểu site về các thông số thu thập được qua các công cụ đánh giá và phân tích web
  3, Khuyến cáo bạn có mang đi chia sẻ lấy link thì không nên chia sẻ nhiều 3-5 diễn đàn/ bài là ok. Còn nếu bạn không có khả năng thời gian viết bài thì đi 10 diễn đàn cũng được. Việc để anchortext hay dẫn nguòn thì tùy ý vào mục đích của bạn như bạn muốn chia sẻ giới thiệu site thì làm để nguồn sẽ tự nhiên hơn. Còn nếu bạn đang hướng đến seo thì nên để anchortext
  4, Chỉ số PR giờ không quan trọng với google (nhưng sau này thì mình chưa dám chắc). Còn mình thì chủ yếu dựa vào moz để xem chỉ số DA, PA, số lượng bài đăng và thành viên đăng ký tham gia để đánh giá.

  Trên đây là 1 vài chia sẻ theo kinh nghiệm và kiến thức của mình mong bạn có thể sử dụng được ít nhiều. Mình đang trên con đường học hỏi tiếp thu bổ sung thêm kiến thức, mogn được trao đổi
   
  dinhtuyen88 thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...