Để trở thành người nổi tiếng trong thế giới SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 25/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,566
  Gần đây thông tin về các cuộc hội thảo về SEO rất nhiều, to có, nhỏ có nhưng quanh đi quanh lại chúng ta đều thấy chỉ một vài nhân vật chia sẻ. Đây có thể coi là một sở thích của người Việt Nam khi luôn thích 'hội họp'. Vậy thực chất đằng sau các buổi hội thảo đó là gì? có phải chăng là để kiếm tiền và đánh bóng tên tuổi cho một vài cá nhân, và công ty trong nghề SEO nói riêng và Internet Marketing nói chung?

  Biết rằng sau khi các Slide của các cuộc hội thảo được chia sẻ lên cộng đồng mạng thì đa phần các comment đều trả lời: Không có gì mới, nhiều chủ đề được nhắc đi nhắc lại, và chia sẻ từ đại hội này đến hội thảo kia, có mới thì chỉ mới về cách trình bày, câu chữ, hay người diễn thuyết mà thôi.

  ​​

  Nhắc đến nghề SEO là các bạn có thể nghĩ đến các cái tên đang nổi đình nổi đám đương đại như: Tuấn Hà, Trần Ngọc Chính, Vũ Lê, Việt Dũng... vậy làm sao để họ được nổi tiếng như vậy, làm sao để nhiều người biết đến họ? tôi và bạn có thể nổi tiếng giống họ không?

  Và bạn sẽ cần gì để được nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ cần các điều như sau:

  1. Kiến thức cơ bản về SEO bạn phải tốt, luôn update thông tin mới, có hiểu biết tiếng anh để kịp thời cập nhật những tin mới nhất.

  2. Kỹ năng "chém gió": thuyết trình trước đám đông - cái này có thể học, tự học và học qua những lần thất bại.

  3. Kỹ năng làm Slide: Cái này tưởng đơn giản mà không hề đơn giản. Slide phải dễ hiểu, tầm từ 10-15 trang không nên quá dài, thông tin là ảnh, số liệu là chủ yếu. Bạn sẽ phải thường xuyên làm slide để chia sẻ và side để thuyết trình.

  4. Bạn phải học cách chia sẻ mọi lúc mọi nơi: Từ các forum, đến mạng xã hội, đến các công ty, hội thảo, blog cá nhân,..

  5. Một nickname dễ nhớ là điều bạn phải suy nghĩ khi muốn nổi tiếng, ví dụ tên đầy đủ của mình là Trần Văn Minh để chữ Văn thì hơi quê và dài, khó nhớ vì thế mình hay để tên tác giả khi chia sẻ là Trần Minh.

  6. Bạn cần phải bắt tay được với những người nổi tiếng khác: Ví dụ trước đấy Tuấn Hà được biết đến sớm hơn, nhiều cái tên sau này mới được biết đến thì đều quen Tuấn Hà, sẽ kết hợp làm việc, giảng dạy, tổ chức hội thảo, .. để kiếm tiền và quảng bá thương hiệu.

  7. Bạn cần phải có 1 công ty: Khi bạn chia sẻ bạn giới thiệu bạn là CEO của một công ty nào đó, hay giám đốc, hay... có chức có quyền bao giờ chẳng hơn, việc thành lập 1 công ty cho bạn làm chủ rất đơn giản thủ tục mất khoảng hơn triệu, 1-2 tuần là bạn trở thành CEO.

  8. Nếu bạn có thân thế tốt: Được đi du học, được cộng tác với các cty nước ngoài có chút danh tiếng liên quan đến nghề của mình thì profile của bạn cũng rất đẹp đấy.

  Nếu bạn là Nữ đang làm nghề SEO thì đây quả thực là một cơ hội cực tốt để bạn nổi tiếng. Đơn giản bạn nhìn những cái tên hay tham dự, chia sẻ ở các cuộc hổi thảo chưa có ai là nữ cả. Hay cố gắng làm theo 8 điều ở trên khả năng bạn trở thành Nữ SEOer nổi tiếng là cực kỳ cao.

  Nghề SEO - Intenet Marketing là những nghề đặc thù ở Việt Nam khi đang phát triển nhanh ở thời ký đầu, khách hàng thì hiểu lờ mờ về dịch vụ, các công ty cung cấp dịch vụ thì vừa làm vừa học, vì vậy các công ty, cá nhân muốn bứt phá trong lĩnh vực này cần phải xây dựng thương hiệu cho cá nhân và công ty mình. Để khách hàng có cớ mà bấu víu khi chọn đối tác.

  Chuyên gia và diễn giả trong nghề SEO hiện là nghệ danh tự phong cho những người có nhiều đóng góp trên các forum và xuất hiện nhiều ở các buổi chia sẻ và hổi thảo. Chúng ta hãy tự đặt câu hỏi, vậy các hội thảo về SEO - Internet Marketing kia có thực sự giúp ích cho sự phát triển của nghề SEO tại Việt Nam không?


   
  Đang tải...
  mailong90 thích bài này.
 2. lienminh

  lienminh Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  muốn nổi tiếng thì trước hết phải seo được lên tất cả các key đã :D
   
 3. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  SEO các từ khóa có độ canh tranh cao lên top trong thời gian ngắn thì trở thành người nổi tiếng ngay
   
 4. Weescape

  Weescape Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  13
  Để trở thành người nổi tiếng thì phải tạo ra giá trị khác biệt. Đúng không các bác :)
   
 5. hoangvu1901

  hoangvu1901 Member

  Bài viết:
  185
  Đã thích:
  17
  trước tiên phải làm sao cho từ khóa mình lên top rồi mới tính :)
   
 6. tuoitre12

  tuoitre12 Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  0
  Để trở thành người nổi tiếng trong seo Thì chỉ có cách làm làm và làm + phương pháp làm sao cho từ khóa khó lên nhanh nhất có thể,thì việc nổi tiếng quá là đơn giản
   
 7. lientit

  lientit New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  4
  Giờ càng ngày càng có nhiều seoer giỏi, toàn trẻ mà tài cao, ngưỡng mộ quá đi
   
 8. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,456
  Đã thích:
  210
  8 điều để trở thành người nổi tiếng. :D Mình tự chấm được 4/8. :) Có lẽ mình cần ra ngoài nhiều hơn và học thêm các vấn đề về tin học như là sile và học tiếng anh thì chắc là sẽ có khả năng trở thành người nổi tiếng! :D
   
 9. tuoitre12

  tuoitre12 Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  0
  Để trở thành người nổi tiếng trong seo Thì chỉ có cách làm làm và làm + phương pháp làm sao cho từ khóa khó lên nhanh nhất có thể,thì việc nổi tiếng quá là đơn giản
   
 10. nhuham

  nhuham Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  người nổi tiếng cũng khó đấy bác. tạo giới seo này nó rộng lớn lắm
   
Đang tải...
Đang tải...