Để làm SEO bạn cần phải chuẩn bị những gì

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 28/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  SEO ngày nay chiếm một ví trí quan trọng trong công cuộc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn muốn kinh một sản phẩm nào đó mà muốn nhiều người tìm kiếm trên Google thì SEO chính là yếu tố giúp cho bạn làm được điều đó.

  [​IMG]
  Vậy để làm được SEO bạn cần làm gì ? Cần chuẩn bị những gì ?

  Trước khi làm SEO bạn cần phải tìm hiểu sơ lược SEO là gì ? Lợi ích của SEO như thế nào ?
  SEO viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ) giúp cho website của bạn trở lên thân thiện với công cụ tìm kiếm nhằm giúp nâng cao thứ hạng của bạn trên Google.

  Seo giúp cho các bạn quảng bá hình ảnh của mình một cách tốt hơn, tới tay người dùng nhiều hơn. Internet ngày càng phát triển vì vậy người dùng khi muốn mua hàng hoặc tìm một dịch vụ cung cấp nào đó họ thường tìm kiếm qua mạng điển hình như máy tính, smartphone. Thứ hạng mà người dùng nhìn thấy chính là kết quả SEO.
  Nói đến đây chắc các bạn cũng đã hình dung SEO như thế nào và tầm quan trọng của nó ra sao. Để làm được thì bạn cần phải nắm một số kiến thức cơ bản nhất về SEO. Vậy muốn làm SEO bạn cần phải biết những gì ?

  Cơ bản SEO bao gồm 2 phần chủ yếu là Onpage và Offpage

  Onpage: là tối ưu các vấn đề trong site như các thẻ heading h1,h2,h3… , nội dung, mật độ từ khóa, xây dựng link nội bộ….

  Offpage: Cách xây dựng link diễn đàn, mạng xã hội…..

  Những người mới tìm hiểu về SEO cần phải nắm được những kiến thức cơ bản này mới có thể SEO từ khóa lên top được.

  Bạn cần chuẩn bị cho mình một website riêng để đưa những sản phẩm hoặc dịch vụ của mình lên đó.

  Nếu bạn tự học SEO thì kiến thức tốt nhất chính là trên các Forum, trang web chuyên về SEO để tìm hiểu. Trên đây bạn sẽ được hỗ trợ , giải đáp của rất nhiều người làm SEO trên đó. Cố gắng tham gia các hội thảo SEO, Offline về SEO, điều này sẽ giúp cho bạn giao lưu và học hỏi một cách tốt hơn.
  Nếu bạn nào muốn học hỏi SEO một cách bài bản nhất thì có thể tham khảo một số trung tâm dạy SEO uy tín .

  Mình cũng khuyên các bạn nếu muốn học SEO ở đây thì nên tìm hiểu kỹ về chất lượng cũng như chương trình đào tạo . Mình thấy cũng khá nhiều bạn không có ấn tượng tốt về các trung tâm đào tạo SEO. Theo mình tìm hiểu thì thấy rằng một số trung tâm dạy SEO không có sự support nhiệt tình khi học viên học xong. Điều này sẽ khiến cho học viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm. Vì thế các nếu muốn học ở trung tâm SEO nào thì nên tìm hiểu kỹ qua các bạn đã từng học ở đó, tránh trường hợp học xong không làm được.

  Trên đây là những điều trước khi học SEO bạn cần phải hiểu rõ được bản chất , từ đó bạn sẽ có những kế hoạch làm SEO tốt hơn.

  Chúc các bạn thành công !

  chi tiết : Để làm SEO bạn cần phải chuẩn bị những gì
   
  Đang tải...
 2. kaizoz

  kaizoz Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  11
  mình nghĩ seo thì nên tự thân vận động, tự nghiên cứu nhưng trước hết nên kiếm 1 cái trung tâm dạy seo nào đó chất lượng để mình học cái chiến lược, giờ ăn nhau ở chiến lược thôi à.
   
 3. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  Để làm SEO bạn cần chuẩn bị đầu tiên là tâm lý sẵn sàng. Vì nghề này rất dễ bị chán nán và từ bỏ. Sau là một chút kiến thức về SEO và lập trình để hỗ trợ làm việc hiệu quả.
   
 4. kevin51

  kevin51 Member

  Bài viết:
  249
  Đã thích:
  19
  Để làm seo các bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng , không được chán nản , nếu có tư tưởng chán nản thì tuyệt đối không nên theo seo .Hơn nữa phải ham học hỏi , thích lang thang tìm kiếm kiến thức trên các 4r , diễn đàn.đặc biệt phải có đam mê
   
 5. Tramhuongkh

  Tramhuongkh New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Em cũng đi học ở 1 trung tâm xong sau đó về vừa làm vừa học thêm. Em tạo 1 cái blog để lưu giữ lại những gì em đã học (Lỡ quên thì lấy ra xem dừ sao mình viết theo cách của mình cũng dễ nhớ hơn). Blog của em đây ngocha89.blogspot.com mọi người xem qua và góp ý cho em nhé. Em cảm ơn mọi người ^^
   
 6. xuanoto90

  xuanoto90 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  3
  Seo có 2 khái niệm quan trọng là onpage và offpage bạn nói rất đúng. Nếu hiểu một chút khái niệm về thuật ngữ và thuật toán nữa thì chỉ cần áp dụng và triển khai là okie thôi. Nói thật ra học seo không khó nhưng làm seo mới khó.
   
 7. hocon84

  hocon84 Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  6
  để bước vào nghề seo nên trang bị cho mình kiến thức về tin học, kiến thức viết bài, sự am hiểu về các mảng công nghệ.
   
 8. yeubanhloc

  yeubanhloc New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn.

  Mình là dân ngoại đạo không rành về cntt, định đăng ký đi học một khóa SEO, cũng băng khoăng là cần có kiến thức cơ bản gì trước rồi mới học nó. Hôm trước được một bạn tư vấn bên trung tâm đào tạo chia sẻ nên tập trung tìm hiểu sản phẩm, viết bài về nó, ngoài ra đọc trước về html, có một số thẻ cần phải biết để chỉnh sửa hoặc yêu cầu kỹ thuật chỉnh sửa.
   
 9. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  Để có thể làm được SEO các bạn cần có:

  1. Kiên Trì
  2. Học Hỏi
  3. Tò Mò
  4. Chém Gió

  Bên cạnh đó cần biết chút chút tiếng Anh nữa (để đọc tài liệu gốc). Học trung tâm cũng tốt nhưng cần phát huy hơn nữa chứ nếu coi như học trung tâm là đủ rồi thì bạn sẽ ko thể tiến xa được đâu
   
 10. mcbooks

  mcbooks New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Làm SEO ngoài kiến thức cần thiết thì phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng và sự bình tĩnh tuyệt đối. Nếu không sẽ chẳng làm được gì cả...
   
Đang tải...
Đang tải...