Đâu là nguyên nhân SEO lên top cao mà không có khách hàng

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi fifafantasi, 11/3/17.

 1. fifafantasi

  fifafantasi Member

  Bài viết:
  218
  Đã thích:
  17
  Về quan điểm cá nhân, tôi cho rằng trước tiên cần phải trả lời được câu hỏi SEO để làm gì?
  Theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng điều đầu tiên cần phải hỏi đó là SEO để làm gì?

  Một vài người thì nhanh chóng chả lời rằng: SEO là đẩy từ khóa lên top cao. Thường thường những người đưa ra câu trả lời này là mới vào nghề và lên top tất cả, là mục đích hoặc là nhiệm vụ được giao.

  Nếu bạn không chịu thay đổi về cách nhìn nhận này thì một ngày nào đó sẽ xuất hiện một số câu hỏi như: Từ khóa mặc dù lên top cao những vẫn không bán được hàng? Những người như vậy thực tế họ đã quên rằng: Từ khóa có lên Top thì chưa chắc đã có traffic và ngược lại, nếu từ khóa không lên top mà website vẫn có traffic lớn đó là chuyện rất chi là bình thường.

  Có ti tỉ các nguyên nhân: chưa tận dụng được các kênh khác để hỗ trợ SEO( Facebook, Email, Adword...), từ khóa khó nhưng hiệu quả doanh thu khách hàng không cao (đánh vào lượng người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin chứ chưa hẳn có nhu cầu mua hàng)...

  Cũng có người chọn chuẩn cho SEO là: Có lượng truy cập lớn. Điều này đúng nếu bạn dựng web để bán banner, textlink hoặc là site Tin tức.

  Đa phần những người còn lại là SEO hoặc được thuê làm SEO là để tối ưu các website nhằm mục đích để bán được hàng, có nhiều cuộc điện thoại gọi đến, còn sau đó họ bán được hay không là tùy và người nhận được thoại của nhận viên bán hàng hoặc chất lượng dịch vụ của sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu khách hàng hay không.

  Một số SEOer cũng ủng hộ việc nhiệm vụ của SEO đến đây là hết: Bán hàng không phải việc của SEO?

  Bạn nói đúng! Cũng như tất cả những người nói mục đích của SEO là lên top, có lượng truy cập đều không sai. Nhưng khách hàng, sau một thời gian thuê SEO mà không bán được hàng, và bạn chỉ có thể giải thích với rất nhiều lý do, đùn đẩy trách nhiệm cho các bộ phận khác… theo bạn, điều gì sẽ tới.

  Bạn nên nhớ, khách hàng không quan trọng ai đúng, ai sai, điều họ quan tâm cuối cùng là bán được hàng. Lúc này câu hỏi được đặt ra là vậy đâu là nguyên nhân SEO lên top cao mà không có khách hàng?


  1. Do lựa chọn đúng từ khoá, kiểm tra tính phù hợp để từ khoá mang đến khách hàng cho mình, phân tích lượng tìm kiếm từ khoá đó và trên hết là tính cạnh tranh.
  2. Do nội dung bán hàng của bạn chưa thuyết phục được khách hàng chưa.
  3.Trang web chưa thân thiện.

  Đó là quan điểm cá nhân của mình. Vậy theo các bạn còn yếu tố nào không nhỉ?
   
  Đang tải...
 2. chplayapp

  chplayapp Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  Nói như bác thì cũng hay lắm. Những thực hiện được thì không phải dễ đâu à nha. Làm seo bây giờ chủ yếu hướng tới người dùng kiểm tiền chỉ là phụ như bác thì khó duy trì lắm
   
 3. CMiron

  CMiron New Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  5
  Cũng còn tùy mà, seo top nhưng từ khóa không cạnh tranh ít người tìm kiếm thì cũng không có nhiều khách hàng được :)
   
 4. supportviettel

  supportviettel Member

  Bài viết:
  187
  Đã thích:
  12
  dù thể nào thì top là ok rồi . nội dung của bạn không hấp dẫn người đọc thì khó có thể lên top được
   
 5. minhchau

  minhchau Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  16
  Seo top cao chỉ là đưa khách hàng tiếp cận với website của mình, còn khách có mua hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, họ còn so sánh sản phẩm nữa mới quyết định mua. Đó là ý kiến của mình.
   
 6. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  448
  Đã thích:
  233
  Có một nguyên nhân vô cùng quan trọng và theo tôi là quan trọng nhất thì bạn quên chưa nói: Đấy là vấn đề THƯƠNG HIỆU. Nếu là THƯƠNG HIỆU XẤU thì không chỉ SEO mà dù có làm bất kỳ cách Marketing nào cũng bị khách hàng tẩy chay.
  Một công ty làm ăn lừa đảo, dịch vụ như XXX thì khách hàng mới nhìn tên website thôi đã không muốn click vào rồi nói gì đến mua hàng :D
   
 7. truong96

  truong96 Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  6
  tóm lại dù là tnao quảng cáo hay seo content với mình vẫn luôn là vua.khi moi thứ bằng nhau thì ai content tốt sẽ ăn cả luôn
   
 8. kientt

  kientt Member

  Bài viết:
  383
  Đã thích:
  143
  Do cái thằng chạy quảng cáo ý, biết là khách hàng quan tâm đến đơn về nhưng cũng phải giải thích cho họ hiểu. Còn ko được thì next kiếm anh khác.
   
  skychiper thích bài này.
 9. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Member

  Bài viết:
  379
  Đã thích:
  86
  Giờ site cứ có khách truy cập vào site thì khả năng có khách hàng cao, trường hợp lên top có khách truy cập mà không có khách gọi điện thì ngoài những nguyên nhân bạn nói do từ khóa, nội dung bài viết, và giao diện. Thì theo mình, phải làm nổi bật cái gì khác biệt của mình so với đối thủ, vì việc đi đến quyết định lựa chọn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tin tưởng, giá cả, và thương hiệu nên nồng ghép trong các bài viết seo để khách hàng hiểu rõ hơn về các dịch vụ, sản phẩm của bạn.
   
 10. xuannam2909

  xuannam2909 Member

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  111
  Nhiều khi kể cả đạt đủ 3 tiêu chí bạn nói trên vẫn ít khách hàng cũng tùy vào từ khóa bạn đang seo...lĩnh vực mình làm...nhu cầu thị trường....thời vụ...chứ ko phải cứ lên top là có khách đâu nhé
   
Đang tải...
Đang tải...