Đào tạo nội bộ qua E-learning là gì? Các doanh nghiệp Việt Nam cần mau chóng bắt kịp xu hướng?

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ngo Huong Lan, 4/10/19.

 1. Ngo Huong Lan

  Ngo Huong Lan New Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  8
  1. E-learning là gì? E-learning trong Đào tạo nội bộ - xu hướng mà các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ
   Trước hết ta cần hiểu rõ định nghĩa của E-learning - còn gọi là phương thức học trực tuyến. Vào những năm trở lại đây, khi con người và công nghệ gần như đã đồng hành cùng nhau trong mọi lĩnh vực, chúng ta không thể phủ nhận rằng công nghệ đã đóng góp một phần vô cùng lớn trong cuộc sống của chúng ta. Học tập trực tuyến cũng là một trong những công cụ vô cùng hiệu quả giúp đỡ chúng ta trong việc học tập, lấy tài liệu, trao đổi kiến thức giữa giáo viên và học sinh một cách nhanh chóng chỉ bằng việc kết nối Internet.
   Khi xu hướng giáo dục online trở nên phổ biến và có tầm ảnh hưởng, các tổ chức và doanh nghiệp nhận ra rằng họ hoàn toàn có thể áp dụng phương thức này vào trong đào tạo nội bộ với mục đích tăng hiệu quả công việc và giảm thời gian cũng như chi phí huấn luyện nhân viên. Bằng cách sử dụng hệ thống quản trị đào tạo (LMS - Learning Management System), nền tảng E-learning giúp các doanh nghiệp huấn luyện nhân viên qua các khóa học, bài tập, bài kiểm tra trực tuyến mà nhân viên có thể truy cập mọi lúc mọi nơi bằng các thiết bị như máy tính, điện thoại
  2. Áp dụng E-learning trong đào tạo nội bộ các doanh nghiệp Việt Nam, tại sao không?
   Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa nền tảng học trực tuyến vào không những các doanh nghiệp lớn mà cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ, daotaonoibo.vn đã chỉ ra những thách thức của doanh nghiệp khi đào tạo nhân sự và lợi ích đáng giá mà các công ty sẽ nhận được từ việc ứng dụng này:

   2.1. Thấu hiểu những thách thức từ đào tạo nội bộ truyền thống
   Kinh phí đào tạo có lẽ là thách thức lớn nhất đối với mỗi doanh nghiệp bởi lẽ đào tạo truyền thống yêu cầu các quản lý/ tổ chức phải bỏ thời gian huấn luyện nhân viên với mục đích giúp họ làm quen và thấu hiểu công việc. Chính vì vậy, điều này yêu cầu doanh nghiệp phải đầu tư chi phí cho những quản lý/ tổ chức đào tạo mà chưa thể nhận lại lợi nhuận tức thì
   Thời gian cũng là một trong những khó khăn mà phương thức đào tạo truyền thống tạo ra. Khi mà lực lượng nhân viên đào tạo còn eo hẹp và không phải ai cũng có khả năng đào tạo hay truyền đạt kiến thức, kết hợp với việc phải luôn đào tạo lại nhân viên mới bởi không phải tất cả đều có 1 khung thời gian làm việc giống nhau, các doanh nghiệp gặp rất nhiều trở ngại trong việc sắp xếp khóa đào tạo nội bộ hiệu quả với tất cả nhân viên
   Ngoài ra khả năng tái đào tạo cho nhân viên bị hạn chế bởi lẽ nhu cầu đào tạo biến đổi theo thời gian và vị trí công việc, vì vậy các doanh nghiệp không thể cải thiện và nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên lên mức cao nhất.

   2.2. Lợi ích bất ngờ mà giải pháp đào tạo online cho doanh nghiệp mang lại
   Lợi thế đầu tiên mà đào tạo nội bộ online mang lại đó chính là doanh nghiệp sẽ có một hệ thống đào tạo với lộ trình cũng như kế hoạch bài bản giúp cho nhiệm vụ huấn luyện trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn
   Sự tiện ích khi sử dụng công nghệ 4.0 như daotaonoibo.vn trong công cuộc huấn luyện nhân sự càng được khẳng định khi các doanh nghiệp giờ đây vừa có thể giảm được 75% chi phí đào tạo, lại có thể tiết kiệm đến 95% thời gian tổ chức lớp học. Các lớp đào tạo nhân viên không còn phải ‘quay cuồng” xuyên suốt cả năm vì giờ đây doanh nghiệp có thể đào tạo nhân viên n lần với mức chi phí đào tạo một lần duy nhất.
   Untitled.
   Với 3 bộ phận chính: quản lý đào tạo, cán bộ đào tạo (giáo viên) và nhân sự đào tạo (học viên), việc đào tạo trực tuyến biến nhiệm vụ huấn luyện trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Giờ đây chỉ cần kết nối Internet và một thiết bị điện tử đơn giản, học viên đã có thể kết nối và thu thập kiến thức ngay lập tức mà không cần đến sự có mặt của giảng viên. Đồng thời bộ phận quản lý đào tạo vẫn có thể nắm được toàn bộ các hoạt động của cả giảng viên và học viên, cũng như dễ dàng đánh giá kết quả huấn luyện sau các khóa học và kỳ kiểm tra.

   Với các lợi ích mà nền tảng lớp học trực tuyến E-learning mang lại, cùng sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp Việt Nam trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, dường như việc áp dụng đào tạo nội bộ online cần được bắt kịp không những như một xu hướng, mà còn xứng đáng trở thành chìa khóa then chốt cho thành công của các doanh nghiệp ngày nay. “Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp” chính là lời khẳng định tầm quan trọng của công cuộc nâng cao tầm vóc của “tài sản doanh nghiệp”, và tận dụng lợi thế công nghệ như daotaonoibo.vn chính là câu trả lời cho bài toán thành công hiện nay.

   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...