Dành cho Newbie: lên top bằng cách sửa Keyword density

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi lamtraumvn, 26/10/15.

 1. lamtraumvn

  lamtraumvn Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  10
  Như trong tiêu đề, mình có viết là bài viết này dành cho newbie và thực ra mình cũng là newbie thôi. Mình viết bài này để chia sẻ cho anh em mới tập viết lách làm sao để lên top bằng bài viết nhanh hơn.
  Trong một website thì nội dung được coi là vua, vấn đề về viết content chuẩn seo chắc bạn nào cũng từng đọc rồi, có nhiều điểm cần chú ý trong bài viết như thẻ Heading, meta, alt ... Tuy nhiên nói thật là mỗi bài mình chỉ quan tâm được để đặt các thẻ Heading và alt khi up bài, còn các yếu tố để chuẩn seo thì mình chịu, không phải bài nào cũng viết dựa theo các yếu tố đó được.
  Một trong các yếu tố để chuẩn seo là keyword density (mật độ từ khóa) là một yếu tố khá dễ điều chỉnh để chuẩn seo. Các bạn có thể hiểu là trong một bài viết, vd bạn seo từ "du học Nhật Bản" thì bạn nên để mật độ của từ khóa này vào khoảng 4% là ổn. Bạn có thể check tỉ lệ này bằng addon Seoquake hoặc trong wordpress cũng có thể check được. Nhiều trang để tỉ lệ này rất cao từ 8 - 10%, như vậy rất nguy hiểm, có thể bị bác google liệt vào kiểu nhồi nhét từ khóa vì thế theo các tiền bối thì tỉ lệ 4% là đẹp nhất (5 -6% cũng không sao những cao quá thì cẩn thận).
  Nếu bạn kiểm tra và thấy mật độ từ khóa chưa tốt, hãy thử sửa lại toàn bộ mật độ từ khóa trên web, chắc chắn thứ hạng từ khóa sẽ thay đổi. Mình hứa là đảm bảo sẽ lên, không lên thì ....xuống. hehehe. Đùa thôi, mình đã từng test thử vài bài viết, mật độ từ khóa bạn đầu là 1% không có trong top 100. Sau khi sửa lại cho mật độ từ khóa lên 3,8% thì thấy top 15, một số bài viết khác mình cũng đã thử và thành công. Các bạn cũng thử xem sao nhé, không tốn nhiều thời gian cho 1 bài viết đâu.
   
  Đang tải...
 2. stst575

  stst575 Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  14
  bạn ơi 3% hay 4 % nghĩa là từ khóa "du hoc nhat ban" sẽ được lặp 3 hoặc 4 lần trong bài viết đấy hả
   
 3. tuvanduhoc247

  tuvanduhoc247 Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  35
  không phải lặp 3 hoặc 4 lần mà là 3% hoặc 4%
   
 4. lamtraumvn

  lamtraumvn Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  10
  không phải bạn ơi, vd nhé: bài viết seo từ khóa "du học nhật bản", từ khóa này có 4 từ.ok. Bài viết của bạn nếu có 100 từ thì keyword density sẽ là 4/100 = 4%. Tức là trong bài viết từ khóa chỉ cần lặp lại 1 lần là ok. Còn nếu bài viết của bạn có 1000 từ, bạn sẽ phải lặp lại từ khóa đó khoảng 10 lần mới đạt được 4%
   
 5. evergreen

  evergreen Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  8
  Lại bị lý thuyết làm sợ rồi. Nói về bài viết có bài từ khóa chỉ có trong title, có bài mật độ khá nhiều khoảng 30 40% vẫn top bt. Chủ yếu viết sao cho văn liền mạch, nếu có thể chèn cứ cho vào thoải mái, chủ yếu nguời đọc ko khó chịu là thành công rồi
   
 6. lamtraumvn

  lamtraumvn Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  10
  mình có nói trong bài viết là tỉ lệ % cao vẫn top mà, nhưng nếu 40% thì đọc sao mà liền mạch được
   
 7. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 Member

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  82
  Bác chủ top lần sau đăng bài show thêm cái ảnh ọt ra nhé. Để bài thế này đọc hoa cả mắt
   
 8. evergreen

  evergreen Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  8
  Baì viết ép từ khóa lộ liễu luôn nhưng lại chủ yếu làm vd giúp người đọc hiểu là dc rồi
   
 9. lamtraumvn

  lamtraumvn Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  10
  hehe, do trình viết văn chưa được nuột nà nên viết hơi lủng củng, sau này sẽ có gắng giải thích ngắn gọn và có thêm hình ảnh cho mọi người đỡ hoa mắt
   
 10. stst575

  stst575 Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  14
  À mình hiểu rồi, từ khóa có 4 từ thì trong 100 từ phải có 4 từ khóa ở đó. Hic Ggà quá mong bạn chỉ giáo thêm nhé . Tks :)
   
Đang tải...
Đang tải...