Đăng ký một tên miền như thế nào để được coi là tốt nhất

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi quocloc058, 16/11/15.

 1. quocloc058

  quocloc058 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Việc đăng ký tên miền trong thời đại công nghệ số hiện nay là rất quan trọng cho mọi doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn. Việc bạn sở hữu 1 tên miền sẽ là đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có mục tiêu lâu dài trên trực tuyến thì đăng ký tên miền sẽ đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy làm thế nào để đăng ký tên miền tốt nhất
  [​IMG]
  Dù kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực khác thì việc đăng ký tên miền phù hợp với sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến thành công trong tương lai của bạn. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ mua tên miền nên chắc chắn có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ càng. Bởi vì, một quyết định sai lầm có thể cản trở sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

  Một tên miền tốt sẽ không thể gây nhầm lẫn, dễ nhớ và thể hiện chính xác những gì mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Cho nên tên miền của trang web là bắt buộc cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến cho bạn. Dưới đây là 4 lời khuyên hàng đầu để giúp bạn chọn tên miền phù hợp.

  1. XÁC ĐỊNH TÊN MIỀN THÍCH HỢP CHO BẠN
  Sử dụng công cụ từ khóa của Google hay một phương pháp tương tự, nghiên cứu các từ khóa hàng đầu được sử dụng trong phạm vi thích hợp hoặc thị trường kinh doanh của doanh nghiệp bạn và xem xét kết hợp chúng lại để tạo ra một tên miền tốt nhất. Nếu bạn đang hướng tới việc kinh doanh thời trang, thì bạn nên xem xét cá từ khóa như: thời trang, fashion, shop…

  2. ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN DỄ PHÁT ÂM VÀ DỄ GÕ
  Sở hữu một tên miền dễ dàng phát âm và dễ gõ là một thành công lớn trong việc phát triển kinh doanh của bạn. Khi lựa chọn một tên miền bạn nên tránh các con số và dấu gạch ngang, bởi vì nó có thể khiến người khác nhầm lẫn về tên miền của bạn. Một tên miền ngắn gọn dễ dàng phát âm, không làm sai lệch câu từ sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn hơn. Vì vậy hãy nghĩ đến một tên miền mà người khác chỉ cần nhìn vào là có thể nhớ được.

  3. CHỌN MỘT TÊN MIỀN .COM
  Đăng ký một tên miền .com sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc quảng bá sản phẩm và trang web của bạn vì nó là dễ dàng hơn để nhớ. Phần mở rộng tên miền .com được coi là phổ biến nhất thế giới, đại đa số người dùng khi tìm kiếm một tên miền đều liên tưởng đến .com. Ví dụ: bạn đang sở hữu một tên miền fashion.com và một người khác lại sở hữu tên miền fashion.org, thì người dùng chắc chắn sẽ gõ tên miền fashion.com trước, vì thế tên miền .com cũng mang lại một tầm quan trọng trong việc maketing của bạn.

  4. TÊN MIỀN HẤP DẪN VÀ ĐỘC ĐÁO
  Bằng cách xác định tên miền mang tính tích cực và hấp dẫn, bạn có thể thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Lựa chọn một một tên miền nói lên lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp và một tên miền khác biệt sẽ giúp người khác chú ý đến bạn nhiều hơn.

  KẾT LUẬN
  Tất cả những khía cạnh trên cần phải được đưa vào xem xét khi lựa chọn và đăng ký tên miền của bạn vì nó có thể mang đến thành công hoặc phá vỡ trang web của bạn.
  Nguồn: Ngôi Sao Số
  Chúc các bạn thành công​
   
  Đang tải...
 2. datbvecom

  datbvecom Member

  Bài viết:
  215
  Đã thích:
  14
  chọn được tên miền .com thì tốt quá, nhưng giờ domain nào ngon thì bị mua hết rồi
   
 3. chinh92

  chinh92 Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  13
  Ở góc độ SEO mình bổ sung nếu mua được tên miền chứa từ khóa thì tốt
   
 4. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  407
  Đã thích:
  48
  mình thấy đa số mọi người đều thích .com nhưng đều bị mua hết rồi nên đành phải domain khác thôi
   
 5. bull

  bull Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  7
  Trước khi mua tên miền bạn phải nghiên cứu từ khoá xem từ nào có lượng người search nhiều thì bạn mua tên miền giống vậy
   
 6. cuagocongnghiep

  cuagocongnghiep Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  2
  theo mình được biết thì xu hướng tên miền hiện nay không còn nhất nhất là các từ khóa nữa mà là các tên mang tính ấn tượng và thu hút khách hàng được ưu tiên.
   
 7. quocloc058

  quocloc058 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Đúng là xu hướng chọn tên miền không còn ưu tiên từ khóa nữa nhưng theo mình thì từ khóa theo tên miền vẫn còn có những ảnh hưởng nhất định và chính các tên miền mang theo từ khóa vẫn thu hút khách hàng hơn vì nó thể hiện được bản chất kinh doanh của bạn :):):)
   
 8. lethanhpro

  lethanhpro New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  1
  Domain thương hiệu đẹp thì hết từ lâu lắm rồi bạn à . Bây giờ chỉ còn mấy cái dài dài là chưa có ai đăng kí thôi. Mình thì chọn mua theo kiêu : domain key + thương hiệu
   
 9. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  63
  domain mà chứa từ khóa + tên thương hiệu của công ty thì SEO dễ làm như mình đang xài fpt.center là thương hiệu của fpt nhưng chỉ tên miền .center thì hơi lạ mà thôi
   
Đang tải...
Đang tải...