Cùng tìm hiểu về SEO là gì? Và những lợi ích mà SEO đem lại cho DN

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi minhchau1368hy, 9/4/19.

 1. minhchau1368hy

  minhchau1368hy New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Là một người làm Digital marketing chắc hẳn ít nhất bạn sẽ nắm được tổng quan khái quát về SEO là gì? Cũng như những lợi ích mà SEO đem lại cho mỗi doanh nghiệp. Nếu như bạn đang tìm hiểu theo học về digital marketing nói chung và SEO nói riêng thì cần nắm được khái niệm cốt lõi của SEO là gì? Hãy cũng MarketingAI đi tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.
  Khái niệm SEO là gì?
  SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization được hiểu theo nghĩa tiếng việt là "Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm" những công cụ tìm kiếm ở đây có thể là Bing, Cốc cốc search, Yahoo, google... Trong đó google là công cụ được nhiều SEOer quan tâm hơn cả.
  SEO là tổng hợp các công việc, phương pháp, thủ thuật... tối ưu website của bạn để website của bạn có thể dễ dàng lên top google. Hiểu 1 cách đơn giản khi người dùng tìm kiếm một từ khóa trên công cụ tìm kiếm công việc của các SEOer là làm sao đưa website của mình nên thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm nhằm tăng khả năng click cũng như tăng lượng traffic cho website.
  Ví dụ:
  Shop của bạn ở Hà Nội và đang bán hoa tươi, ngoài việc bán ở ngoài shop bạn còn mở rộng bán hàng trên Internet. Bạn xây dựng 1 trang website bán hoa tươi và đưa những sản phẩm, thông tin của mình nên website.
  Lúc này khi người muốn mua hoa họ sẽ tiến hành gõ từ khóa để tìm kiếm (Keywords) như: Mua hoa tươi tại hà nội, mua hoa tươi giá rẻ, mua hoa tươi đẹp tại hà nội... Lúc này công việc của người làm SEO là đưa website của Shop bạn nên các vị trí cao như Top1, 2, 3 khi người dùng search những từ khóa kể trên.
  Phân tích lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp hiện nay
  Thông qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu được tổng quan về khái niệm SEO là gì rồi đúng không? Để đi sâu hơn bây giờ chúng hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích mà SEO đem lại đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay
  Giúp trang website thân thiện hơn với người dùng
  Thông qua những tối ưu trên website như tối ưu tốc độ tải trang, hình ảnh, cấu trúc website rõ dàng dễ hiểu... SEO giúp trang website của doanh nghiệp trở nên thân thiện với người dùng hơn và là một trong những lý do quan trọng để người dùng có thể quay lại website của bạn lần 2, 3...
  Mang lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp
  Theo thống kê có 95% người dùng khi truy vấn trên các công cụ tìm kiếm sẽ có xu hướng click vào những vị trí Top 1, 2, 3... nhiều hơn. Do đó nếu website của doanh nghiệp bạn ở những vị trí cao sẽ có khả năng thu hút được nhiều khách hàng hơn.
  Tỷ lệ chuyển đổi cao
  SEO được xem là công cụ có khả năng nhắm đúng khách hàng mục tiêu nhất so với những công cụ khác trong Digital marketing. Do đó tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn.
  Mở rộng thương hiệu
  Nên Top cao nhiều từ khóa đồng nghĩa website của bạn sẽ có nhiều người truy cập và tất nhiên sẽ có nhiều người biết đến. Thương hiệu của doanh nghiệp bạn từ đó cũng sẽ có độ phủ cao hơn trên Internet.
  *Nguồn tham khảo: MarketingAI - Email: marketingAI@admicro.vn
   
  Đang tải...
 2. hungtrinhbds

  hungtrinhbds Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  1
  Có ý đúng nhưng cũng có ý chưa đủ lắm bạn ạ.
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...