Cục Thuế TP. HCM thông báo cho 14.000 tài khoản Facebook về việc đóng thuế

Cục Thuế TP. HCM thông báo cho 14.000 tài khoản Facebook về việc đóng thuế

'Facebook Marketing', Posted by Tây Nguyên on 7/12/17, 7 lần trả lời

Tây Nguyên Tây Nguyên
 1. Cục Thuế TP. HCM đã gửi thư đến 13.767 nickname trên Facebook và lập biên bản xác định số liệu với 3.776 tổ chức, cá nhân, bước đầu tác động để những người này có ý thức về kê khai nộp thuế.

  Trả lời chất vấn tại Hội đồng nhân dân, Cục trưởng Cục thuế TP. HCM Trần Ngọc Tâm đã cung cấp nhiều số liệu quan trọng liên quan đến vấn đề thu thuế các cá nhân có hoạt động kinh doanh trên facebook.

  Cụ thể, Đại biểu Tô Thị Bích Châu đặt vấn đề trên Facebook, nhiều cá nhân hay người mẫu, ca sĩ quảng cáo sản phẩm, livestream bán hàng. "Cục thuế thu thuế như thế nào trong trường hợp này? Làm thế nào để hạn chế tình trạng người thu nhập nhiều thì đóng ít, còn người thu nhập ít thì đóng đầy đủ?", bà Châu đặt câu hỏi.
  Có-phải-nộp-thuế-kinh-doanh-trên-Facebook.
  Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM Trần Ngọc Tâm cho biết, hiện nay, hoạt động thương mại điện tử không chỉ ở phạm vi một nước mà thâm nhập từ bên ngoài, do đó cơ quan quản lý vẫn còn lúng túng. Từ đầu năm 2017, Cục Thuế thành phố thấy được vấn đề thương mại điện tử không còn là chuyện cá biệt mà đã bắt đầu phổ biến.

  Tính đến tháng 9/2017, trên địa bàn thành phố có 297 sàn giao dịch điện tử, 8.171 website bán hàng và 73 trang mạng xã hội được cấp phép hoạt động. Còn đối với mạng Facebook, tại thành phố có 13.469 thành viên quảng bá sản phẩm, hoạt động thương mại điện tử.
  Cuc-truong-Cuc-thue-Tran-Ngoc-Tam.
  Cục trưởng Cục Thuế TPHCM Trần Ngọc Tâm trả lời chất vấn.
  “Cục Thuế thành phố đã gửi thư đến 13.767 nickname trên facebook và lập biên bản xác định số liệu với 3.776 tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, bước đầu tác động để những người này có ý thức về kê khai nộp thuế”, ông Tâm nói

  Mặt khác, trong thời gian qua, Cục Thuế xem xét xử lý một số trường hợp thông qua các hoạt động thương mại điện tử và bước đầu truy thu thuế trên 21 tỷ đồng. Tuy con số này không lớn nhưng đã thực hiện được việc xác lập quan hệ quản lý và đặt ra giải pháp cho những năm sau.
   
  Đang tải...
  carot246 thích bài này.
 2. carot246

  carot246 Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  3
  Thông báo qua inbox hả? ;));)) Chắc hết tiền rồi, giờ vét máng được gì thì vét :p
   
 3. xurio

  xurio Member

  Bài viết:
  266
  Đã thích:
  80
  đang nghi đây có thể là thuyết âm mưu thôi [​IMG]
   
 4. chuyển nhà mạnh an

  chuyển nhà mạnh an New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Lại đánh lệch hướng của DVL đấy mà, có gì đâu mà phải xoắn nhỉ
   
 5. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  779
  Đã thích:
  87
  Nói thế thôi, chứ thu được khó lắm.
  Thiếu gì cách để người ta lách luật đâu.
  Lại định hướng dư luận thôi
   
 6. bebongkute

  bebongkute Member

  Bài viết:
  273
  Đã thích:
  41
  Livestream bán hàng trên mạng cũng thu thuế, cũng khổ chứ bán hàng có tiền cho mình vừa phải cho người khác vừa phải đóng thuế :(#:-S|-)
   
 7. ShopTinhAi

  ShopTinhAi New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  thu cũng đúng, nhìu chế trên fay quá sướng, làm mini game lừa tình cho mấy trẩu tre vào cm thế là top fay đơn vèo vèo, bất công cho những cửa hàng nhỏ mở mắt ra phải gánh phí mặt bằng, nv, điện nước, thuế.
   
 8. Xút

  Xút Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  1
  vãi nhái, chim sa cá lặn, chó chạy ngoài đồng huhu
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...