Content như thế nào mới là KING !

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vohiep1403, 14/10/16.

 1. vohiep1403

  vohiep1403 Well-Known Member

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  29
  Chào mọi người, chủ nhật em muốn lang thang đâu đó, nhưng không có người rủ rê hay đi cùng nên em đành ở nhà ngồi viết thêm chút ít cho blog, hy vọng những gì em viết sẽ có ích cho mọi người.

  Chủ đề em đề cập đến hôm nay là : " trong SEO nội dung như nào là chất lượng ". vì dạo này em lượn quanh các diễn đàn đều nhìn toàn là những câu dạng khẩu hiệu như " Content is King " . Nôm na là nội dung là vua, em cũng nghĩ thầm như nào mới là vua chứ. Thế nên bài này em sẽ chia sẻ thêm những gì trong em trước giờ về nội dung.

  Nội dung dài bao nhiêu là tốt

  Thật ra hỏi câu này thì chuẩn luôn với mọi người bởi, mỗi người trong chúng ta đều có những quan điểm riêng về điều này và ai cũng tin rằng mình không sai, người thì nói 300-500 words, người khác lại nói 500 - 700 words, thực với em mà nói thì không ai nói sai ở đây cả bởi có người nói : " tôi nội dung ngắn nhưng vẫn top đấy thôi" .

  "Nói chung chung quá đi vào nói riêng đi " hẳn mọi người đang nghĩ vậy, em cũng xin đi vào nói riêng, với riêng em trải nghiệm và tìm hiểu thì một bài viết chất lượng thì phải được nghiên cứu một cách kĩ càng nó rơi vào khoảng 2000 words trở lên.
  thong-ke-luong-noi-dung-trong-bai.

  Thống kê lượng nội dung trong bài

  Như hình ảnh ở trên là một thống kê các anh em ở ngước ngoài đưa ra dựa trên kết quả của 10.000 từ khoá được tìm kiếm trên Google. Từ top 10 đến top 1 lượng word trung bình luôn lớn hơn 2000 word.

  Nội dung dài thì được gì

  Như hồi trước em có quản lý một đội marketing của một công ty nước ngoài, họ luôn mở miệng than vãn với em là viết nội dung dài quá tốn thời gian, nội dung dài sợ người dùng họ không chốt mua hàng, nội dung dài quá khiến người ta chán quá thoát mất.

  Anh em hẳn cũng gặp những người như thế rất là ức chế nhưng vẫn cần phải giải thích cho họ hiểu, anh em có thể thao khảo, nội dung dài thì được :

  - Tăng số lần lặp lại của từ khoá dễ hơn ( dễ tối ưu density keywords ).
  - Dễ chèn link nội bộ hơn.
  - Bài viết hay, time on site cao hơn ( bounce rate đương nhiên sẽ thấp đi ).
  - Dễ có được comment của người đọc hơn ( thường là review tốt ).
  - Được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn.
  - Có backlink tự nhiên khi người khác chia sẻ trên diễn đàn ghi lại nguồn.
  - Cảm giác tâm huyết khi có một bài dồn hết công sức mình làm ra chăm chút như con.

  Các bước xây dụng nội dung dài chất lượng

  Để viết được đoạn nội dung 2000 words không phải dễ dàng gì, nên điều này cũng tương đối gây khó khăn cho các bạn content writer. Không sao em sẽ hướng dẫn chút dưới đây để mọi người có một quy trình viết hoàn hảo.

  Bước 1 : Xác định sản phẩm mình đang cần phải viết.

  Ví dụ như em làm về du lịch em không thể cứ thế viết lan man được nó sẽ không đi theo một logic nào cả, em phải hiểu sản phẩm thì em mới có thể viết được.Phải biết người ta muốn gì, sợ gì (chẳng hạn du lịch mọi người muốn ăn, chơi, nghỉ, ngắm cảnh....Sợ bị chặt chém, sợ bị móc túi...)

  Bước 2 : Nghiên cứu đối thủ đang viết như nào.

  Cái sai lầm của anh em content là cứ cắm đầu vào viết hay đi copy loạn xạ lên, em thì em lại cho nhân viên tìm hiểu đối thủ viết những gì và cấu trúc viết như nào, sau đó họ sẽ tự hình dung ra nội dung họ cần viết.

  Bước 3 : Xây dựng chuỗi nôi dung

  Tại sao gọi là chuỗi nội dung, bởi trong SEO hãy trong content cũng vậy, cần phải có một nội dung chính và những nội dung vệ tinh được khai thác thêm từ nội dung chính.

  chuoi-noi-dung.
  Ví dụ về một chuỗi nội dung xung quanh từ khoá du lịch - du lịch Hà Nội

  Bước 4
  : Lên bố cục bài viết.

  Sau khi mọi người đã xây dựng cho mình chuỗi nội dung thì chúng ta mới bắt đầu xây dựng bố cục bài viết, em khuyên mọi người nên chọn viết bài tổng quan trước sau đó mới từ bài chính đi khai thác đến những bài vệ tinh một cách chi tiết, như vậy sẽ khoa học và logic hơn.

  Bố cục bài viết cần có :

  • Tiêu đề chính : cần từ khoá đứng đầu tiên.
  • Sapo : là tóm tắt sơ qua về bài viết, hoặc là đoạn gợi mở lôi kéo người dùng đọc bài.
  • Các tiêu đề phụ : thường là H2 có từ khoá liên quan
  • Các đoạn nội dung : viết 3 dòng cách ra một lần, trình bày đẹp mắt, triển khai nội dung giải quyết vấn đề tiêu đề phụ đặt ra.
  • Hình ảnh trong đoạn nội dung : hình ảnh mang tính chất giải thích cho đoạn nội dung, giúp người đọc dễ hình dung.
  • Kết bài
  • Kêu gọi hành động mua hàng ( Call to action )
  • Nguồn hay tên tác giả

  bo-cuc-bai-viet.
  Bố cục một bài viết cần có


  Bước 5 : Tạo tương tác cho bài viết

  Có lẽ bước này mọi người nói không liên quan cho lắm, nhưng em vẫn cứ thêm vào, bởi với Google một bài viết chất lượng là phải có tương tác của người dùng.

  - Like, g +, tweet
  - Share
  - Comment
  - Traffic

  Em vẫn đánh giá một bài viết càng nhiều comment càng tốt, vậy nên sau khi tạo nội dung mọi người cố gắng kéo thêm comment chất lượng nữa là ngon rồi ạ.

  Những điều cần lưu ý

  Có một số điều cần được chú ý trước khi viết một nội dung dài để tránh lạm dụng có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

  - Đừng cố kéo dài nội dung của mọi người

  Không nên tìm mọi cách để kéo dài nội dung của mọi người bởi vì với một số ngành hàng nhất định nội dung khó nghiên cứu cho dài, thì hãy cố gắng nghiên cứu sản phẩm và đối thủ thật kĩ trước khi viết, bởi cái gì ép quá cũng nhanh hỏng, viết không tốt gây phản tác dụng.

  - Tránh chiều dài nội dung không liên quan

  Đừng cố gắng thêm một số nội dung không liên quan để kéo dài bài viết, bởi người dùng sẽ không quay lại nếu như mọi người không giải quyết vấn đề của họ được.

  - Đừng chỉ tập trung vào chiều dài nội dung
  Bản chất của việc viết nội dung giúp giải quyết vấn đề của khách hàng rồi dẫn đến chuyển đổi từ bài viết, vậy nên mọi người cần chú ý hơn khi viết để lôi cuốn khách hàng.

  Đến đây thì em cũng tin là mọi người đã hiểu điều em muốn hướng cho mọi người là đem lại nội dung chất lượng là như thế nào, mọi người cứ tham khảo bài viết của em ạ, nếu có gì thắc mắc xin vui lòng comment xuống dưới box ở dưới ạ. Em cám ơn !

  Nguồn : tienanhplus
   
  Đang tải...
 2. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Well-Known Member

  Bài viết:
  688
  Đã thích:
  91
  Cái này rất hay nhưng mà cũng phải tùy lĩnh vực nữa thì phải, chứ có nhiều lĩnh vực nội dung thì khan hiếm khô khan làm sao mà có nhiều văn viết dài như thế được! Lĩnh vực của mình là một ví dụ! Nội dung cực kỳ ít chả biết viết như thế nào nữa ạ!
   
 3. taxitai123

  taxitai123 Well-Known Member

  Bài viết:
  147
  Đã thích:
  11
  Thấy cũng hay, nhưng mấy ai viết được 2000 từ để SEO, nhiều lĩnh vực nặn không ra từ, quanh đi quẩn lại vẫn những câu như thế nhưng thay đổi đi chút. Mấy ai content giỏi như các bác học báo chí đâu
   
 4. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,314
  Đã thích:
  193
  Với lĩnh vực của mình thì mình không biết theo ký tự mà viết theo tiêu chuẩn riêng ở trong công cụ. Nhưng nó cũng phải khoảng từ 800 cho tới 1000 ký tự.
   
 5. damtuan01

  damtuan01 Well-Known Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  cũng tùy từng mảng dịch vụ mà nội dung có thể viết dài hay ngắn, nếu cứ 2000 từ thì hơi khó, không cẩn thận dẫn đến nội dung bị lan man và không khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu. Cái quan trọng là trải nghiệm người dùng tốt.
   
 6. thaovysq

  thaovysq Well-Known Member

  Bài viết:
  167
  Đã thích:
  6
  Quá nhiều yếu tố cho một bài viết mà được google xem là chuẩn seo @@
   
 7. minhvienthongutc

  minhvienthongutc Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  2
  bác nào giới thiệu sản phẩm mà hơn 1000 từ là ko ai đọc nữa r :|
   
 8. lovelove1

  lovelove1 Well-Known Member

  Bài viết:
  140
  Đã thích:
  9
  độc là hiếm thu hút ngượi đọc chuẩn Seo là ngon . content Is King
   
 9. vohiep1403

  vohiep1403 Well-Known Member

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  29
  Vào web mà thấy toàn là chữ thì cũng chẳn muốn đọc rồi. ngồi đọc 200o chắc chết luôn
   
 10. TaDien

  TaDien Well-Known Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  15
  chính xác đấy, nội dung dài hay ngắn không phải là yếu tố quan trọng, vấn đề nội dung đấy có được người dùng đánh giá cao và share hay thảo luận hay không. Nếu nội dung ít ngôn từ nhưng lại mang lại giá trị trải nghiệm người dùng tốt thì vẫn lên top thôi.
   
Đang tải...
Đang tải...