Content marketing năm 2018 trong seo có còn quan trọng?

Thảo luận trong 'Kênh Marketing Khác' bắt đầu bởi janetran, 8/12/17.

 1. janetran

  janetran New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Gần hết năm 2017, các doanh nghiệp đang thực hiện quá trình chuẩn bị và lên ngân sách cho content marketing trong năm 2018. Với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành, liên tục cập nhật các xu hướng và dự đoán sẽ giúp ta vạch ra định hướng cho mục tiêu dài hạn của công ty hay gần hơn là cho năm 2018 sắp diễn ra không lâu nữa.
  Dưới đây là 07 xu hướng về content marketing nổi bật mà các content creator, marketer nói chung nên lưu ý.
  1. Đầu tư vào nội dung là xứng đáng
  Theo một báo cáo, hơn 60% các content marketer ở mô hình B2B đều trả lời rằng những gì họ đang thực hiện có kết quả tốt hơn so với trước đây. Cuối cùng thì công sức bỏ ra cũng có kết quả và đã có những dấu hiệu tích cực hơn đối với hầu hết các marketer.
  Đây có thể là một thông tin khiến một vài người khá bất ngờ. Nhưng khác với những chiến thuật marketing khác, content marketing đòi hỏi sự đầu tư lâu dài và trau chuốt. Sẽ cần nhiều thời gian hơn để bạn đạt được tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao. Và điều đó đã dẫn đến việc không ít các công ty loại bỏ hoạt động tiếp thị nội dung ra khỏi ngân sách trước khi nó có cơ hội để thành công. Đối với ai kiên trì đẩy mạnh hoạt động content marketing chất lượng cao và thu hút thì đây là thời điểm họ tận hưởng "trái ngọt" từ sự đầu tư của mình.
  2. Chiến thuật phân bổ nội dung - đáp án cho bài toán: "Đầu tư của tôi có mang lại giá trị hay không?"
  Không thể phủ nhận được rằng mỗi ngày có quá nhiều nội dung được sản xuất. Điều đó đồng nghĩa với việc cách bạn phân bổ nội dung đang càng trở nên vô cùng quan trọng.
  Ví dụ với SXSW - một lễ hội âm nhạc và phim ảnh lớn bậc nhất thế giới của Texas, số lượng người tham dự đến từ cách khu vực khác nhau trong toàn thành phố đó đã lên tới 10 nghìn người. Tuy nhiên, hãy coi đó là một cơ hội để bạn nắm lấy và đánh đúng đối tượng mục tiêu của mình từ các sự kiện như vậy.
  Điều này cũng áp dụng tương tự đối với nội dung. Khi xây dựng một kế hoạch phân bố nội dung, cần tiếp cận đúng mục tiêu, thu hút họ với nội dung phù hợp và "nhiễu" xung quanh không còn là trở ngại đối với bạn.
  Đầu tư vào nội dung tức là bạn cần lập ra một kế hoạch phân bổ nội dung hiệu quả.
  3. Xuất bản nội dung sẽ ngày càng tâp trung hơn
  Khi content marketing ngày càng phát triển, các ấn phẩm online dần điều chỉnh mô hình để đáp ứng thay đổi đó.
  Những năm gần đây, các ấn phẩm đang có xu hướng chuyển từ xoay quanh một chuỗi các chủ đề rộng và đa dạng sang chỉ xuất bản những nội dung ngách và có tính tập trung cao. Ví dụ, Kissmetrics đang tập trung nhiều hơn vào dữ liệu, phân tích và tăng trưởng.
  Có thể cho đây là một thách thức hoặc là một cơ hội lớn. Các ấn phẩm sẽ thường thu hút những độc giả đã có hứng thú trước đó; vì vậy, khi xuất bản những ấn phẩm trên nền tảng blog, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tệp khách hàng có trình độ và có mức độ quan tâm tới những gì bạn chia sẻ cao hơn.
  4. Nội dung sẽ tiếp tục thâm nhập vào những bộ phận khác của công ty
  Các tổ chức dần nhận rằng nội dung mà họ sản xuất ngày càng nhận được nhiều thành quả tốt nhưng không phải tự nhiên mà nội dung bỗng hiệu quả một cách thần kỳ qua thời gian. Đó là một chiến lược dài hạn mà vẫn là các marketer phụ trách xây dựng và phát triển. Trong khi đó, để thành công, ta cần tận dụng tối đa nội dung ở khắp các bộ phận khác nhau và cho phép nó thâm nhập từ từ vào các lĩnh vực khác của công ty. Khi ngành công nghiệp này ngày càng phát triển thì điều này cũng ngày càng cần được chú trọng.
  Tương tác của khách hàng có giá trị lớn đối với toàn bộ một công ty. Dù bạn đang cố gắng tiếp cận khách hàng tiềm năng, đối tác hay nhân sự trong tương lai thì việc thu hút khách hàng vẫn là nhiệm vụ mấu chốt và nội dung sẽ là công cụ để bạn thực hiện điều đó. Để đảm bảo được nội dung xây dựng hiệu quả và có ảnh hưởng nhất có thể, các tổ chức bắt đầu có những bước đi sử dụng các chiến thuật content marketing để tuyển chọn nhân sự, truyền thông nội bộ, xây dựng quan hệ với nhà đầu tư, cải thiện năng lực sales,...
  5. Lợi thế "giếng nước"
  Lợi thế "hố nước" là gì? Đơn giản là thương hiệu của bạn xuất hiện đầu tiên trong đầu khách hàng khi họ muốn tìm kiếm thông tin, nguồn lực và cơ hội. Để đạt được điều đó, ta cần sử dụng công cụ content marketing đúng cho phép bạn xây dựng truyên thông sở hữu (owned media) dưới hình thức của một kênh mạng xã hội mạnh, blog công ty, email newsletter,... Có như vậy, thương hiệu (và nội dung) của bạn sẽ trở thành "giếng nước".
  Bên cạnh việc trở thành nguồn lực trong ngành mà khách hàng tin tưởng, lợi thế "giếng nước' có thể được sử đụng để hỗ trợ bạn truyền tải thông điệp thương hiệu tới tệp những người ủng hộ.
  6. Vai trò của những người ảnh hưởng siêu nhỏ (microinfluencer) ngày càng lớn
  Mạng xã hội và xu hướng điện thoại đã thay đổi cách ta bàn luận về người ảnh hưởng (influencers) và influencer marketing. Ta không chỉ còn tìm đến những ngôi sao hạng A nữa, mà người ảnh hưởng có thể là bất kỳ ai. Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, tất cả mọi người đều có thể lan tỏa những gì họ chia sẻ và ảnh hưởng tới một nhóm người nhất định.
  Đôi khi là chỉ cần một người chia sẻ một đoạn nội dung để có thể nhân rộng mối quan tâm về một ấn phẩm, một nhóm hay một cá nhân nào đó phù hợp. Ai cũng có thể tiếp cận tới các kênh và nền tảng chia sẻ nội dung của họ tới đúng người.
  7. Blog của thương hiệu có thể sẽ là một xu hướng nở rộ nữa trong tương lai
  Thay vì đăng một vài những cập nhật thông tin về công ty - các tin tức không ai, ngoại trừ nhân viên của tổ chức đó quan tâm - thì một loạt các công ty đang đầu tư vào blog của riêng họ và biến chúng thành một nền tảng xuất bản kết hợp với nội dung thu hút, chất lượng cao và một lượng độc giả nhất định.
  Sự thay đổi này rõ ràng là một tin đáng mừng đối với người đọc (có ít các bài blog về những cập nhật không liên quan hơn) và đối với các content marketer. Thêm blog công ty vào danh sách các ấn phẩm mà bạn sẽ đầu tư, bạn có thể tiếp cận tới tệp khách hàng mục tiêu và mở rộng nội dung của mình. Thêm vào đó, làm việc với các thương hiệu để sản xuất các nội dung tiếp cận chung một tệp khách hàng sẽ tạo ra những cơ hội đối tác tiềm năng.
  Thời gian của năm 2017 đã trôi quá nửa và chắc chắn tốc độ di chuyển của giai đoạn còn lại trong năm nay sẽ còn nhành hơn nữa. Khi bắt đầu nghĩ về những chiến thuật nào mà đội của bạn cần chuẩn bị và lên ngân sách để giúp mình khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thu hút khách hàng, hãy để những xu hướng content marketing trên đây chỉ dẫn bạn.
  -Sưu tầm-
   
  Đang tải...
 2. pibebong

  pibebong Trial Moderator

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  12
  Năm 2018 seo vẫn giữ một vai trò tốt trong marketing. Khách hàng vẫn tìm kiếm trên google thì seo vẫn còn hiệu quả
   
 3. natra

  natra Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  11
  Các doanh nghiệp dần chuyển sang quảng cáo qua hình ảnh với videos rồi, xu hướng có lẽ người dùng cũng ngại đọc hơn xem nên cá nhân em nghĩ content dần dần sẽ giảm sút
   
 4. lamlehang

  lamlehang Member

  Bài viết:
  283
  Đã thích:
  28
  Vẫn còn quan trọng sự thay đổi và tiếp cận của nhiều doanh nghiệp sẽ khác nhau nhưng seo vẫn chiếm vị trí quan trọng trong chiến lược tìm kiếm khách hàng.
   
  bebongkute thích bài này.
 5. bebongkute

  bebongkute Member

  Bài viết:
  273
  Đã thích:
  41
  Bạn nói đúng trong seo vẫn còn cái quan trọng nhất là trong lĩnh vực ăn lâu đài, thường maketing chỉ tập trung vào như kiểu mì ăn liền quảng cáo hấp dẫn là có khách nhưng một thực tế là có quá nhiều maketing và tỉ lệ quảng cáo cạnh tranh nên cũng khó thôi thì mình seo lên tóp giữ vững vị trí đó, thường thì vị trí có 9 top và 1 top hình ảnh thì mình cũng có khách hàng ăn lâu dài còn hơn là phải maketing gì đó mình thấy nó chẳng có hy vọng nhiều. Thường maketing chỉ ở những lĩnh vực buôn bán mỹ phẩm là nhiều vì lĩnh vực này cạnh seo nhiều lắm, chỉ cần làm banner đẹp là mấy má thích mấy má vào mua ak :) :) :)
   
 6. kiendinh

  kiendinh Moderator

  Bài viết:
  280
  Đã thích:
  48
  Chẳng biết sao nhưng mà đối thủ của mình tập trung vào content và đã lên TOP nhiều key nên chắc chắn nó còn OK
   
 7. nambk

  nambk Member

  Bài viết:
  838
  Đã thích:
  100
  Content is king link is queen vẫn là 1 trọng những yếu tố quan trọng nhất của anh em seoer, Content vẫn là số 1 mang lại nhiều giá trị cho người đọc lẫn bộ máy tìm kiếm.
   
 8. fcmanutd18788

  fcmanutd18788 Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  11
  Quan trọng chứ nhưng khó khăn và cần lực lượng dày hơn để chiến đấu
   
 9. damynghetheanh

  damynghetheanh Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  4
  Nội dung là quan trọng đối với Content Marketing, nếu làm Marketing kiểu khác thì có thể nội dung không được đánh giá cao.
   
 10. Phudovan

  Phudovan Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  12
  Thời đại nào thì content vẫn quan trọng thôi. DÙ nhiều hay ít vẫn phải làm, không chỉ cho google nó biết mà còn cho khách hàng biết nữa
   
Đang tải...
Đang tải...