Công việc ưa thích của các bạn trong SEO là gì ?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Tây Nguyên, 16/9/17.

 1. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  373
  Đã thích:
  499
  Trong SEO mình chia là 3 loại công việc : Backlink, Content, View trong đó mỗi công việc lại có một mức độ quan trọng riêng, có thể chia 3 yếu tố trên mỗi yếu tố chiếm 33,33% trong quá trình lên top của từ khóa. Vậy công việc yêu thích của các bạn là gì ? (đừng có nói là lĩnh lương nha, cái này đứa nào chả thích )
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Hiện tại công ty mình làm có nhiều dự án, nhưng mình xin giới thiệu với các bạn 1 dự án về sức khỏe, thực hiện từ đầu năm nay, bị hoãn trong tầm 2 tháng đầu năm và sau đó tiếp tục đến bây giờ chỉ với 1 bạn làm content :
  Screenshot_1. Sở dĩ có backlink là do mình tận dụng 1 số blog cũ từ Blogspot và wordpres, các web khác copy bài viết cũng khá nhiều, nơi thì họ để lại nguồn, nơi thì họ "quên" xóa và từ các trang vàng, hay các trang lấy tin tức ...
  Screenshot_2.
  Lĩnh vực cạnh tranh nhiều với các báo lớn hay các trang web mạnh, lâu đời, nhiều backlink.

  Screenshot_3.
  Các từ khóa khó còn ít lên top nhưng các từ khóa dài, hướng mục tiêu cao lên top ổn
  Screenshot_4.
  Lượng view về web hầu như được phân đều đến các url, tỷ lệ CTR tương đối cao (đây là yếu tố quyết định).
  =>> Bây giờ mình mình giới thiệu sơ về cách làm:
  - Thứ nhất: là xác định từ khóa, xác định các từ khóa dài, càng dày càng tốt, các từ khóa theo xu thế hiện tại, đặc biệt không nên tin quá nhiều vào Keyword Planner, nên làm theo các gợi ý từ khóa, đặc biệt các từ khóa càng chi tiết càng tốt. Các bạn nên nhớ người dùng tìm kiếm rất đa dạng, đặc biệt họ không am hiểu nhiều thì người ta mới phải đi tìm kiếm nhiều, do vậy bạn nắm được tâm lý người dùng tìm kiếm thì bạn đã thành công 1 phần.
  - Thứ hai: Bài viết, cần đầy đủ thông tin cho người dùng và các thông tin bổ sung khác, hình ảnh đẹp, riêng biệt, trang trí bắt mắt, dễ dàng đọc nội dung. Điều quan trọng nhất khi viết bài là quan sát, tìm hiểu, ví dụ mình đưa cho các bạn 1 key, các bạn phải xem 10 kết quả đầu tiên của key đó, chắc lọc nội dung ưu tú, dùng phần mềm đồ họa tạo các hình ảnh độc đáo, riêng biệt. Và điều cuối cùng là tạo 1 tiêu đề thực sự cuốn hút, riêng biệt so với 10 kết quả trên để thu hút người dùng click vào web nhiều hơn.
  - Thứ ba: câu view để nhanh chóng tăng hạng bài viết đó (cái này lại là 1 bản trường ca, nên mình sẽ giới thiệu sau)
  =>> Vậy công việc ưa thích nằm ở đâu ? Mỗi ngày mình lướt qua các dự án, vào Webmaster + Analytic xem sự tăng trưởng của các từ khóa, CRT, time onsite, vị trí ... Nếu các từ khóa đã ontop 10-30 lâu mà không có nhúc nhích gì thì mình sẽ xem xét lại: tiêu đề, nội dung, description và cố gắng tạo nên 1 sự khác biệt trên bảng xếp hạng tìm kiếm, với các từ khóa dễ thì chỉ cần 1-2 hôm là thấy ngay kết quả, nhưng cũng có những từ khóa mất vài tuần, đặc biệt các từ khóa khó cần đến vài tháng(vì nó chịu sự chi phối của nhiều bài viết khác). Do vậy cần thúc đẩy thời gian thì cần phải xây dựng được 1 nguồn view chất lượng. Như vậy mỗi ngày khi chán chán thì lại đi tìm tòi các từ khóa, tối ưu cho các bài viết để tăng CTR và kiểm tra thứ hạng của chúng thường xuyên cũng là 1 niềm vui nho nhỏ. (Nếu bài viết của bạn top dưới người khác, nhưng CTR của bạn lại cao hơn, kiểu gì bạn cũng lấy được top của nó và cứ từ từ mà tiến)
   
  Đang tải...
 2. TAIKHOANMOI

  TAIKHOANMOI Member

  Bài viết:
  231
  Đã thích:
  26
  20 domain mà traffic khủng thế anh. Mà một ngày sản xuất bao nhiêu bài thế anh
   
 3. hlngocdung

  hlngocdung Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  15
  cảm ơn bác chia sẻ 3 điều mà seoer nào cũng làm. Mình thấy nhiều bác chia sẻ nhưng chia sẻ chung chung. Ok nếu đã chia sẻ sao ko chia sẻ luôn các backlink đã đi từ đâu, content viết như thế nào hay tham khảo từ nguồn nào. Cách câu view cụ thể như thế nào(ví dụ như posst face post trên g nào page nào, hay post những thể loại gì) thế mới là chia sẻ cách làm. Còn chia sẻ kiểu chung chung thì mọi người chịu hjhj. Dù gì cũng cảm ơn tinh thần chia sẻ của bạn
   
  TAIKHOANMOI thích bài này.
 4. SvenSeaGa;

  SvenSeaGa; Member

  Bài viết:
  171
  Đã thích:
  18
  chuẩn luôn nhưng chia sẻ chi tiết quá lại khó ...:suyt:
   
 5. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  373
  Đã thích:
  499
  1 Bạn content thì bình quân mỗi ngày 1 bài thôi nhé, từ đầu năm giờ nhưng web chỉ mới hơn 400 index, còn backlink thì quên nó đi vì không có làm, chủ yếu là hàng ngày tối ưu các bài viết sao cho nó hiệu quả thôi.
  Mỗi người có 1 trình độ khác nhau, nên cùng 1 bài học mỗi người lại hiểu khác nhau, đâu là giá trị của bài viết thì chắc cũng ít ai hiểu rõ được.
   
 6. mỹ phẩm nhật

  mỹ phẩm nhật Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  14
  omg bạn ơi bạn làm sao mà trafic cao king z bạn , ngưỡng mộ quá ngưỡng mộ quá
   
 7. kctvsteel

  kctvsteel Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  4
  Web lĩnh vực gì vậy bạn?
  Rank mình 2.5M mà traffic chỉ 1/3 :(. .
   
 8. thanhphonghup

  thanhphonghup Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  3
  Mình thích đi săn domain chất lượng về làm PBN, thích nghiên cứu các tỷ lệ dùng backlink sao cho lên top ổn định và mạnh nhất. Cảm giác cứ thay đổi text link 1 cái là có kết quả thay đổi rất phê
   
 9. mebongda

  mebongda Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  4
  thích nhất vẫn là câu view , còn hiện tại ghét nhất vẫn là đi backlink :o|-): mình thích viết ít bài PR rồi đem nó đi vứt khắp mọi miền tổ quốc câu view còn chất lượng hơn viết ngàn bài spin , spam forum này nọ
   
 10. huyhuyhuy

  huyhuyhuy New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  2
  Mình thích nhất là viết Content, ghét nhất hiện tại vẫn là đi backlink tại nói hơi tốn thời gian một chút nhưng trong SEO bây giờ backlink vẫn quan trong mà !
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...