Công việc của 1 seoer và 1 seo leader

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi blackcatcn, 8/9/15.

 1. blackcatcn

  blackcatcn Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  10
  Hiện mình thấy nhiều nơi nói tuyển seo lead mà mô tả công việc thấy cũng gần giống như 1 seoer bình thường. Bạn nào đang làm seo thì mô tả cv của seo lead khác với 1 seoer như thế nào ko. :)
   
  Đang tải...
 2. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Leader là một người có thể gọi là trụ cột của team, có thể không giỏi về mặt các chuyên môn nhưng mà ông có tầm nhìn, khả năng giao tiếp, cách để điều phối công việc của cả team, có khả năng thu hút người, có lý tưởng...và tất nhiên là có ý chí để thực hiện lý tưởng, có thể lèo lái công ty.
  Nếu bạn cố gắng học hỏi thì từ 1 seoer rất có khả năng trở thành 1 Leader được đấy
   
  blackcatcn and seonhanhlentops like this.
 3. blackcatcn

  blackcatcn Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  10
  Nếu vậy là 1 leader thì phải vừa làm cv của 1 seo vừa giải có ý tưởng và tôn chỉ seo đúng để đưa cả nhóm đi đúng hướng. Vậy làm leader có thể nói là làm và suy nghĩ phải gấp đôi để lèo lái team chứ không phải chỉ ngồi suy nghĩ và chỉ 5 ngón thôi phải ko nhờ :).
  Chắc bác cũng tầm 1 seo master nhỉ :D
   
 4. Hội Bùi

  Hội Bùi New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  theo em thì leader không cần giỏi mọi thứ nhưng trình cũng khải khá trở lên, quan trọng là cần phải có óc quan sát, biết nhìn người nhìn việc, biết phân chia công việc cho từng người sao cho hợp lý. :D
   
 5. Minhhai2d

  Minhhai2d Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  5
  Seo leader theo e quan trọng là phải biết phân tích và kiểm tra từ khóa, sau giao việc cho seoer, leader sẽ check để đốc thúc và khen thưởng cũng như loại bỏ seoer ko đạt yêu cầu.
   
 6. remcuaminhdang

  remcuaminhdang Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  5
  Như bạn nói cũng đúng nhưng mình thấy còn chưa đủ, SEO leader là người phải có tầm nhìn chiến lược, không cần phải giỏi làm SEO nhưng phải biết sử dụng người làm seo giỏi.
   
 7. nhatlinhit88

  nhatlinhit88 Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  6
  Là một leader, phải điều phối được công việc và giao cho từng người đúng theo khả năng của họ. Phải có những kiến thức nhất định để khi 1 seoer làm sai hay thiếu sót mà ko ảnh hưởng tới quá trình seo của nhóm. Và biết tha biết phạt hợp lý từng người. Phải thật nhẹ nhàng mềm mỏng để có những người học hỏi và muốn học hỏi.
   
 8. lovestar716

  lovestar716 Member

  Bài viết:
  165
  Đã thích:
  14
  seo leader là ngươi điều hướng trong Team, dĩ nhiên công việc seo leader sẽ quyết định nhiều hơn đến hiệu quả , thành công của doanh nghiệp
   
 9. Thảo Nguyễn

  Thảo Nguyễn New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  2
  làm leader thì phải chịu trách nhiệm cao hơn nữa :(. Lương leader thường là bn các bác nhỷ
   
 10. blackcatcn

  blackcatcn Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  10
  Nói chung leader thì không cần quá giỏi hết các lĩnh vực nhưng lĩnh vực nào cũng phải hiểu và kinh qua thì càng tốt và người leader phải hiểu chuyện mền mỏng nó gần giống như quản lý con người và phải biết ra chiến lược cho cả nhóm phân chia công việc hợp lý.
  Và trong này ai làm leader thật sự chưa nhỉ. MÌnh nghĩ lương lead seo chắc cũng phải cao lắm nhờ
   
Đang tải...
Đang tải...