Công ty Dịch vụ quỵt lương Nhân viên SEO - Các SEOER cần chú ý

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi thuedianam, 22/6/16.

 1. thuedianam

  thuedianam New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  6
  Em chào các SEOER tại forum SEOMXH

  Là thành viên mới, trước tiên em xin phép được tự giới thiệu về bản thân một chút, em là một nữ Seo, nói là Seo pro thì cũng không phải mà là mới Seo thì cũng không đúng. Em làm Seo được gần 2 năm rồi mà nay mới gặp một công ty sở khanh như thế này anh/chị/em ạ. Em bức xúc quá nên muốn lên đây chia sẻ với mọi người về một công ty làm ăn không có tí lương tâm nào cả. Mong mọi người thông cảm cho em nhé, nếu admin có thấy topic hơi thô lỗ thì nhắc nhở em nha. Em cảm ơn ạ!

  Chả là thế này ạ. Em làm SEO cho một công ty dịch vụ các bác ạ. Nếu SEOER nào hay hóng những kế hoạch làm SEO thì sẽ biết được những topic của em hỏi về kế hoạch rồi hướng làm từ khóa trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp.

  Đấy, các bác ạ, làm SEO luôn tận tâm với dự án của mình, theo dõi sát sao từ khóa của mình. Vậy mà công ty đó ép em làm SEO 3 tuần phải lên từ khóa. Em đã giải thích là làm thì sẽ làm được nhưng làm rồi web sẽ ra đảo, sếp không nghe, lại còn cãi cùn, không nói vấn đề SEO với em mà lại nói là phải trả lương cho trưởng phòng, leader này nọ, mà làm từ khóa không lên thì không đủ kinh phí. Em nói thật chứ em thì không phải là trâu bò cày kéo để cho mấy người kia hưởng. Em giải thích là em không nhận với deadline đó với dự án như vậy. Thế là sếp cho team SEO nghỉ.

  Đến ngày lấy lương chúng em liên hệ với bên kế toán thì nhận được thông báo là tháng vừa rồi team SEO không được lương. Ức chế quá chúng em gọi điện cho giám đốc thì giám đốc nói là bên khách hàng không trả tiền cho công ty thì công ty không có tiền trả cho team SEO. Còn nói là chúng em đi làm ngồi chơi không làm gì, đến tháng lấy lương. Em bảo lại là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng chúng em vẫn báo cáo chi tiết công việc, từ khóa không phải là không có kết quả gì, mà chỉ là chưa được như mong muốn thôi. Và chúng em đi làm thì sẽ được leader giao việc, và làm những công việc của SEO mà giờ Sếp lại ăn quỵt lương của cả team. Như vậy em không đồng ý với cách cư xử đó của sếp, còn việc khách hàng trả tiền cho công ty thế nào chúng em không quan tâm vì chúng em không làm hợp đồng trực tiếp với khách hàng mà là đi làm thuê cho công ty, mà đi làm là phải có lương.

  Trong cuộc hội thoại sếp cứ nói tràn lan, không hề nghe em nói, em cứ hễ nói là Sếp lại nói chen vào, không cho em nói bất cứ câu nào.

  Các bác thấy đấy, sếp như vậy thì hỏi nhân viên nào tôn trọng, nhân viên nào phục. Với trường hợp như vậy các bác cho em ý kiến giờ em phải làm sao ạ? Em tính là sẽ sang cty bất chợt bắt giám đốc phải nói chuyện trực tiếp, để xem ông Sếp đó ứng xử ra sao.

  Hiện tại, em thấy cty đó đang tuyển dụng nhân viên SEO với mức lương 7-10 triệu. Nhưng vào trong làm việc thì còn mướt mới được như vậy ạ. Em còn nghe nói, hễ biết tin nhân viên nữ nào của công ty sắp lập gia đình là làm đủ kiểu để đuổi nhân viên đó luôn. Còn nhân viên kinh doanh thì không trả lương cứng cho họ, toàn kiểu thuê thực tập được vài tháng là nó cho out với lý do này nọ, đủ kiểu.

  Em cũng là một đứa con gái đi làm SEO cho người ta, em viết topic này ra đây để chia sẻ với các SEOER nói chung và các bạn nữ SEO nói riêng, có tìm công ty nào để làm SEO thì nên tránh xa công ty đó ra, và nhớ tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi làm thuê cho họ.

  Công ty đó ở Ngõ 98 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội, bác nào quan tâm thì có thể inbox cho em em sẽ nói chi tiết tên cty, tên Sếp ạ.

  Em cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian đọc những lời tâm sự trên của em. Ai có ý kiến hoặc hoàn cảnh nào như vậy thì chia sẻ và góp ý với em nha. Giờ em cũng hoang mang không biết làm sao để đòi được tiền từ cái công ty sở khanh đó. hic
   
 2. thanh_huong

  thanh_huong Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  60
  cty này à bác:

  Mã:
  https://www.youtube.com/watch?v=vhx7KnSdpM4
  Chia buồn cùng bác nhé, nhưng sếp đó thì thực sự ko ra gì, rồi cty cũng sẽ tàn thôi
   
  Last edited by a moderator: 29/6/16
 3. thuedianam

  thuedianam New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  6
  Dạ không ạ. Mà khỏi cần inbox làm gì, em share lên đây cho mọi người biết luôn ạ

  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ HÒA BÌNH

  Địa chỉ: Số 2 Ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 046.25.777.66 | DĐ: 046 .25.777.66
   
  gamehayst thích bài này.
 4. maiphuong1901

  maiphuong1901 Member

  Bài viết:
  392
  Đã thích:
  52
  Ôi sao giờ lương SEO đã thấp mà lại còn có những hành động quịt lương như này là sao ạ, hic :(. Thế này thì SEOer sống sao?
   
 5. thuedianam

  thuedianam New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  6
  Khổ vậy đó các bác ạ, giờ em không biết làm cách nào để có thể lấy được công lao của mình trong suốt 1 tháng qua. Mà đến nói chuyện thẳng mặt nó còn chốn cơ ạ. Không dám ra mặt nói chuyện với chúng em
   
 6. cuden

  cuden Member

  Bài viết:
  98
  Đã thích:
  7
  ủa hôm bữa cũng có một cái topic gióng này, có phải công ty hôm bữa k z ta
   
 7. ngotung99

  ngotung99 Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  Dạo nay khá nhiều topic quỵt tiền lương nhân viên . Cả Content nữa, khổ,
   
 8. Dung_ThienHa

  Dung_ThienHa Member

  Bài viết:
  179
  Đã thích:
  20
  Hazzz. Cuộc đời nó bếp bênh, hên sui lắm. cố lên bạn đâu phải công ty nào cũng hãm đâu. t chỉ cho bạn 1 cty xếp cực kỳ dễ tính, k quan tâm bạn làm j quan trọng kết quả b đạt đc. Lương rất xòng phằng, trả lương từ 1-3 đầu tháng.
   
 9. thuedianam

  thuedianam New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  6
  Em cũng có nhờ bên forum IDVS đăng giúp để cho các SEOER đang tìm việc mà tránh xa công ty đó ra các bác ạ. Không một người khổ lại kéo theo nhiều topic như vậy nữa thì khổ cho dân SEO lắm
   
 10. inox186

  inox186 New Member

  Bài viết:
  25
  Đã thích:
  0
  Hình như một lần mình cũng nộp hồ sơ đến đây xin việc, hôm gọi đi phỏng vấn đến nơi mình không vào, quay xe đi luôn chứ
   
Đang tải...
Đang tải...