Công cụ hỗ trợ palette màu giúp tối ưu website thu hút khách hàng

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi Ngo Huong Lan, 9/10/18.

 1. Ngo Huong Lan

  Ngo Huong Lan New Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  8
  Một bản thiết kế đẹp không chỉ nhờ vào bố cục, hình ảnh mà còn phụ thuộc rất lớn vào yếu tố màu sắc.
  Thế nhưng, đa phần sẽ có rất nhiều bạn muốn tạo một Website, Landing page của riêng mình hay đơn giản là làm một poster mà không biết phải chọn tông màu sắc như thế nào cho phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ liệt kê các website - Những trang web/ công cụ giúp bạn tìm palette màu đẹp, cảm hứng chọn màu của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. COLOURLovers – Bảng màu đẹp được bình chọn mỗi tuần
  COULORLover là một thư viện color palette cực lớn và được update rất thường xuyên. Tại đây, bạn có thể khám phá các palette màu theo từng chuyên mục khác nhau như New (Mới Nhất), Most Loved (Được Thích Nhiều Nhất), hay Most Comments (Được Nhận Xét Nhiều Nhất).

  1.

  Đặc biệt, tại trang web này, bạn còn có thể tìm thấy các ý tưởng color palette (bảng màu) của các website nổi tiếng như Pandora hay Twitter. Những bạn nào có mong muốn thiết kế website riêng cho mình thì hãy tham khảo chuyên mục này:

  2.


  2. Coolors.co – Tạo cả chục bảng màu trong giây lát
  Coolors.co là một trang web vô cùng hữu dụng cho những ai muốn tự tạo nên color palette cho riêng mình. Nhấn “Start Generator” để bắt đầu:

  3.

  Tổng quan về cách sử dụng Coolors.co, bạn có thể nhấn phím cách liên tục để lướt qua các palette màu khác nhau.

  4.

  Ấn biểu tượng lock (khoá) các màu bạn muốn giữ và tiếp tục nhấn phím cách để thay đổi những màu còn lại theo màu chủ đạo đó.

  5.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá những Palette màu đẹp và sáng tạo, hãy vào mục Browser của Coolors. Giống với COULORLover, bạn có thể chọn xem màu ở các mục khác nhau như Best (Đẹp Nhất), Latest (Mới Nhất) hay Picks (Lựa Chọn Của Tác Giả):

  6.

  Từ những palette màu có sẵn, bạn có thể chọn và chỉnh sửa thêm theo ý thích của mình.

  3. Adobe Color CC

  7.

  Công cụ này đã từng rất nổi tiếng nhưng ngày nay vẫn chứng tỏ được khả năng hữu dụng của mình.
  Phần mềm Adobe Color CC miễn phí này đã từng được nhiều người biết đến và vẫn là một trong những công cụ phối màu tuyệt vời nhất. Bạn không chỉ có thể tạo ra bảng màu sắc riêng cho mình mà còn giúp bạn đi khám phá những thứ mà người khác tạo ra.

  Chọn một màu từ vòng tuần hoàn hoặc một bức ảnh và áp dụng những lý thuyết và nguyên lý như chỉ sử dụng màu đối cực - complementary colours, màu đơn sắc hay tự chọn để tạo ra một bảng màu. Nếu không thích, hãy nhấp chuột vào từng màu và lục lọi trong vòng tuần hoàn để điều chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu những mẫu phối lại trong thư viện Adobe.

  4. Colordot

  8.

  Những cú lướt chuột nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tạo ra bảng màu sắc sống động

  Colordot được phát triển bởi Hailpixel là một công cụ online miễn phí tuyệt vời để tạo ra bảng màu. Chỉ cần vài cái nhấp chuột là bạn có thể chọn lựa hay lưu lại màu sắc. Di chuyển chuột tới lui để chọn màu, lên xuống để chỉnh độ sáng, lăn chuột để chỉnh cường độ và nhấp để lưu lại màu sắc. Click vào biểu tượng tog để thấy được giá trị của bảng màu RGB và HSL.

  5. 147 Colors

  9.

  Phần mềm miễn phí này liên kết với tiêu chuẩn màu CSS.
  Khi bạn được giao nhiệm vụ tạo ra một bảng màu CSS dễ đọc, đôi khi sử dụng màu chuẩn và tên của chúng là lựa chọn tối ưu. Nhờ có 147 colors, được tạo ra bởi Brian Maier Jr, bạn có thể nhìn lướt qua tất cả các loại và chọn ra màu ưng ý nhất.

  Phần mềm bao gồm 17 màu chuẩn và 130 tên màu CSS khác nữa. Bạn có thể sử dụng bộ lọc theo màu xanh lam, xanh lục, vâng vâng hoặc chọn từ 147 màu.

  6. Color Palette Generator

  10.

  Phần mềm đến từ Canva rất hữu ích cho việc tạo ra bảng màu dựa trên một bức hình.
  The Color Palette Generator phát triển bởi Canva là lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn muốn tạo ra bảng màu từ bức ảnh có sẵn. Công cụ cho phép bạn tải hình lên và kết quả trả về là 5 màu sắc chủ đạo trong bức hình.

  Bạn có thể chọn màu mình ưng ý và copy giá trị HEX vào clipboard.

  7. Material Design Palette

  11.

  Dựa vào nguyên lí thiết kế nguyên vật liệu của Google để tạo ra bảng màu.

  Với Material Design Palette bạn có thể chọn 2 màu, sau đó chúng sẽ được chuyển hóa thành một bảng màu hoàn chỉnh để bạn tải về, muốn vậy thì bạn phải viết một tí preview nhé.

  Công ty cũng có Material Design Colors cho phép các nhà thiết kế thấy được mức độ khác nhau của một màu riêng lẻ, kèm theo đó là giá trị HEX.

  8. ColourCode

  12.

  Lưu và xuất bảng màu thành các file SCSS, LESS hay PNG.
  ColourCode được tạo ra bởi Tamino Martinius và Andreas Storm là phần mềm tương tự như Colordot nhưng có nhiều hướng dẫn sử dụng hơn. Với phần mềm này, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn ngoài vòng tuần hoàn màu để tạo ra nhiều cách phối màu khác nhau.

  Bạn cũng có thể lưu lại bảng màu và xuất file SCSS hoặc LESS. Thậm chí nếu muốn, bạn có thể xuất file dạng PNG luôn đó.

  9. Color Calculator

  13.

  Chọn màu và phương thức phối hợp, công cụ này sẽ tạo ra bảng màu ngay lập tức
  The Color Calculator rất dễ sử dụng: bạn chỉ cần chọn màu và phương thức kết hợp. Sau đó bạn sẽ có được bảng màu tương ứng.

  Tuy nhiên, điều thú vị ở trang này chính là bạn sẽ được cung cấp chi tiết về lý thuyết màu sắc và mối tương quan với màu mà bạn đã chọn.

  10. HTML Color Code

  14.

  Công cụ bao gồm danh sách những màu chuẩn.

  Công cụ miễn phí này được phát triển bởi Dixon & Moe cho bạn cái nhìn sâu sắc khi chọn màu với nhiều giải thích về quy luật phối màu; trong đó bao gồm các biểu đồ màu sắc của thiết kế phẳng - flat design, bảng màu trong thiết kế nguyên vật liệu của Google và bảng màu thiết kế web cơ bản cùng một danh sách những tên và mã màu HTML tiêu chuẩn.

  Đồng thời, trang này cũng cung cấp hướng dẫn và những nguồn thông tin khác cho nhà thiết kế web cùng nhiều lựa chọn xuất file như mã HEX, HTML, CSS và SCSS.

  11. W3Schools: Colors Tutorial

  15.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp triệt để bao gồm hướng dẫn khi làm việc với màu sắc cũng như những công cụ khác thì Color Tutorial của W3Schools là một lựa chọn không sai vào đâu được.

  Không chỉ hỗ trợ về lý thuyết màu sắc, vòng tuần hoàn màu và các loại màu, bạn cũng có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ khác như Color Converter. Với công cụ này, bạn có thể chuyển đổi tên của bất kì màu nào sang mã HEX, RGB, HSL, HWB và giá trị CMYK và ngược lại.

  Nguồn tham khảo: Nguyễn Cường Anh
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...