Có thể lên Top key khó với vài trăm backlinks hay không?

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi Lê Anh, 12/5/16.

 1. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  653
  Đã thích:
  349
  Chào các bạn, cũng khá lâu không có bài mới, hôm nay mình xin đặt một câu hỏi nhỏ nhưng là thắc mắc lớn của khác nhiều người, đặc biệt các bạn newbie, Có thể lên Top key khó với vài trăm backlinks hay không?

  Để trả lời cho câu hỏi này mình xin đưa ra một ví dụ dưới đây, các bạn quan sát 3 ảnh để lắp ráp dữ liệu nhé:  View attachment 2711
  Dữ liệu của một website ABC​

  Ta thấy website ABC chỉ có các chỉ số sau:
  • Backlinks: 555
  • Referring Domain: 95
  • Ahrefs Rank: 12.279.582
  • Domain Rating: 42
  • URL Rating: 29
  • Organic Keywords: 142
  • Organic Traffic: 81
  Nhận xét:

  1. Về Backlink

  Với số lượng backlinks khá ít ỏi (555 là quá nhỏ theo nhiều dự án mình đã làm, và chúng ta vẫn thường thấy) và chỉ đến từ 95 domains, số lượng domain cũng khá ít, sự đa dạng là không nhiều so với các dự án mà một số người từng khoe với số lượng referring domain lên tới vài nghìn domains.

  2. Về Từ khóa

  Ở đây mình xét 7 từ khóa có số lượng tìm kiếm đủ nhiều, và với giá thầu gợi ý trên 30k thế kia để chúng ta đủ thấy nó cạnh tranh thế nào. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ khi nhận dự án này sẽ phải dùng nhiều textlink và một chiến dịch SEO phức tạp để SEO bộ từ khóa này.

  3. Thứ hạng đã đạt được

  Như theo 3 hình ảnh trên, ta đối chiếu thì nhận thấy key nhiều search nhất đang giữ Top 6, còn 6 keys còn lại đang giữ Top 1-2. Thật vi diệu phải không nào!?

  4. Traffic từ search đạt được

  Với tổng số lượng search tới từ 7 từ khóa đã đạt được những vị trí như trên thì 81 đơn vị Organic traffic của Ahrefs là con số hợp lý. 81 là một con số không nhỏ, dù nó cũng chẳng quá lớn. Điều đó cũng cho thấy website này đã đứng Top nhiều keywords.

  Kết luận: Hoàn toàn có thể lên Top nhiều key khó với số ít backlink

  Vậy là không cần phải có ngân sách lớn, nhân lực mạnh, tài nguyên nhiều... để có thể thực hiện thành công một dự án SEO mức khá - khó (theo mình đánh giá bộ từ khóa này không hề dễ). Điều duy nhất chúng ta cần là thời gian và một chiến lược xây dựng liên kết hợp lý. Bởi dự án SEO này mình thấy người ta thực hiện trong khoảng 5 tháng mới đạt được vị trí như hiện tại. Tuy nhiên với lượng traffic như hiện tại, không cần phải có nhiều backlinks, website vẫn có khả năng giữ Top rất tốt, đồng thời khả năng rank Top các keywords khác cực kỳ tốt.

  Đừng quá nóng vội, đừng quá nhồi nhét, hãy cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ :3

  Bonus: Website ABC trên đây chỉ có 15 indexes khi thực hiện cú pháp - site:domain

  Mình xin giữ không public website nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho website đó nhé.

  Bài viết: Có thể lên Top key khó với vài trăm backlinks hay không?
  Người viết: Lê Anh
  Bài viết được đăng tải lần đầu tại diễn đàn SEO Mxh
  Mọi sự sao chép xin dẫn nguồn về seomxh.com
  Mọi đóng góp, góp ý, phản biện xin hãy comment phía dưới.
  Cảm ơn các bạn!
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...