Có Nên SEO Category thay bài post hiện tại ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi triduc, 14/9/18.

 1. triduc

  triduc Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  6
  Chào mọi người ! Tình hình website em hoạt động cũng được 6 tháng rồi. Giờ em đang audit lại website và đang phân vân một số vấn đề sau về phân mục mong mọi người giúp đỡ.
  1. Vì em làm SEO chỉ có 1 người nên đi theo mảng Onpage. Thay vì hướng đánh theo địa lý, tính năng...tại các site blog, forum thì em chọn cách đánh trực tiếp trên site money của mình. Cũng chính vì vậy, em đang phân vân có nên đưa bài viết chuyển đổi hiện tại lên category và các bài viết nhỏ kia theo địa lý,abcxyz...làm các bài viết con thì liệu sẽ có ổn không và vấn đề gì sẽ xảy ra?

  2. Làm sao để không bị từ khóa ăn thịt lẫn nhau giữa 2 mảng sản phẩm & dịch vụ ? Đơn giản như là em bán sơn, nhưng có dịch vụ đi kèm là thi công sơn. Vấn đề là khách hàng không biết rõ tên sản phẩm nên mặc định sẽ theo từ khóa top và tỉ lệ out site cao. Các bác có cao kiến gì tư vấn giúp em với ạ.
  Em cảm ơn.
   
  Đang tải...
 2. Bokuta

  Bokuta Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  6
  Ý kiến của mình:
  Với những bài có từ khóa mang tính chuyển đổi thì bác nên SEO từ đó trên bài viết đó.
  Vì từ đó nó mang tính chuyển đó chứ nó không phải từ là khóa sản phẩm hay dịch vụ
  Ví dụ nhé:
  Mình sẽ viết 1 bài mua sơn ở đâu chính háng (ví dụ thế)
  Thì từ khóa "mua sơn ở đâu" đó mình sẽ SEO trên chính bài viết đó.
  Nhưng nôi dung của bài đó sẽ mang tính chuyển đổi sản Cate. Vì từ đó không phải là từ sản phẩm hay dịch vụ. Nó là từ chuyển đổi.
  Và nhiệm vụ của bài viết là chuyển đổi khách hàng từ bài viết sang sản phẩm hay dịch vụ hay cate nhất đinh.
   
 3. testmaster

  testmaster Member

  Bài viết:
  165
  Đã thích:
  23
  Em thấy nếu SEO cho category có khi hiệu quả hơn vì trừ các keyword cho sản phẩm cố định còn phần nhiều là keyword cho một loại
   
 4. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  564
  Đã thích:
  87
  bạn có thể 2 cái vào cũng một mục rồi seo category theo mình thì hiệu quả hơn, như vậy vừa có thể được nhiều key một lúc còn giảm được thời gian làm.
   
 5. minhcuong

  minhcuong Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  15
  Hơi rắc rối nhỉ, em cũng xin được hóng các cao nhân. Về việc nên hướng về chuyên mục hay bài viết thì theo em, hướng về chuyên mục nhờ các bài viết chuẩn seo của bác, rồi đẩy links về về chuyên mục, để dễ bán được sản phẩm hơn, tỷ lệ out site thấp. Còn về để tránh từ khóa ăn thịt lẫn nhau như bác lo nghĩ, thì bác rạch ròi các chuyên mục ra thì sao mà ăn thịt dc. Sản phẩm, dịch vụ riêng ahj
   
Đang tải...
Đang tải...