Có nên loại bỏ các thuộc tính Nofollow trên blog?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Freelancer123, 14/12/15.

 1. Freelancer123

  Freelancer123 Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  4
  Xây dựng link là một trong những yếu tố để tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm mà các blogger cần phải làm quen. Trong thực tế, nếu bạn thực hiện chính xác, bạn sẽ thu được nhiều thứ hơn chỉ là việc làm quen với nó. Trong bài viết này, dịch vụ viết bài elinervn sẽ chia sẻ một vài điều cơ bản về xây dựng link giúp ban cải thiện SEO cho website của mình.

  Lợi ích của việc sử dụng phương pháp xây dựng link để cải thiện SEO

  Đánh chỉ mục (indexing): các link anchor đến từ các blog hoặc website khác sẽ giúp cho các bọ tìm kiếm tìm thấy nội dung bài viết của bạn dễ dàng hơn vì thế việc đánh chỉ mục cũng sẽ dễ hơn.

  Xếp hạng (ranking): Các công cụ tìm kiếm nhìn nhận những link đến này như một minh chứng cho sự tin cậy và uy tín từ site nguồn. Bạn liên kết đến nội dung khác bởi vì bạn thích nó hoặc bởi bạn đủ lòng tin để chia sẻ nó cho độc giả của bạn. Nếu site nguồn có xếp hạng cao hơn site của bạn thì backlink đó có thể giúp tăng xếp hạng của bạn.

  Lượng truy cập (traffic): vì bạn liên kết từ site này đến site khác nên link của bạn sẽ được hiển thị trên Web và mọi người có thể từ đó mà đi đến website của bạn. Do đó làm tăng lượng truy cập cho site của bạn.

  Một số thuật ngữ cơ bản về xây dựng link

  Trước khi chúng ta tìm hiểu cách để xây dựng link, ta cần bàn luận một chút về khái niệm và ý nghĩa của chúng đối với website của bạn và với các công cụ tìm kiếm.

  [​IMG]

  Anchor text: anchor text là một phần của link mà độc giả sẽ nhìn thấy trên trang page đó. Ví dụ, nếu bạn click tại đây bạn sẽ đi đến website của tôi. Tuy nhiên, sử dụng các từ ngữ chung chung như “click tại đây” chỉ khiến mục đích của bạn thất bại. Các bọ tìm kiếm sẽ đến link đó từ một link khác và chúng sử dụng thông tin chúng tìm thấy để nhận diện website của bạn. Vì lý do đó, bạn nên sử dụng các từ khoá làm text cho link của bạn.

  Các link dofollow: một link dofollow sẽ có ý nghĩa lớn với các công cụ tìm kiếm bởi nó thể hiện website nguồn của link đó đang đề xuất site của bạn. Site đó thông báo với các công cụ tìm kiếm để follow link đó và link của bạn sẽ trở nên giá trị hơn khi bạn sử dụng các từ khoá cho các anchor text.

  Link Nofollow: các link nofollow được đinh dạng bởi các công cụ tìm kiếm nhưng chúng không có độ tin cậy cao bởi trang nguồn không đễ xuất trang của bạn. Trong khi nhiều người nghĩ rằng việc chú trọng tới các link nofollow có vẻ tốn thời gian vì nó không có ý nghĩa cho website của họ, thì điều mà bạn cần chú ý ở đây đó là vẫn phải cân bằng việc xây dựng link cho website của bạn để tránh sự nghi ngờ của bác công cụ tìm kiếm.

  Backlink: nói chung, khi nói đến xây dựng link thì người ta thường nghĩ ngay đến backlink. Các link đến, các link inbound, các link dẫn về blog của bạn – tất cả chúng đều là một loại. Chúng chỉ là cách nói khác của backlink.

  Giải thích cho tầm quan trọng của các link này là do các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để quyết định sự uy tín và mức độ phổ biến website của bạn. Nếu bạn có rất nhiều link khác nhau từ các site danh tiếng, thì các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu rằng bạn phải có một điểm gì nổi bật nếu không thì những người này sẽ không liên kết đến bạn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều backlink cũng không phải luôn luôn là một điều tốt. Bạn cần có các backlink anchor text từ các site chất lượng cũng như các site có gi đó liên quan đến website của bạn.

  Làm thế nào để có backlink

  Bình luận trên các blog liên quan: hầu hết các blog đều cho phép bạn để lại link liên kết đến site của bạn khi comment. Hãy sử dụng các anchor text trong link của bạn và tạo nội dung comment có liên quan. Các blogger kia chắc chắn hiểu việc bạn đang làm là gì và họ có thể sẽ xoá comment của bạn nếu nó không liên quan.

  Marketing các bài báo: đây là một trong những cách tốt nhất để xây dựng các link bền vững bởi các link này xuất phát từ các site danh tiếng vởi chỉ số PR cao. Hãy chú ý đến các nguyên tắc phân loại danh mục cho việc đặt link và sử dụng từ khoá cho anchor text.

  [​IMG]

  Tính năng Web 2.0: các site như Squidoo, HubPages, và Wizzley thậm chí còn được đánh giá cao hơn các danh mục báo chí (article directories). Chúng có PR cao và bạn có thể tăng sự kiểm soát của mình với số link mà bạn dùng. Một lợi ích nữa là bạn có thể dễ dàng cập nhật các site này khi link của bạn có bị thay đổi vì lý do nào đó.

  Hãy tránh các công cụ xây dựng link tự động, mua bán trao đổi link và các link từ các site nghi vấn. Như đã nói trong các bài trước, việc sử dụng các công cụ tạo backlink tự động dù cho là thông qua bookmark, comment, hãy submit các bài báo đều lãng phí thời gian của bạn. Đa số chúng đều có chất lượng kém và sẽ biến mất sau vài ngày hoặc thậm chí là vài giờ.

  Mua bán trao đổi link cũng không đáng để bạn áp dụng bởi nó vi phạm luật của Google. Trước khi bạn trả tiền cho ai đó để giúp bạn xây dựng link nhanh chóng, hãy xem xét các link này đến từ đâu. Nếu chúng xuất phát từ các trang web có nội dung đồi truỵ, cờ bạc, hay có nghi vấn thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn với các cộng cụ tìm kiếm.

  Trên đây là một vài chia sẻ của tôi về thông tin cơ bản trong việc xây dựng link. Hi vọng bài viết này có ích cho công việc kiếm tiền trên mạng của bạn. Chúc bạn thành công!


  Nguồn: vi.vkool.com
   
  Đang tải...
  daviteqinc thích bài này.
 2. blogsechia1

  blogsechia1 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Nhiều Web 2.0 bây giờ bắt đầu không cho đặt link Dofollow hoặc thậm chí không cho Bot Google index nữa, điển hình là Weebly
   
 3. GiotLeTinh.TriHai

  GiotLeTinh.TriHai Member

  Bài viết:
  326
  Đã thích:
  52
  Mình thấy df nhiều lúc cũng quan trọng, ai cũng muốn kiếm diển đàn df vì nó hiếm, còn kiếm nf thì có lẻ đơn giản quá :cuteeyes:
   
 4. nghiale

  nghiale Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  5
  cần có sự xuất hiện của các link nof về web thì website của mình mới có được sự cân băng về backlink, giúp site tránh được các hình phạt đáng tiếc
   
 5. haui12

  haui12 Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  0
  Em thấy link now vẫn tốt mà.Site của em hơn 1 k now mà link dow chỉ có gần 200.mà vẫn có thứ hạng bình thường mà.
   
 6. tulanhtl

  tulanhtl Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  4
  Theo mình thì không nên loại bỏ thuộc tính nofolow vì đó cũng là back link mà.
   
 7. ithanh2609

  ithanh2609 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  Mình cũng koi nên bỏ, nên cân bằng để có tính tự nhiên nhất có thể dc lòng a Google
   
 8. tapseo

  tapseo New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  Mình nghĩ là ko nên bỏ nó, thêm nó cho phong phú và có tính tự nhiên để dc Google châm di63m9 cao cho website của mình, Mình nghĩ Google nó ra cái gì thì cũng có ngyên nhân của nó, mình bỏ thì mất cân bằng, mất tự nhiên Google ko ưu ái cho website mình bằng đối thủ, vì đối thủ có tính tự nhiên
   
 9. ngoc1994

  ngoc1994 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  3
  cần có sự xuất hiện của các link nof về web thì website của mình mới có được sự cân băng về backlink,
   
 10. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  nof về webstie thì mới tự nhiên chứ bạn. Liệu bạn có nghĩ rằng các webstie bình thường khác cho bạn dof không( ngoại trừ các diễn đàn seo). Mà site của bạn toàn dof không thì chắc chắn google đánh giá bạn dùng phương pháp thủ công
   
Đang tải...
Đang tải...