Có nên cho phép người dùng đăng bài lên facebook fanpage?

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi VNPC, 20/9/16.

 1. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  302
  Đã thích:
  31
  Có nên cho phép người dùng đăng bài lên facebook fanpage? Fanpage của mình thuộc mảng bán hàng thì có nên cho người khác đăng bài viết lên wall không vậy?
  • Hiện mình đang phân vân, bởi trong thời buổi facebook có nhiều ảnh hưởng tới seo từ backlink, traffic, tương tác giữa người dùng và cá nhân hoặc đơn vị chủ quản fanpage đó.
  • Mình có thấy nếu là mảng tin tức như Yannews, Yeah1 tụi nó cho phép để người dùng đăng bài lên đó, có cả quăng link hoặc hình ảnh đi kèm, lẫn những bài viết nhảm nhí của tụi sống ảo mà chả có kiểm duyệt gì hết. Có lẽ mục có nhiều người đang nói về trang này có ý nghĩa đối với tụi nó, còn ai viết gì nó cũng kệ bởi cả mấy triệu lượt thích mà quản sao nổi.
  • Còn bên mình là fanpage bán hàng, là nơi giới thiệu sản phẩm và tạo tương tác với người dùng, kiếm traffic từ các link bài viết chia sẻ. Trước mình cũng có tính cho phép người lạ đăng bài lên tường nhưng sau đó toàn thấy tin rao vặt nhà đất, bán sim, nhận tăng sub & like...có cả đối thủ vào chửi bới bậy bạn vì ghen ăn tức ở...đủ thể loại, thế là mình xóa hẳn luôn. Còn bây giờ lai ra có người đăng thì mình chuyển sang chế độ kiểm duyệt trước khi cho bài viết người dùng chia sẻ lên page xuất hiện công khai. Nói chung cũng khá ít bài viết thực sự có liên quan đến chủ đề của trang.
  Không biết mọi người quản lý facebook fanpge bán hàng thế nào, chia sẻ chút kinh nghiệm đi.
   
  Đang tải...
 2. jentruong29

  jentruong29 New Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  4
  Cái nào cũng có mặt lợi và hại. Tùy vào việc bạn thích ngồi viết từng bài để đang lên hay bạn thích ngồi đó để xem các bài đang nào hợp lệ, bài nào spam và lock thôi. Mình thì làm theo kiểu tự quản lý không cho đang bài vì mình không thể kiểm soát được lượng bài đăng, nếu bạn có thể ngồi liên tục để quản lý thì cách kia sẽ tốt hơn
   
 3. laituyetchinh

  laituyetchinh New Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  3
  ủa, đăng lên wall là newfeed ấy hả, cái đó group mới đc chứ, page làm sao làm đc nhỉ
   
 4. AlphaMale

  AlphaMale Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  nếu mình bán hàng thì nên để chế độ kiểm duyệt khi đăng bài, để chế độ ẩn khi có bài viết của khách, còn bọn yan các thứ nó là page tin tức thì bọn khác nó đăng thoải mái cũng có ảnh hưởng j đến nó đâu
   
 5. jackestatevn

  jackestatevn New Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  5
  fanpage đăng lên được mà.. bạn chỉnh chế độ kiểm duyệt trước là ok.. mình chắc cũng chỉnh luôn
   
 6. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  Cái này cũng đơn giản thôi mà, nếu bạn muốn page luôn mới nhiều tương tác thì cho người khác đăng với chế độ kiểm duyệt, như vậy bạn có thể lọc hết được những spam không cần thiết.
   
 7. hieumat

  hieumat Member

  Bài viết:
  80
  Đã thích:
  6
  theo mình thì nếu lượng truy cập vào page của bạn nhiều thì nên để chế độ kiểm duyệt. Còn nếu số lượng truy cập ít mà bạn có thời gian thường xuyên theo dõi thì nên để đăng tự do để người dùng dễ tương tác, cái nào không hợp lý thì xóa thôi
   
 8. khanhngoc

  khanhngoc Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  4
  Theo mình là không nên bởi tại Việt Nam không ai rảnh rỗi sinh nông nổi mà viết bài lên fanpage cả. Ngoài mấy bác spam hoặc mấy bạn bán hàng..he...:D
   
 9. indo07062016

  indo07062016 New Member

  Bài viết:
  99
  Đã thích:
  8
  Nếu bác onl check đc thường xuyên thì okie thôi
  Còn nếu không thì quên nó đi hén, không chỉ là spam quảng cáo, còn có sex, tôn giáo, chính trị, bla bla. Dính 1 phát là mất page nhen.
   
 10. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  302
  Đã thích:
  31
  Tụi anti spam thường quăng tin nhảm nhí và chẳng liên quan gì tới page hoặc bôi nhọ nhưng nó lại tăng khả năng tiếp cận của page đó. Hơn nữa, bài đăng của khách lên page vẫn được gooogle index, chặn hẳn thì không được nhưng kiểm duyệt hoài thì đuối quá. Ngay cả mình vẫn đi quăng link lên page nhà người ta để kiếm index từ google nhằm gia tăng uy tín cho domain nè.
   
Đang tải...
Đang tải...