Có một bản cập nhật lớn từ Google đang diễn ra? Bạn nghĩ sao?

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Lê Anh, 3/9/16.

 1. Lê Anh

  Lê Anh My girl, where are you?

  Bài viết:
  652
  Đã thích:
  344
  2/9/2016 - Cộng đồng SEO thế giới đang xôn xao nói về 2 bản cập nhật lớn từ Google, một bản cập nhật về kết quả tìm kiếm cốt lõi (core web search results) và một bản cập nhật về kết quả tìm kiếm địa phương (local pack results).

  google-code-seo-algorithm3.

  Bạn đã kiểm tra lưu lượng truy cập website của mình từ Organic search sáng nay? Nếu chưa, có lẽ bạn nên xem ngay đi. Có vẻ như Google có thể tinh chỉnh các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của họ, trang web của bạn có thể được xếp hạng cao hơn hoặc thấp hơn hoặc không có sự thay đổi xếp hạng tùy theo bản cập nhật này đã ảnh hưởng đến các trang web của bạn nhiều hay ít. Google chưa xác nhận các bản cập nhật nhưng dựa vào rất nhiều cuộc trò chuyện trong cộng đồng tìm kiếm, nó có vẻ như một bản cập nhật đã thực sự xảy ra.

  Có vẻ như là hai bản cập nhật trong hai mươi bốn giờ qua. Bản cập nhật lớn có vẻ là xung quanh core web search results được khởi động vào sáng sớm hoặc đêm qua. Bản cập nhật thứ hai là khả năng xung quanh bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương (local pack results) từ Google.

  Google core search ranking update - Cập nhật xếp hạng tìm kiếm cốt lõi

  Xin nhắc lại, Google vẫn chưa xác nhận rằng có một bản cập nhật mới - chúng tôi đã gửi email cho họ sáng nay và chúng tôi hy vọng họ sẽ hồi âm cho chúng tôi ngay. Các cộng đồng SEO dường như đang tranh luận rằng có một bản cập nhật lớn nhưng có một số lượng lớn các 'SEOer' nói rằng họ thực sự thấy các thay đổi thứ hạng trong bảng xếp hạng thuộc lĩnh vực của họ. Nó cũng không có vẻ là một mảng cụ thể nào đó mà có lẽ là trên tất cả các mảng, lĩnh vực đang được đẩy SEO.

  Các công cụ theo dõi Search ranking cũng cho thấy có 1 bản cập nhật đang xảy ra, chẳng hạn như Mozcast, SERP Metrics, Alogoroo, và Accuranker. Thực tế thì, Mozcast đang hiển thị nhiệt độ cao hơn thời gian trước đó.

  mozcast-1472825317-767x600.

  Theo những gì chúng tôi biết thì điều này không phải là một bản cập nhật Penguin mà là một sự thay đổi tìm kiếm cốt lõi nhưng một lần nữa, chúng tôi đang chờ đợi thông tin chính thức từ Google.

  Google Local Pack ranking quality update - Cập nhật xếp hạng tìm kiếm địa phương

  Hôm qua, dựa vào những gì mà các cộng đồng đang nói, có vẻ như có một bản cập nhật về kết quả tìm kiếm địa phương.

  Hầu hết các chuyên gia SEO địa phương (local SEO) đang nói đây là liên quan đến một bản cập nhật chất lượng, Google loại bỏ rất nhiều kết quả địa phương không tốt - spam. Do đó kết quả tìm kiếm địa phương đã có sự thay đổi bởi vì loại bỏ một kết quả địa phương do các vấn đề chất lượng sẽ dẫn đến kết quả địa phương khác được hiển thị. Không phải tất cả đều tin rằng đây là một bản cập nhật chất lượng mà chỉ là một bản cập nhật thuật toán xếp hạng của địa phương (local ranking algorithm).

  Chúng tôi cũng đã yêu cầu Google cho một nhận xét về bản cập nhật này và hy vọng họ sẽ báo cáo lại ngay khi có thể.

  Bài viết được dịch và đăng duy nhất tại diễn đàn SEO mxh.
  Dịch: Lê Anh
  Mọi sự sao chép xin dẫn nguồn về SEOmxh.com
  Xin cảm ơn!

  P/s:
  Những bản cập nhật như thế này là một sự thay đổi theo chu kỳ của Google, theo mình nghĩ là vậy, thế nên sự thay đổi thứ hạng, có lên có xuống là bình thường, các bạn kiểm tra trong Google Search Console hay email quản trị xem có thông báo bất thường nào không? Nếu không, thì chẳng có gì phải lo lắng cả, nó là tình trạng chung nên các bạn đừng nên quá xôn xao, hãy chờ đợi tin tức mới nhất và chuẩn bị tinh thần chiến đấu tiếp, SEO là một quá trình, một chặng đường dài, mặc cho nó thay đổi ra sao, chúng ta vẫn phải đi tiếp.

  Nguồn:
  Mã:
  http://searchengineland.com/big-google-search-update-happening-chatter-thinks-258142
   
  Đang tải...
  vuphu160892, MozSeo, SEOMxh and 4 others like this.
 2. lednhi384

  lednhi384 New Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  5
  cập nhật liên tục cơ mà chả ảnh hưởng gì tới mình hehe site cùi ko spam thì cập nhật hat ko cũng ko sợ
   
  Lê Anh thích bài này.
 3. teconvina

  teconvina Member

  Bài viết:
  126
  Đã thích:
  10
  Mọi cập nhật đều có ảnh hưởng nhất định, theo quan điêrm các nhân thì thấy ko nên quá tập trung vào điều này..khiến lệch lạc hướng đi cũng như các yếu tố hình thành để dự án được thành công.
   
  Lê Anh thích bài này.
 4. Hoàng Vũ

  Hoàng Vũ Member

  Bài viết:
  376
  Đã thích:
  31
  Không spam, không chơi bẩn, thì mấy mẹ sợ cái beep gì. Trong cái group có mấy ông google có biến lớn cứ loạn hết cả lên :v mình thì ngủ cả ngày mặc kệ google :v
   
  nguyenca thích bài này.
 5. seodienlanh

  seodienlanh Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  31
  Google cập nhật hèn gì sáng nay toàn bộ site vệ tinh lên TOP hết, làm sáng giờ ngồi cười tủm tỉm một mình, chẳng thèm ăn uống gì cũng thấy no
   
 6. mangvnpt_sim3g

  mangvnpt_sim3g Member

  Bài viết:
  194
  Đã thích:
  14
  của mình dính 1 site bị bay tất cả từ khóa mọi người à, đang đợi xem wmt nó báo lỗi gì để khắc phục mà lâu quá.
   
 7. thangplus

  thangplus Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  1
  Có phải google mới cập nhật không mà từ kháo cứ nhay lên nhay xuông, có từ thì nhảy từ top 2 xuống trang 2
   
 8. cuongpjh

  cuongpjh New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  Mình cũng bị ảnh hưởng 1 nhóm từ khóa, điều đặc biệt xảy ra ở đây là cùng 1 nhóm từ khóa từ có dấu lên top cực cao nhưng từ không dấu lại not 100 - Trong trường hợp này mình đã đi anchor text đều đặn vì thế không thể có chuyện từ có dấu được đánh giá cao hơn không dấu.

  Hơn nữa trong 1 website chỉ có 1 nhóm từ khóa là tụt mạnh còn những nhóm khác an toàn hoặc lên. Điều đặc biệt là có 2 site của mình cùng dính kiểu này, thực sự không thể lý giải nổi.
   
 9. xurio

  xurio Member

  Bài viết:
  265
  Đã thích:
  77
  bây giờ thì domain việt ăn đứt domain nước ngoài rồi + với domain keyword nữa thì quá ok ? Hôm 2-9 đi làm check mấy site thấy nhảy từ trang 3 vào trang 1 :cool:
   
 10. hailinh

  hailinh Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  2
  Từ khóa lên ầm ầm ad ơi. vui wa đi , ngày tat ca ở trang 2 h vào trang 1 vui quá đi
   
Đang tải...
Đang tải...