Có các loại Anchor Text nào?

Thảo luận trong 'Tài Nguyên SEO - Ebooks SEO' bắt đầu bởi nampotter195, 3/5/17.

 1. nampotter195

  nampotter195 New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  8
  Khi bạn làm SEO thì thường hay sử dụng 4 loại anchor text như sau:

  Anchor text chứa từ khóa chính xác

  Đây là dạng anchor thông dụng và có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa tốt nhất, tuy nhiên thì bạn không nên lạm dụng dạng anchor này bởi các thuật toán google sẽ phạt bạn nếu bạn tối ưu quá liều.

  Anchor text chứa các từ vô nghĩa

  Với các từ như tại đây, xem thêm,..sẽ giúp quá trình đi link của bạn tự nhiên hơn và hạn chế được các tác động xấu từ các thuật toán.

  Anchor text là đường link url

  Bạn có thể copy nguyên cả đường dẫn bài viết liên quan hoặc bài viết cần lên TOP sau đó thì cho vào bài viết, người dùng sẽ có thể nhìn và click trực tiếp vào đó để truy cập và đọc tiếp.

  Anchor text là hình ảnh

  Thay vì đặt hình ảnh thông thường, bạn có thể chèn link vào hình ảnh và khi người dùng click vào hình ảnh sẽ được dẫn đến trang đích.

  Có nhiều lí do để bạn phải am hiểu và biết cách sử dụng linh hoạt 4 loại anchor trên bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như sự phù hợp của giao diện website chẳng hạn và đặc biệt là để hạn chế các ảnh hưởng từ các thuật toán của google.

  Nếu bạn muốn sự nổi bật thì bạn có thể đặt anchor text là hình ảnh trên các banner quảng cáo và khi người dùng click vào quảng cáo này sẽ được dẫn về trang đích. Lợi ích của việc đặt hình ảnh là tăng sự chú ý của người dùng từ đó tăng được tỉ lệ chuyển đổi.

  Ngoài ra, có một số từ khóa không thể lồng ghép vào trong bài viết thì bạn có thể đặt nó ở chân trang (footer) bằng các từ khóa liên quan, đây được gọi là anchor chứa từ khóa chính xác.

  Tất cả để làm nên sự đa dạng của anchor nhằm hạn chế được ảnh hưởng xấu từ các thuật toán từ Google và các máy tìm kiếm

  Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

  Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn:

  Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm thì công việc SEO của bạn sẽ hiệu quả khi đưa chính website của bạn lên top như dell đã làm.

  Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink:

  Trong việc làm SEO thì baclink rất quan trọng. Và backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và trảm bạn bất cứ lúc nào.

  Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dung xây dưng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

  Với bài viết: “Anchor text là gì? Các loại anchor text trong seoAmdot blog hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về anchor text và biết cách sử dụng anchor text một cách hiệu quả nhất.
  nguồn: amdotblog.com
   
  Đang tải...
 2. tulanh

  tulanh Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  7
  có nhiều loại google antrotex nhỉ mình làm seo lâu rồi mà không biết
   
 3. eduphil

  eduphil Member

  Bài viết:
  63
  Đã thích:
  2
  Anchor text là hình ảnh thì nặng chết đi được. Có bác nào có ý kiến nào khác không?
   
 4. taidat1230

  taidat1230 Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  3
  mình nghĩ Anchor text là đi đa dạng kiểu từ khóa là được ấy nhỉ
   
 5. KIdzByn

  KIdzByn Member

  Bài viết:
  339
  Đã thích:
  41
  bài viết nên có 1 anchortext hình ảnh, 1 vô danh, 1 chính và 1 phụ (áp dụng với site chính) còn vệ tinh hay backlink thì bỏ vô danh thay bằng url trần là oke
   
 6. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Member

  Bài viết:
  464
  Đã thích:
  29
  Anchor text nên đa dạng là tốt nhất, nhiều người chỉ chăm chăm đi cho từ khóa chính thôi
   
 7. thanghekhoc3319

  thanghekhoc3319 Member

  Bài viết:
  137
  Đã thích:
  13
  Bác chủ thớt có blog khá hữu ích đấy em cũng rất thường xuyên ghé thăm học hỏi từ blog này
   
Đang tải...
Đang tải...