Cloud9 IDE – Hỗ trợ lập trình WordPress online

Thảo luận trong 'Hỗ trợ về mã nguồn, code' bắt đầu bởi duongle, 19/7/15.

 1. duongle

  duongle New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1

  Các tính năng của Cloud9 IDE

  Cloud9 IDE không chỉ là một công cụ để quản lý code, viết code và thực thi online mà nó còn cung cấp cho bạn một cloud server miễn phí cho mỗi Project mà bạn tạo ra. Được tích hợp thêm tính năng Terminal sử dụng các dòng lệnh của Ubuntu, bạn có thể cài thêm bất cứ ứng dụng nào vào đó.
  [​IMG]

  Hỗ trợ sẵn rất nhiều template phục vụ cho từng dự án như Ruby on Rails, Node.js, WordPress, PHP, HTML5, Python, C,C++,…và nếu không thích sử dụng template có sẵn thì bạn có thể chọn Custom để tự cài các ứng dụng cần thiết phù hợp với dự án của mình.
  [​IMG]

  Hoặc nếu bạn đã có một project có sẵn ở GitHub/Bitbucket thì có thể kết nối tài khoản Cloud9 vào tài khoản Git của bạn rồi dùng chức năng clone để sao chép dự án qua, hoặc nếu bạn có một dự án ở host riêng thì có thể sử dụng FTP/SSH để Cloud9 kết nối vào,

  Dĩ nhiên, nếu bạn chọn template là WordPress thì nó sẽ được cài sẵn các ứng dụng như Apache, MySQL và PHP để có thể chạy được một website WordPress kèm theo giao thức HTTPS để bảo mật dữ liệu gửi đi.

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể mời người khác vào project để cùng làm việc chung nữa, tuy nhiên thành viên đó phải có tài khoản Cloud9 sẵn.

  [​IMG]

  Về vấn đề debug code thì trong Cloud9 họ có tính năng Debugger rất trực quan và dễ theo dõi, nhưng rất tiếc là tính năng debug này hiện tại chỉ hỗ trợ Node.js và Javascript mà thôi, rất tiếc cho tín đồ PHP và Python cũng cần debug không kém.

  Trả phí và miễn phí
  Hiện tại Cloud9 hoàn toàn miễn phí nếu bạn không cần nhu cầu tạo project dạng riêng tư (private) vì tài khoản miễn phí chỉ tạo được tối đa 3 project riêng tư mà thôi. Còn nếu bạn tạo project dạng công khai (public) thì sẽ là không giới hạn. Ngoài ra, tài khoản miễn phí bạn sẽ được sử dụng tài nguyên tối đa 512MB RAM, đủ cho các dự án nhỏ.

  Gói trả phí tại Cloud9 hiện tại là $9/tháng để sử dụng đầy đủ các chức năng nâng cao hơn (trong bài này mình chưa kể ra) và hỗ trợ teamwork rất mạnh nên nếu làm theo team mà trả $9/tháng thì đó không phải là con số quá đáng cho lắm.

  Nguồn: ThachPham​
   
  Đang tải...
  hoangsuu thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...