Chuyển dữ liệu từ Web cũ sang Web mới

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Minh Thư, 2/5/20.

 1. Minh Thư

  Minh Thư Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  4
  Các bác cho em hỏi,
  Tình hình là công ty em đang xây lại web mới, web cũ sử dụng giao diện word press, nhưng web mới lại không. Thêm nữa là cho em hỏi khi chuyển đổi dữ liệu từ web cũ sang mới có ảnh hưởng nhiều đến SEO không ạ? Việc chuyển dữ liệu là do bên web hỗ trợ mình trong gói làm web hay bên em phải tự chuyển ạ?
  Em cảm ơn các bác nhiều!

   
  Đang tải...
 2. Trả lời hay nhất:
  Post #4 by DongphucADP, 4/5/20
 3. Apollohomecarevn

  Apollohomecarevn Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  4
  Chuyển dữ liệu nên kêu bên web chuyển luôn bác, yêu cầu chuyển giữ nguyên url thì không sao, nhiều khi thứ hạng còn tăng. Nếu bác chuyển web mà làm drop link nhiều web bác nhiều khả năng bay xác
   
 4. thanhlpvseo

  thanhlpvseo Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  8
  wordpres thì kêu nó lấy data viết lại giao diện mới = wordpress giữ nguyên url thì k sao, thay web mới còn lâu tụi nó mới giữ đc url
   
 5. DongphucADP

  DongphucADP Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  10
  Trả lời hay nhất
  Theo mình nghĩ chuyển dữ liệu từ web cũ sang web mới nếu như web mới của bạn viết ngôn ngữ khác là một vấn đề rất nghiêm trọng. Nếu như bạn không tính toán kỹ sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
  Thứ nhất, website cũ của bạn tất cả url đã được google duyệt. Nếu bây giờ bạn muốn giữ nguyên thứ hạng thì chỉ có code lại phần giao diện cũng là wp nhưng giữ nguyên nội dung. Thứ hạng của bạn sẽ giữ nguyên, nếu như bạn tối ưu tốt thì thứ hạng có thể sẽ còn tăng lên.
  Nếu như bạn đổi sang website mới, nội dung ở website cũ bạn có hai cách giải quyết. 1 là chuyển hướng liên kết của mọi người khi truy cập web cũ sang web mới. Cách này có thể níu lại những traffic cũ để chuyển hướng sang web mới. Tuy nhiên, nếu như toàn bộ nội dung bạn lên web cũ để copy sang website mới sẽ rất có thể bị google đánh dấu là bạn sao chép nội dung của website khác. (mặc dù việc này không có thuật toán cụ thể nhưng trước giờ việc sao chép nguyên 1 website là điều không nên làm, rất dễ bị đánh là spam).
  Cuối cùng, bạn có thể copy nguyên web cũ sang web mới về phần nội dung. Xong thì bạn disavow toàn bộ website cũ đi. Việc này sẽ làm mất top của website cũ, nếu khách hàng cũ có vào web cũ thì vẫn có sự chuyển đổi. Dẫu vậy cũng tận dụng được nguồn nội dung cho web mới.
  Bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ cho việc chuyển nhà này.
   
  NLinh thích bài này.
 6. Minh Thư

  Minh Thư Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  4
  Phần code web mới hoàn toàn nhưng tên miền vẫn giữ nguyên dạng mysite.com thì có thêm lợi gì k anh ơi? :(
  --- Post updated ---
  vâng em cũng hiểu điều đó, nhưng qua đợt dịch thì Sếp em đã tự hoàn thiện bàn giao web với bên làm web, em xem xong cũng bất ngờ luôn T.T
   
 7. DongphucADP

  DongphucADP Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  10
  Nói một cách dễ hiểu là như thế này, nếu như bạn sửa phần code để sắp xếp lại các mục trên đó, tối ưu lại vị trí banner ... nhưng không thay đổi trang quản trị và dữ liệu data thì sẽ không ảnh hưởng gì hết.
  Nhưng nếu bạn làm với 1 nền tảng code khác, khi đó trang quản trị sẽ thay đổi sang theo cấu trúc của trang quản trị mới. Việc thay đổi này đồng nghĩa với việc các liên kết cũ không còn tác dụng mà sẽ chuyển sang kiểu liên kết mới khi bạn tạo mới bài viết trên nền quản trị mới.
  Bạn cũng không thể đồng bộ nội dung giữa phần quản trị cũ và quản trị mới (khác ngôn ngữ lập trình, hơn nữa cũng không ai làm được kiểu đó) khi đó chỉ có cách bạn tạo bài viết mới (copy từ bài viết cũ) gán liên kết đó cho giống liên kết cũ. Việc này cũng sẽ bị google đánh giá là trùng lặp nội dung.
  Tóm lại, việc đổi giao diện bằng 1 ngôn ngữ khác chỉ có hai cách:
  1. Đập đi xây lại website mới, bỏ hết nội dung cũ viết bằng ngôn ngữ lập trình khác.
  2. Giữ nguyên quản trị, chỉ thay đổi giao diện trên code vẫn dùng wp.
  Còn nếu không bạn tư vấn sếp làm 1 website mới tinh, tên miền khác sau đó đưa nó lên làm site chính, dùng site cũ để làm vệ tinh cho site mới. Đây cũng là cách hiện tại mình đang làm.
   
 8. Minh Thư

  Minh Thư Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  4
  Dạ vâng em cảm ơn anh nhiều ạ <3
   
 9. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  711
  Đã thích:
  87
  Nên xây dựng web mới dựa vào cơ sở dữ liệu của web cũ bạn nhé. Toàn bộ cấu trúc url, linh nội bộ hay danh mục thì không nên thay đổi.
   
 10. Apollohomecarevn

  Apollohomecarevn Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  4
  Mình thấy có phần không đúng. Chuyển giao diện nhưng vẫn giữ link thì không sao. căn bản giao diện mới và giao diện cũ như nào, nếu giao diện mới tối ưu hơn thì thứ hạng dễ dàng tăng tiến.
  Ngoài ra cần tránh tình trạng lỗi 404 như mình nói.
  Việc đổi giao diện cũng góp phần như bạn cập nhật content website, Google sẽ đánh giá một website hay update hơn là website không có gì đổi mới.
  Chuyển giao diện thường không thay đổi tên miền còn muốn chuyển cả giao diện lẫn tên miền bạn hãy khao báo trong GSC để xử lý là được.
  Mình vẫn khuyên nên update giao diện vì có những thứ quá lỗi thời cần phải loại bỏ sau một khoảng thời gian nhất định.
   
  Minh Thư thích bài này.
 11. NLinh

  NLinh Member

  Bài viết:
  142
  Đã thích:
  10
  Mình thấy cần phải cân nhắc, vì không phải đơn giản như copy 1 trang web, nó có thể bị đánh dấu là spam nội dung, sao chép bản quyền web, vì vậy cần nhờ bên web mới hoặc chính bạn phải cài code chuyển đổi, giữ ULR, chuyển hướng người dùng sang web mới.
   
  Minh Thư thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...