Chuyện đi làm - áp lực là nghỉ

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi blogmeyeu, 18/11/16.

 1. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  1,154
  Đã thích:
  88
  Không biết các bác cảm thấy thế nào, em thấy nhiều bạn mới ra trường, cầm tấm bằng ĐH đi xin việc. Doanh nghiệp tuyển dụng vào chưa nóng 2 ngày là nghỉ ngay với lý do áp lực. :))
  Mình nói thật, đi làm ở đâu chẳng có áp lực, họ là chủ doanh nghiệp họ còn áp lực gấp vạn lần mình nào là : tiền thuê mặt bằng, tiền trả lương nhân viên, tiền thuế, tiền ... đủ thứ chi phí cả. Nên việc họ áp công việc xuống cũng là chuyện thường tình.
  Cũng có vấn đề nữa là cầm tấm bằng DH ra cứ tưởng như thánh nhân xuất hiện, công ty phải trả lương cao, công việc làm ít hoặc vừa phải. Chưa cần nói tới cái việc bạn đã làm được gì cho công ty, doanh nghiệp mà đòi hỏi thì việc họ giao việc cho bạn làm nhiều cũng tốt cho bạn sau này đó: làm nhiều biết nhiều, thêm kinh nghiệm, kinh nghiệm thành kỹ năng có kỹ năng, có kinh nghiệm thì bạn đi đâu chẳng xin được việc.
  Chán !!!
   
  lamseomuon thích bài này.
 2. linhpham

  linhpham Member

  Bài viết:
  149
  Đã thích:
  19
  Ngành Seo này liên quan gì đến đại học vậy bác ? Có trường nào dạy seo bác chỉ mình 1 một trường xem
  Những người tuyển seo theo kiểu bằng cấp thường không kiếm được seo giỏi.
  Và đừng mang các mác đại học , cao đẳng vào áp đặt lên cho seoer nhé
   
 3. HotArchives

  HotArchives New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  Vậy mà vẫn có công ty xét lương theo bằng ĐH đấy, kinh nghiệm mình 3 năm mà vô phỏng vấn kêu em bằng trung cấp nó bằng ĐH mà đòi lương bằng nó. thế mới vãi.
  Với lại sợ nhất cái kiểu công ty tuyển SEO IT, mình vừa làm SEO vừa quản lý hệ thông sever, hư cái gì cũng mình, vừa SEO vừa chạy zòng zòng, không áp lực cũng uổng.
   
  cuanhomxingfa thích bài này.
 4. Yumei

  Yumei Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  22
  đúng rồi, em thấy tin tuyển dụng tuyển seo thường tuyển sv tốt nghiệp ngành CNTT, chắc họ nghĩ CNTT cái gì cũng biết
  hình như có ak, ngành Thương mại điện tử, mới 2-3 năm nay bắt đầu có ngành này
   
 5. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Bài viết:
  1,021
  Đã thích:
  123
  Nghĩ tích cực lên chứ mọi người, ở đâu chả có áp lực, áp lực thì mình mới tiến bộ chứ, còn công ty nào càng thả cửa thì sau nhân viên cũng không sớm muộn là nghỉ thôi. Sau lại lý do không học hỏi được gì, không được coi trọng! :D
   
 6. HungTQ

  HungTQ Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  15
  Tất cả đều do người cầm lái cả thôi các bạn. :D
   
 7. Yumei

  Yumei Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  22
  mình dân kinh tế, nhiều khi làm cho người ta nhiều lúc mang đến hợp đồng 100tr nhưng hoa hồng 10tr trong khi đó còn bị người khác ăn thêm nữa, tóm lại cty đạt được số tiền rất nhiều còn mình thì chẳng bao nhiêu, chắc mốt tự ra làm. áp lưc và khó còn hơn làm cho ngta ăn :))
   
 8. HotArchives

  HotArchives New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  Mình đã từng làm với cty sếp rất thoải mái với mọi người, vui vẻ, mình coi như là anh em, mình cống hiến hết sức mình không tính toán một chút gì. Mặc dù mình nghỉ để làm mảng khác rồi (tại cũng ổn định rồi) nhưng sếp vẫn kêu tiếp tục hỗ trợ, vẫn lương đầy đủ. Ngành khác không biết chứ Marketing Online mà áp lực quá thì làm sao mà tư duy tốt để làm tốt được.
   
 9. Hải Vũ

  Hải Vũ New Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  1
  "làm nhiều biết nhiều, thêm kinh nghiệm, kinh nghiệm thành kỹ năng có kỹ năng, có kinh nghiệm thì bạn đi đâu chẳng xin được việc." Cái này đúng này, bản thân mình cũng từng vậy. Giai đoạn đầu kiểu như học việc có lương đủ ăn là hạnh phúc rồi.
   
 10. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Member

  Bài viết:
  451
  Đã thích:
  29
  Bạn tuyển nhân viên vào mà không giữ nổi nhân viên là do bạn chứ không hẳn lỗi là do họ. Cái kiểu vào 2 ngày là next thì chắc cty đó cũng phải ... lắm thì họ mới chạy nhanh thế
   
  Trang Vũ thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...