Chứng chỉ SSL sẽ ảnh hưởng đến SEO vào đầu năm 2017

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Sonseo, 8/11/16.

 1. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  8
  Google trong quá khứ từ năm khoảng 2014 đã quan tâm tới những website có chứng chỉ bảo mật SSL nhưng mới đây tại blog google đã đưa ra thông báo nhấn mạnh độ ưu tiên xếp hạng website dựa trên giao thức SSL vì nó sẽ giúp người dùng trên website bảo mật tốt thông tin cá nhân của người dùng hơn. Trong đó họ nhấn mạnh từ 9/2016 khi dùng trình duyệt Chrome đã có nút chấm than cảnh báo những website chưa có chứng chỉ bảo mật, nhưng đến 1/2017 thì họ sẽ thêm chứ Not secure để cảnh báo người dùng, điều này chắc chắn SSL sẽ ảnh hưởng lớn đến SEO trong năm 2017, bạn thử nghĩ với 2 website cùng 1 nội dung cùng và 1 lượng backlink như nhau nhưng 1 web sử dụng SSL 1 web thì không, liệu google sẽ chọn website nào để đưa lên top?


  SSL-blog-google-2017.

  SSL ảnh hưởng tới SEO năm 2017

  Chưa kể trải nghiệm từ người dùng, nếu họ vào 2 website để mua hàng, tất nhiên website có chứng chỉ SSL sẽ được họ cảm thấy an tâm hơn. Google đã nói sau khi họ thông báo thì đã có 12 trong 100 website đứng đầu thế giới đã thêm giao thứ SSL. Mặc dù chúng ta biết khi thay đổi http sang https thì tốc độ website sẽ chậm đi đôi chút bởi dữ liệu của người dùng chuyển tới sever được chuyển qua cổng trung gian. Chưa kể những backlink trước kia chúng ta sử dụng http giờ đổi sang https thì sẽ bị ảnh hưởng chúng ta cần chuyển hướng 301. Với website lâu đời thứ hạng từ khóa sẽ bị biến động đôi chút nhưng dần dần nó sẽ lấy lại vị trí cũ, đây là điểm khiến các quản trị web phân vân nhất khi tiến hành chuyển đổi. Nhưng với những website mới thì việc chuyển đổi http sang https rất được khuyến khích rồi, giá ssl hiện tại khá rẻ chỉ khoảng 200 nghìn trở lên, một số loại còn được miễn phí.

  http-to-https.


  Chúng ta có thể thấy một số website, những blog lớn tại Việt Nam như ThachPham, daotaoseo của vinalink, duyanhweb, BestPrice đại lý vé máy bay, flynow đã thêm chứng chỉ SSL trong năm nay, đợt cập nhật lần này gần giống với thuật toán ưu tiên giao diện mobile trong quá khứ 2015 điều đó tác động đến gần như hầu hết website hiện nay đều tương thích với trình duyệt mobile. Google luôn hướng tới trải nghiệm từ người dùng vậy đợt cập nhật SSL lần này có thể lại là một bước ngoặt mới trong năm 2017, biết đâu đến lúc đó phần lớn website trên mạng, những website công ty đều sử dụng SSL thì sao?, vậy những website không sử dụng SSL thì sẽ bị thiệt thòi nhiều không?. Giờ này sang năm sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

  nguồn:
  Mã:
  https://security.googleblog.com/2016/09/moving-towards-more-secure-web.html
  cài đặt SSL vẫn giữ thứ hạng từ khóa bạn cũng cần phải tham khảo.
  https://seomxh.com/threads/cach-cai-dat-ssl-van-giu-thu-hang-tu-khoa-khong-doi.412524/
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 8/11/16
  Nguyenthoa247 and haonguyenplus like this.
 2. vaytiennganhangnet

  vaytiennganhangnet Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  27
  Cái này chỉ dành cho những website có chức năng tạo tài khoản cho người dùng thôi hả bạn, các site dạng blog tin tức thì có cần chuyển không? người dùng chỉ đọc thôi chứ đâu có đăng nhập gì đâu.
   
 3. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  8
  theo nguyên lí thì đúng là vậy nhưng google thông báo vậy, theo bạn thachpham là trang tin tức hay trang để người ta đăng nhập mua bán? vậy mà cậu đấy vẫn dùng ssl đó
   
  vaytiennganhangnet thích bài này.
 4. haonguyenplus

  haonguyenplus Member

  Bài viết:
  150
  Đã thích:
  8
  Nếu sang năm mà thêm cái chữ đó trên trình duyệt thì chắc chắn nhiều khách truy cập sẽ thoát ra, vậy thì phải cài chứng chỉ SSL cho website không thế là mất khách.
   
  Sonseo thích bài này.
 5. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  8
  giờ lại có cái AMP chết tiệt làm lỗi hết web, mình phải cài tool dis hết nó đi
   
 6. zztalano1zz

  zztalano1zz Member

  Bài viết:
  100
  Đã thích:
  15
  Cái AMP cũng là 1 phần giúp bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm đó. Bạn dis hết coi chừng rớt TOP à nha :p
   
 7. Thần Tập SEO

  Thần Tập SEO New Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  1
  mình cũng đang tìm hiểu xem seo blog có nên làm theo như vậy không nữa
   
 8. Vương Phạm

  Vương Phạm New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  4
  Cám ơn bạn chủ thớt đã chia sẻ, thông tin rất hữu ích
   
  Sonseo thích bài này.
 9. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  8
  cảm ơn bạn, giờ những web ko có sll hơi thiệt vì thuật toán mới đã nâng tín nhiệm ssl lên 20% rồi
   
 10. ™Đỗ Khắc Đạt

  ™Đỗ Khắc Đạt Member

  Bài viết:
  1,170
  Đã thích:
  197
  thế à của mình không có cái ssl mà từ khóa vẫn ổn định đều ko thấy có chiều hướng giảm còn mấy ông đối thủ cài từ cuối năm 2017 thấy từ khóa giảm đáng kể từ đầu tháng 8 :D
   
Đang tải...
Đang tải...