Chơi PBN chú ý cẩn thận nhà cung cấp tên miền Ten Ten. Trộm cắp nhanh lắm

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi ngaolang, 13/9/19.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ngaolang

  ngaolang New Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  7
  Mình cố gắng sẽ viết ngắn gọn nhất để các bạn dễ hiểu về cái sự mất dạy tại TenTen mà mình vừa gặp phải khi đăng kí tên miền tại TenTen.
  + Như các bạn đã biết thì việc săn domain hết hạn để xây dựng hệ thống PNB là điều bình thường của các SEOer, và để tìm được một Domain hết hạn có nhiều link trỏ về từ các trang báo chí phù hợp với ngành nghề hướng tới là việc không hề dễ dàng, chính vì thế nên sau khi đã xác định được Domain cần mua thì việc đầu tiên là không trần trừ tiến hành đăng kí đồng thời chuyển tiền ngay cho nhà cung cấp tên miền.

  Trường hợp của mình là như sau;
  _ Sau khi tìm được một Domain hết hạn ý có hàng tá Backlink trỏ về từ vnexpress. net, dantri. vn, zing. vn, kenh14. vn ..... Nói chung là thuộc hàng khá hiếm. Như thường lệ đó là mạng để tiến hành đăng kí và chuyển tiền nhưng chỉ có một điều khác với mọi lần là thay vì liên hệ với MatBao thì lần này khùng điên sao đấy, VK mình lại đi làm việc với TENTEN ( Chắc vì ham rẻ, phụ nữ mà ).
  _ Kết quả thu về được là! Hôm nay mở tên miền đó ra thì nó đã thuộc về ai đó, được sở hữu ngay trong ngày hôm đó nhưng không phải là mình. Lưu ý, tất các các bước như kiểm tra tên miền từ hệ thống, Yêu cầu kiểm tra tên miền từ nhân viên, chuyển tiền ngay sau đó đều đã được thực hiện. Sau khi chuyển tên miền vẫn không xác nhận nên buộc đã phải gọi trực tiếp cho TEN TEN để đôn đốc.

  Mình không tiếc gì cái tên miền vì mình có số lượng domain lưu trữ khá đủ rồi, những gì mình muốn đề cập ở đây là
  1. Thật sự cái tên miền đó có thực sự bị người khác mua mất không hay lũ sâu bọ Ten Ten nó thấy thơm quá lên giở trò khốn nạn
  2. Nếu có tìm được một Domain chất lượng thì đừng bao giờ đăng kí ở mấy cái nhà cung cấp có kèm dịch vụ đấu giá tên miền ( Mình bị vài lần rồi ) nên sau này chỉ chọn duy nhất MatBao vì hệ thống của họ sẽ xác nhận hoàn tất ngay sau khi chuyển tiền đầy đủ

  * Mấy bạn xây dựng PBN theo hướng săn domain hết hạn như mình cần lưu ý nhé.
   
  Đang tải...
  Kayz9x and truyencuoi like this.
 2. truyencuoi

  truyencuoi Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  6
  Cũng là kinh nghiệm rất đáng lưu tâm cho cộng đồng, tuy nhiên ắt hẳn bạn đang nói về tên miền .vn phải không, chứ mấy tên miền quốc tế hơi đâu mua ở nhà cung cấp trong nước làm gì :)
   
  ngaolang thích bài này.
 3. ngaolang

  ngaolang New Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  7
  Chia sẽ để mọi người đỡ tiền mất tật mang và cần cẩn thận khi đi đăng kí tên miền. Chứ nói thật tìm được một Domain có tuổi đời rồi được một lượng link báo chí trỏ trực tiếp về ngay URL chính của Domain và không hề có bất kì một link rác nào là điều " Đau cả đầu "! Mình mà không có một số lượng Domain sẵn có mà giả dụ đây là lần đầu tiên đi săn Domain thì chắc hộc máu mà chết vì tức. Còn giờ thì chuẩn bị đi đòi lại tiền chuyển khoản cái đã
  * Mất dạy đến mức nuốt Domain do công người khác tìm kiếm là đã khó bỏ qua rồi, tiền cũng tính im im rồi ăn luôn! Thấy chúng nó chó má không?:))
   
  truyencuoi thích bài này.
 4. truyencuoi

  truyencuoi Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  6
  Ở VN hồi xưa có vụ "ai nét" nuốt tên miền SEO. edu .vn gì đó đấy thôi. Nói chung "mức độ kiềm chế" trước tài sản của người khác trong tay mình của dân ta còn kém văn minh phương tây nhiều nhiều lắm :D
   
 5. vesinhtrankhoa

  vesinhtrankhoa Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  1
  Dần dần cũng phải phát triên thôi. Vấn đề bảo mật, bản quyền nên được lưu tâm hơn đối với internet. Mà nghe bạn nói vấn đề tìm domain có backlink trang báo cũng thấy hay. Có tác dụng nhiều ko bạn? Mà làm sao kiểm tra được mà mua
   
 6. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  448
  Đã thích:
  233
  Bạn chia sẻ đầy đủ bằng chứng đi, viết 1 bài thật hoàn chỉnh rồi share vào 1 số group trên facebook nữa cho chúng nó chết đi (trù dập thế thôi chứ muốn nó chết đâu có dễ thế).
  Chuẩn đấy, iNet hồi đó cướp trắng domain seo.edu.vn và trở thành vết đen của thương hiệu này. Đến tận bây giờ dù công ty vẫn sống khỏe nhưng cá nhân tôi và những người bạn được tôi tư vấn ko bao giờ mua bất cứ thứ gì từ iNet.
   
 7. ngaolang

  ngaolang New Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  7
  Đọc bạn viết thì mình có cảm giác là bạn chưa có khái niệm về việc săn Domain. Nên mình xin phép được giải thích như này để bạn dễ hiểu.
  _ Đối với các nhóm tham gia vào ngành nghề SEO thì PBN ( Trang web vệ tinh ) là thứ không thể nào thiếu, thuật ngữ này hình thành từ năm 2011 hay 2012 gì đấy. Mình may mắn đẻ sớm và theo nghề này sớm nên biết sớm, còn ở Việt Nam thì đến tận năm 2015 mới rộ nên.
  _ Tuy nhiên việc Xây dựng một hoặc nhiều web để làm hệ thống PBN phải chi khá nhiều tiền của và thời gian, vậy nên mới sinh ra việc đi săn những Domain hết hạn có lượng link báo trí sẵn đển giảm tải bớt sự khó khăn trong việc tìm Blacklink từ những nguồn có độ Trust cao cùng một số mục đích khác.
  _ Cách săn những Domain này thì nếu không nắm rõ cách thức làm việc thì mình xin tóm tắt bởi hai chữ " Quên Đi " còn đối với những người biết thì nó cũng chỉ là một công việc bình thường như mọi việc.
  _ Có hiệu quả hay không thì theo cá nhân thấy là tùy người sử dụng sẽ tiến hành xây dựng WEB đó theo phương thức nào chứ không nhất khoát cứ có hàng nghìn link báo trí đổ về là Domain đó sẽ được Google ưu tiên.
  * Chung quy là đẻ ra cái giàu luôn vẫn đỡ hơn là từ tay trắng vươn nên. Vậy đấy
   
 8. luongnhat

  luongnhat Member

  Bài viết:
  96
  Đã thích:
  23
  Ngày trước mình có chơi với tenten nhưng vì Support ko ra sao cả nên giờ ngưng rồi. làm ăn nhì nhằng lắm
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...