Chiến lược SEO cho website trong thời gian thiết kế lại hoặc chuyển chỗ

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Search Engine, 30/5/15.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Bạn đang bắt đầu xây dựng một phiên bản mới cho website của mình? Nếu có, hãy xem qua chỉ dẫn về chiến thuật cơ bản để duy trì SEO trong thời gian này của chuyên gia Thomas Stern.

  Dù bạn dự định để mua một tên miền mới, host mới hay update website hiện tại thì cũng cần phải chú ý các vấn đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình SEO của bạn. Chạy một website mới, nhất là khi thay đổi tên miền, có thể làm cho thương hiệu bị ảnh hưởng làm giảm doanh số. Bạn có thể bảo vệ cho những thành quả mà bạn đã nỗ lực để đạt được và tìm ra những hướng đi mới hiệu quả hơn cho quá trình chuyển đổi web. Bài này cho bạn biết danh sách những việc cần làm để giúp duy trì SEO hiệu quả cho website và đặc biệt là phát triển nó.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số những điểm quan trọng nhất bạn cần kiểm tra, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên có chiến lược kiểm tra, đánh giá toàn diện website của mình.

  Hiểu website của bạn

  Trong thời gian đang thiết kế lại website có thể các URL của web sẽ bị thay đổi (cho dù bạn không chuyển đổi web sang tên miền mới). Nếu tình trạng này không được khắc phục có thể dẫn tới việc website bị mất thứ hạng, mất đi khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Để tránh vấn đề này từ trong trứng nước, bạn phải thông báo với công cụ tìm kiếm về những URL thay đổi.

  Bắt đầu với việc tạo ra một list tất cả URL trong website của bạn, kiểm tra xem có bao nhiêu trang cần được tạo link redirect 301. Nhiều khi, các quản trị của web bỏ qua chuyển hướng các trang web với số ít lượt truy cập, tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên cho redirect tất cả các trang có URL thay đổi, nếu chúng vẫn có giá trị tạo link liên kết nội bộ và có tín hiệu SEO tốt.

  Có rất nhiều công cụ khác nhau để bạn kiểm tra website của bạn và chỉnh sửa các vấn đề này. Sau khi đã có được kết quả báo cáo từ các công cụ, bạn cần phải kiểm tra thủ công từ đường dẫn và dẫn nó ra đường dẫn mới trên web mới của bạn. Nếu web mới có ít trang hơn, hãy đảm bảo mọi trang trong web cũ được chuyển hướng đến một trang còn sống trong web mới. Hơn nữa, kiểm tra cả những sub-domain để đảm bảo rằng tất cả các đường dẫn được chuyển đổi vẫn sốn tốt.

  Tỉ lệ chuyển hướng 1:1 giữa các trang của web cũ và web mới có thể giúp cho người dùng cảm thấy quen thuộc hơn với các trải nghiệm của mình trên web cũ. Với những trang không có trang mới trong web mới để chuyển hướng thì bạn nên liên kết nó với nội dung có liên quan để tạo ra hiệu quả cho kết quả tìm kiếm.

  Kiểm tra từng trang một được chuyển hướng sang trang khác trong web mới xem nó có xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google hay không. Khi bạn cảm thấy hài long về việc Google hiểu các thay đổi của web, bạn có thể tiếp tục với việc cập nhật toàn bộ web. Nên tránh thời gian web chết và những lỗi không đáng có trong thời gian chuyển đổi web. HƠn nữa, nếu bạn có tên miền mới, cập nhật nó vào Google Webmaster Tools, cập nhật sitemap để Google hiểu được nội dung của bạn vẫn còn sống.

  Kiểm tra link về web

  Link dẫn về web giúp tăng cường tính sở hữu về nội dung cho trang web, vói việc các URL thay đổi, các link dẫn qua lại cũng cần thay đổi.

  Hãy làm một kiểm tra toàn diện các link trỏ về web của bạn, rồi tạo một danh sách những trang cần phải thực hiện lại việc đặt link, sau đó sắp xếp kết quả theo thứ tự có chỉ số DA và nội dung liên quan từ cao đến thấp. Direct link được xếp trên redirect link, vì nó cho thời gian truy cập tới nội dung nhanh hơn và không nhập nhằng chuyển đổi các link.Trong điều kiện lý tưởng, bạn có thể tự mình hoặc yêu cầu người quản lý các web đó thay đổi đường link dẫn về web của mình. Nếu không làm được điều này thì hãy tạo 301 redirect cho các link cũ chuyển hướng sang trang mới trong web mới.

  Nếu bạn mua một tên miền đã qua sử dụng hãy cẩn thận vì bạn có thể vẫn còn thừa hưởng lại các backlink của họ. Bạn cần phải kiểm tra và câp nhật các backlink này hoặc xóa nó đi nếu không cần thiết.

  Lập kế hoạch kiểm tra SEO tổng thể

  Một bản kiểm tra tổng thể có thể chỉ những điểm mạnh, điểm yếu các yếu tố nguy cơ hay cơ hội cho web của bạn. Dùng các kết quả này để xây dựng một danh sách những việc cần làm những thứ cần phải bỏ lại. Nó giúp bạn tìm kiếm những chỗ có thể tăng cường về nội dung, những điểm cần tối ưu hóa và thay đổi đối với website của bạn.

  Đây là những gì bạn cần kiểm tra:

  - Thiếu thẻ title
  - Lặp title
  - Title lớn hơn 512px
  - Title nhỏ hơn 200px
  - Thiếu thẻ H1
  - Lặp thẻ H1
  - Có nhiều thẻ H1
  - Thiếu meta description
  - Lặp meta description
  - Meta description lớn hơn 932px
  - Canonical tags
  - Lỗi trùng các link canonical
  - Các link nội bộ/liên kết ngoài hỏng
  - Cấu trúc website (tag, trang con)
  - Thẻ alt ảnh
  - Sitemap
  - Robots.txt
  - Lặp nội dung
  - Trang đã được index
  - Tốc độ tải trang
  - Cấu trúc URL

  Phân tích cho web mới đang sống

  Bạn cần đánh giá:

  - Lỗi khi bot Google crawl web
  - Tương thích di độgn
  - Link hỏng
  - Số lượng link
  - Số trang được index
  - Từ khóa đem lại nhiều traffic
  - Traffic tự nhiên từ tìm kiếm từ khóa

  Kết luận

  Chuyển web là một công việc tốn thời gian và bừa bộn với rất nhiều thứ nhỏ phải thực hiện nhưng nó đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn phát triển website của mình.

  Hãy chắc chắn đã backup dữ liệu web đề phòng những trường hợp bất khả kháng. Chuyển hoàn toàn website trước khi bỏ đi host của để bảo vệ data của web. Khi bạn đã tự tin để chuyển nội dung web, hãy cẩn trọng kiểm tra quá trình chuyển đổi để tiếp tục quảng bá và SEO website một cách hiệu quả thông qua nội dung và tối ưu hóa chúng.


  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchengineland
  Link: Chiến lược SEO cho website trong thời gian thiết kế lại hoặc chuyển chỗ
   
  Đang tải...
  kaizoz, altono, MozSeo and 1 other person like this.
 2. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Mình nghĩ trong khi update lại website thì chúng ta nên bổ xung bài viết nhiều cho website. Vấn đề onpage thì những người làm web họ fải thiết kế cũng như chịu trách nhiệm xây dựng web rồi
   
 3. phamngocdatit1

  phamngocdatit1 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  1
  bao giờ cũng phải có kế hoạch cụ thể trong một chiến lược seo tổng thể
   
 4. dungit

  dungit Member

  Bài viết:
  382
  Đã thích:
  14
  em củng đang muốn điều hướng website của mình chủ thớt có thể chia sẻ các
  để em học hỏitheme được không ak
   
 5. truongnx

  truongnx New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  đòi hỏi phải bắt tay vào seo website từ đầu, thống nhất một phương hướng thì sẽ dễ xử lý hơn
   
 6. leroimatroi

  leroimatroi New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  3
  Lỗi trùng nội dung conical thì làm thế nào thế, cái này em chưa rành. Cao nhân nào đi qua quăng cho em cuốn bí kíp với
   
 7. vannguyen

  vannguyen Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  4
  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn. Nếu là bạn viết và hiểu rõ, mình muốn hỏi dòng này có nghãi là gì?

  Lỗi trùng các link canonical

  Cảm ơn bạn, mong được giải thích giúp mình hiểu hơn
   
 8. icanfly

  icanfly New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  0
  Thiết kế lại hay chuyển chỗ website nhiều khi hay rủi ro, có thể mất hết thứ hạng nếu ko làm đúng kỹ thuật.
   
 9. manhtuan079

  manhtuan079 New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  1
  Mình nghĩ có kế hoạch tốt với seo nhiều từ khóa hoặc là từ khóa khó à. Chứ bình thường thì mình trả bao giờ phân tích cả hiii. chỉ kiểm tra xem đối thủ đi link ở dau thôi
   
 10. dungit

  dungit Member

  Bài viết:
  382
  Đã thích:
  14
  theo như em được biết thì nó củng cơ bản là như làm lại 1 web mới nên bần cùng lắm thì các bác mới đổi chứ nếu khôgn cần thiết thì không nên thay đổi
   
Đang tải...
Đang tải...