Chia sẻ Top 5 cách khắc phục tốc độ tải trang web hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi trungvnb, 6/10/18.

 1. trungvnb

  trungvnb New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  2
  Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của bạn. Từ khoá sẽ khó có thể lên top nếu như tốc độ load trang quá chậm, mất nhiều thời gian của người dùng. Vậy làm sao để có thể cải thiện được tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

  1. Bật bộ nhớ đệm
  Khi bạn truy cập vào một trang web, dữ liệu hoạt động của website sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ đệm và trong những lần truy cập tiếp theo, thay vì trình duyệt của bạn sẽ phải tải xuống tất cả các tài nguyên đơn lẻ thì nó chỉ phải tải xuống một số trong đó, còn lại sẽ truy xuất dữ liệu đã được lưu lại ở bộ nhớ đệm để đáp ứng yêu cầu truy xuất của bạn, qua đó giúp cho việc tải trang nhanh hơn rất nhiều.

  Bằng cách bật bộ nhớ đệm, bạn đã có thể cải thiện được đáng kể việc tải trang web cho những khách truy cập trở lại. Nếu bạn đang sử dụng một CMS như WordPress bạn có thể tham khảo Top 5 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho WordPress để lựa chọn 1 plugin tạo cache phù hợp cho trang web của mình.

  2. Xóa bỏ bớt những plugin và tiện ích bổ sung không cần thiết
  Nếu hiện tại trang web của bạn đang chạy quá nhiều Plugin, nhất là các plugin nặng thì nó không chỉ làm chậm tốc độ tải trang web của bạn mà còn khiến cho trang web dễ gặp những rủi ro về bảo mật hơn. Bạn chỉ nên giữ lại những plugin thực sự cần thiết và chất lượng.

  Cách tốt nhất để làm điều này là thực hiện một cuộc kiểm tra cơ bản về tốc độ tải trang thông qua một công cụ như là GTMetrix hoặc Google Pagespeed Insights. Sau đó, đi tới danh sách Plugin của bạn và tắt plugin cùng lúc. Sau đó, chạy thử tốc độ với Plugin đã ngừng hoạt động.

  Điều này có thể sẽ mất thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn tìm thấy những Plugin đã gây tổn hại đến tốc độ tải trang của bạn nhiều nhất. Tại thời điểm đó, bạn có thể tìm kiếm một số Plugin chất lượng hơn hay tìm một cách giải quyết khác.

  3. Tối ưu hóa và giảm kích thước hình ảnh của bạn
  Nếu như trang web của bạn có hàng tấn hình ảnh không được tối ưu thì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tải trang của bạn. Với những hình ảnh có kích thước quá lớn, bạn sẽ bị trình duyệt yêu cầu tải tệp lớn hơn. Có một vài cách khác nhau có thể giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh để tải nhanh hơn.

  Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn là không cần thiết phải lớn quá. Ví dụ, nếu chiều rộng trang blog của bạn là 900px, hãy đảm bảo hình ảnh của bạn rộng như thế nào.

  Nếu bạn đang sử dụng một CMS như WordPress, bạn có thể cài đặt một plugin như WPSmush sẽ tự động giảm dung lượng hình ảnh.

  Trước khi tải hình ảnh lên, trước tiên hãy chạy chúng thông qua một công cụ có tên là Tiny PNG để giảm kích thước tệp tin hình ảnh mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng.

  4. Tối ưu hóa mã nguồn của bạn
  Đôi khi mã nguồn trang web của bạn chưa được tối ưu khiến cho trang web mất nhiều thời gian hơn để tải. Do đó việc bạn cần làm là thực hiện các chỉnh sửa, loại bỏ những yếu tố không cần thiết để giảm tải dung lượng cho mã nguồn.

  Nếu bạn đang sử dụng WordPress, thì một plugin như Better WordPress Minify sẽ giúp bạn thực hiện việc đó.

  Còn nếu bạn không sử dụng CMS, bạn có thể tối ưu mã nguồn của mình bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Chrome của Pagespeed Insights. Tiện ích mở rộng này sẽ tạo phiên bản thu nhỏ code của bạn, vì vậy bạn có thể xem phiên bản nào nhanh hơn.

  Nó cũng là một ý tưởng tốt để minify CSS của bạn và các tập tin Javascript tốt hơn. Ngay cả khi có tất cả các tệp CSS và Javascript của bạn ở một nơi, thay vì nhiều tệp khác nhau, sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ.

  5. Sử dụng CDN
  Tốc độ tải trang của bạn còn bị ảnh hưởng bởi khoảng cách từ người dùng đến vị trí máy chủ lưu trữ của trang web của bạn. Họ ở càng xa với vị trí đặt máy chủ thì trang web của bạn sẽ càng chạy chậm hơn. Sử dụng CDN có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  [​IMG]

  CDN phân phối các tệp của trang web của bạn trên một mạng lưới các máy chủ toàn cầu, theo cách đó người dùng có thể truy cập trang web của bạn qua máy chủ gần nhất với họ.

  Với hệ thống CDN rộng lớn với hơn 200 POP Quốc Tế thuộc 113 thành phố trên khắp 43 quốc gia và 11 POP trong nước trải rộng khắp 2 miền: Hà Nội, Hồ Chí Minh với các nhà mạng lớn của Việt Nam: VNPT, Viettel, FPT, chắc chắn sẽ mang lại cho người truy cập cảm nhận sự khác biệt về tốc độ truy cập vào website của bạn dù đối tượng truy cập ở bất kỳ vị trí địa lý nào trên thế giới với chi phí chỉ 800đ/GB tính theo dung lượng traffic, không giới hạn thời gian sử dụng.
   
  Đang tải...
 2. Kiều Quang Hải

  Kiều Quang Hải Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  3
  6. Sử dụng máy chủ có vị trí địa lý phù hợp với vị trí thành phố, quốc gia bạn nhắm tới.
  CDN dùng khá tốn kém, nếu trang web đánh cho nhiều quốc gia thì mới cần phải dùng.
   
 3. Dịch vụ backlink

  Dịch vụ backlink New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Bài viết này khá phổ biến. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ
   
 4. benhtrihungthinh

  benhtrihungthinh New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  0
  cảm ơn bác đã Chia sẻ Top 5 cách khắc phục tốc độ tải trang web hỗ trợ SEO hiệu quả nhất
   
 5. Ninhtich

  Ninhtich New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  1
  hiện tại tốc độ tải trang khá ổn định những thanks bác đã post bài :v lưu lại khi chậm lôi ra dùng
   
 6. cuongnguyenaudio

  cuongnguyenaudio Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  1
  Cảm ơn ad đã chia sẻ, về CND thì khá tốn kém ạ. Nếu chỉ dùng trong nước thì em nghĩ cũng không nên xài CND làm gì ạ.
   
 7. Dương DTP

  Dương DTP New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  6
  Cách tăng tốc hiệu quả nhất là sử dụng theme code tay từ những người uy tín để tránh mã độc hoặc backlink ẩn. Vì nếu website là mã nguồn wordpress khi bạn mua theme để cài đăt, thường nó sẽ dư cả đóng code hoặc chức năng bạn không dùng đến. Đó chính là nguyên nhân chính làm web load chậm. Như mình tự code tay, trang chủ đăng toàn sản phẩm và ảnh load chưa đến 2s. Load lần 2 chưa đến 1s
   
 8. luongit2211

  luongit2211 Member

  Bài viết:
  268
  Đã thích:
  25
  đấy là bác gặp được code giỏi, code nhà bên em nó cùi mà còn chảnh chọe, gây khó dễ, bảo tối ưu web loading cho nhanh nó nói ko làm, tức muốn ói máu, sau e mới biết được là nó ko có giỏi code, chỉ copy nhặt lại. ai từng làm với nó đều dọa giết nó, vì tính nó rất láo cá. chỉ chăm chăm lấy tiền ng khác. sợ luôn thằng code
   
Đang tải...
Đang tải...