Chia sẻ Nguyên nhân từ khoá chưa lên top.

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thuyquy10, 18/7/15.

 1. thuyquy10

  thuyquy10 Member

  Bài viết:
  76
  Đã thích:
  8
  Trong quá trình làm seo mà từ khoá cứ dậm chân tại chỗ mặc dù bạn đã nỗ lực rất nhiều nhưng dường như google không hiểu được những nỗ lực của bạn đây là những nguyên nhân Đây cũng là những nguyên nhân mấu chốt nhất khi keyword chưa lên top. Mọi người cùng thảo luận nhé.

  Nguyên nhân:


  Thứ 1: website của bạn vừa mới được xây dựng và bạn thông báo với google, thì khi đó những con bọ của google cũng cần thời gian hoạt động kiểm tra phân tích để đánh giá thứ hạng của website bạn. Với trường hợp này bạn không cần quá lo lắng, việc đầu tiền cần làm là khai báo site của bạn với google thông qua webmaster tool hoặc và submit lên các công cụ tìm kiếm khác. Đừng quên xem lại file robots và sitemap có bị chặn gì không nhé.

  Thứ 2: Từ khóa mà bạn lựa chọn SEO có nhiều đổi thủ cạnh tranh với bạn và những gì bạn làm vẫn chưa đủ để vượt qua mặt đối thủ. Giải pháp dành cho bạn là hãy kiên trì xây dựng một website tốt hướng tới người dùng và xây dựng backlink thật tốt, vững chắc. Trong cuộc chiến lên top không có dấu chân kẻ lười biếng nhé.

  Thứ 3: Nội dung của bạn chưa khiến google đánh giá cao so với đổi thủ, việc bạn bị xếp dưới cũng là điều dễ hiểu. Nếu như trước đây backlink có phần lấn át thì hiện nay nội dung chất lượng và hướng tới người dùng lại lên ngôi. Trong những quy tắc bất biến trong SEO thì content bao giờ cũng được xem là King the world. Hay chăm chút cho từng bài viết, bức ảnh bạn sẽ không bị google phụ đâu.

  Thứ 4: Lượng liên kết mà bạn đang xây dựng cho website chưa đủ chất lượng, và còn thiếu hơn so với các đối thủ của mình. Bên cạnh việc có một nội dung tốt thì việc xây dựng backlink là điều rất cần thiết. Nhưng đừng quên bạn phải có một liên kết nội bộ(internal link) thật vững chải trước khi đi tìm kiếm liên kết ngoài(external link). Lượng backlink cũng cần được da dạng bởi nhiều domain và từ những nguồn uy tín thì mới được google chấp nhận và đánh giá cao.

  Kết:
  Ngoài ra vẫn còn nhiều nguyên nhân và giải pháp khác mà chúng tôi không thể đề cập hết. Nếu bạn gặp phải một số trường hợp khác nữa mình không nêu ra được hết tất cả, bạn nào đã từng gặp phải trường hợp này thì chia sẻ để thảo luận tìm hướng giải quyết nhé. Chúc các bạn SEO thành công với nhiều từ khóa!

  Mã:
  Nguồn: daotaoseo.edu.vn
   
  Đang tải...
  huynhpham and deptoong like this.
 2. nguyentrangphongem

  nguyentrangphongem New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  2
  có khá nhiều nguyên nhân khiến từ khóa không lên được TOp nhưng em thấy nếu đã bị đối thủ chơi xấu rồi thì cũng khó mà giải quyết được
   
 3. cokhitainguyen

  cokhitainguyen Member

  Bài viết:
  153
  Đã thích:
  8
  các điều 2 ,3,4 kết ra là bạn không giỏi seo bằng đối thủ nên thua đối thủ :)
   
 4. huy1404

  huy1404 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  em mới làm seo thôi nên thấy mấy nguyên nhân trên em đều mắc phải giờ phải giải quyết từng vấn đề một
   
 5. phamdo18

  phamdo18 Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  4
  Chủ yếu là mặt nội dung là chính.Các yếu tố khác như phần onpage website,link chất lượng cũng rất quan trọng
   
 6. vantan

  vantan Member

  Bài viết:
  210
  Đã thích:
  15
  Trước mình cũng hay bị cái lỗi 1 seo chán không thấy top xem lại thì ra website đang để thẻ meta robots là noindex :p
   
 7. huongcao

  huongcao Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  9
  Mình cũng đang bị dậm chân tại chỗ những từ khóa cạnh tranh khá cáo. Mình đẩy được lên top 5 rồi và cả tháng nay nó không nhúc nhích gì nữa, có bác nào có cao kiến gì giúp em với :(
   
 8. suanha360

  suanha360 New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  thế thỳ wesite e bị dính rồi do nội dung có khj bị trùng lặp chưa tốt lắm từ khóa không năm trong top 200..Cảm ơn chủ topic đã chia sẻ
   
 9. sonnoithat24h

  sonnoithat24h Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  21
  Vậy traffic nữa thì không được quan tâm đến sao. Có những site nội dung bình thường ví dụ như key khoảng 1k search chẳng hạn. Nội dung không có gì nổi bật nhưng chỉ vài k link vẫn đứng top. Không hiểu
   
 10. springmusic

  springmusic Member

  Bài viết:
  110
  Đã thích:
  5
  Một website mới thì đâu thể nói là chưa bằng đối thủ được vậy b?
   
Đang tải...
Đang tải...