[Chia sẻ] Kinh nghiệm sử dụng website Bizweb?

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi manhthang898, 16/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. manhthang898

  manhthang898 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  5
  Thời gian gần đây em thấy có rất nhiều ý kiến trái chiều về Bizweb, bản thân em mới đăng ký sử dụng Bizweb được 7 tháng, em có một số cảm nhận nhất định về dịch vụ bên này chia sẻ cho các bác.

  1. Bizweb có dễ chỉnh sửa không?

  Bản thân em trước đây có làm công ty thiết kế website (mã nguồn đóng – thuê đội ngũ code riêng, xong thì giao toàn hộ code + tài khoản cho bên thuê, bên code hết nhiệm vụ) thì thấy chỉnh sửa của Bizweb đơn giản hơn nhiều. CHỉ cần kéo thả ảnh (nhớ ảnh thì phải phù hợp với kích thước khung) là được 1 banner mới, 1 sản phẩm mới, cực kỳ dễ. Nhưng nếu là web code thì kinh nghiệm cho thấy, phải thò tay vào code mới chỉnh được banner. Một sản phẩm của người Việt Nam được như thế này (ngang ngửa shoptify bọn nước ngoài) là em mãn nguyện rồi.

  Với nền tảng web hệ thống như Biz hoặc Har thì không chỉ những người trẻ có hiểu biết dùng được, những người chưa hiểu nhiều về code, tương thích, ... thì cũng có thể tự tạo cho bản thân 1 website đẹp nhé.

  2. Bizweb support có tốt không?

  Bản thân em cũng không ít lần gọi đến support Bizweb, bên này mắc 1 nhược điểm đó là tiếp nhận thì nhanh nhưng xử lý chậm. Có những vấn đề theo em nghĩ là đơn giản, nhưng cũng phải mất 1 – 2 ngày mới xong. Chậm chạp là một điểm trừ, nhưng em đánh giá cao hơn về thái độ tiếp nhận thông tin. Tìm hiểu qua thấy có rất nhiều khách hàng phản hồi bên này thái độ kém, nhưng bản thân thấy thái độ không có vấn đề gì cả. Không biết có phải mình hên, hay gặp phải người nhẹ nhàng lễ phép. Chưa bao giờ dính phốt. Bên này cùng lắm 50 chăm sóc là cùng, thì em cũng phải gặp trên dưới 15 cô.

  Nói đi thì nói lại, với lượng hơn 20 nghìn khách hàng của họ thì cũng k tránh được việc hỗ trợ chậm chạp. Cái này em chấp nhận thông cảm vì bên em cũng làm dịch vụ. Và các bác cứ lưu ý, khi yêu cầu đầu vào của các bác càng rõ ràng thì đầu ra của họ mới chuẩn. Chứ các bác nói yêu cầu mà chả ai hiểu thì có đến thần linh cũng bó tay với các bác.

  3. Giao diện Bizweb xấu?

  Cái này em cam đoan với các bác, dùng bên nào cũng vậy thôi nếu như các bác chỉ nói: “Em làm cho anh đẹp đẹp là được”. Mỗi người 1 thẩm mỹ, biết thế nào đẹp xấu, 100% các bác sẽ k hài lòng khi mà dùng câu trên cho để nói cho kỹ thật. Tốt nhất thích cái nào thì chỉ, vẽ ra, muốn sửa cái nào thì cụ thể nói cho kỹ thuật ngay từ đầu. Và các bác nên nghiên cứu từ đầu để không phải chỉnh đi chỉnh lại. Chứ k đến chính các bác cũng khó chịu chứ đừng nói đến thằng kỹ thuật có cả đống việc mà cứ phục vụ các bác đi đi lại lại. Biz họ có cả tá kho giao diện từ free đến mất phí, em thấy nó cũng chả có vấn đề gì sao mà nhiều bác cứ chê ỏng chê ẹo. Các bác mà ra ngoài thuê riêng xem, có mà đến mấy chục triệu chứ đừng nói là < 10tr.

  4. Có nên dùng Bizweb?

  Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Bản thân em đã là khách hàng của Bizweb. Em có cái đánh giá riêng của mình.

  - Khi đã chọn một nhà cung cấp nào, đừng thấy họ chưa tốt chỗ này rồi lên bêu rếu bù lum bù loa, mà nên góp ý cho họ sửa. Ở cái xã hội này, k thích ứng với khách hàng tự nó sẽ chết thôi. Thời buổi kinh tế thị trường như thế này, nếu các bác không bắt tay với thằng này, bắt chân với thằng khác thì mình cứ xác định cô cmn lập rồi. Thằng nào cũng có cái tốt, cái chưa tốt, cũng giống như doanh nghiệp các bác muốn nhận phản hồi khách hàng để nâng cao dịch vụ, Biz họ cũng thế thôi.

  - Thêm nữa, nếu các bác làm Bizweb, các bác sẽ được thừa hưởng nền tảng mở, có sẵn chợ ứng dụng với cả tá ứng dụng (nôm na là các app hỗ trợ bán hàng như SEO, marketing, ứng dụng gian hàng trên các sàn TMĐT VN…) mà các bác chỉ việc nhấn cài phát là xong, phí thì vài chục nghìn/tháng bõ bèn gì. Hiện tại ở VN mới chỉ có Biz và Har SD nền tảng này. Cứ tưởng tượng website của các bác là 1 cái điện thoại, điều gì xảy ra nếu cái điện thoại của các bác không có chợ ứng dụng, thế nó thành cục gạch mất. Xưa thằng iOS làm gì có chợ App, nhưng sau chả phải vội vã xây chợ app cho nền tảng của mình.

  - Hoặc nếu như các bác ko dùng nền tảng Biz thì cứ xác định: Muốn thêm ứng dụng chat SMS - thuê Freelancer 5 củ, muốn thêm ứng dụng Tùy chỉnh SEO – thuê code ngoài 4 củ … thiệt hại chưa? Và quan trọng nhất là Bizweb ng ta hỗ trợ bảo hành trọn đời trọn kiếp, với các chỉnh sửa vụn vặt free hết, nhưng nếu các bác cứ thuê ngoài, hoặc mấy bọn lởm khởm mà xem, xem có động cái là tiền không?

  Lời khuyên của em: Nếu bác nào kỹ tính, muốn có giao diện web đẹp theo ý, code theo ý thì nên thuê ngoài cho nó mượt, nhưng nếu xác định kinh doanh online lâu dài, cả đời thì nên dùng nền tảng bán hàng online như Bizweb, vì họ có một giải pháp kết nối mạnh mẽ mà những đơn vị làm web khác ko có. Nếu khó sử dụng các bác chịu khó lên Bizweb.vn và Blog.bizweb.vn mà tìm hiểu, cái gì họ chả có, chỉ là mình ko tìm hiểu kỹ cứ nghe ng này, ng nọ thành ra thiệt thân. Nếu ko ra gì Bizweb đã chả có 20k khách hàng, ng ta đã chả đứng số 1 trên thị trường.

  P/s: Một thanh niên làm dịch vụ thông cảm với Bizweb cho hay.
   
  Đang tải...
 2. lephonghau

  lephonghau Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  4
  Làm website quan trọng là chọn nơi uy tín.Nếu không muốn sử dụng nền tảng của bizweb hay haravan thì các bạn nên tìm một bên uy tín để xây dựng website. Mình đã gặp nhiều trường hợp khách hàng thuê freelancer làm web nhưng khổ nỗi họ lại code tay từ a đến z nên khi cần nâng cấp và chỉnh sửa thì phải chạy theo họ. Và khi vì một lý do nào đó mà họ không support nữa thì lại phải đập đi xây lại từ đầu.
   
  ngocanh1990 thích bài này.
 3. ngocanh1990

  ngocanh1990 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  Mình cũng không thích kiểu khách hàng cứ đứng núi này trông núi nọ. Cảm thấy chưa được đáp ứng nhu cầu nào đó 1 cách thoả mãn thì bắt đầu chửi bới, chê bai, ...
   
 4. bibo

  bibo Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  5
  Bản thân mình thi không có xài mấy cái kiểu subdomain, vì mình ko chủ động trong code cũng như host. Nên tốt hơn hết là mình tự thiết kế ( nếu am hiểu code), không thì thuê công ty thiết kế rồi bàn giao hết souce cho mình và host cũng tự mua tự quản lý. Đó là ý kiên riêng nên các bác nao thấy ko hợp lý cũng xin đừng ném đá nha :D
   
  phuongnam1221 thích bài này.
 5. phuongtrandinh

  phuongtrandinh Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  0
  Trong thiết kế website đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng thì sẽ không bao giờ có giá bình dân.
   
 6. hailinh

  hailinh Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  2
  Khánh hàng mình chót làm website bên bizweb 2 năm nay rồi. nhưng mình thấy biz web chỉ lừa ông nào không biết thôi. ông này mới 7 tháng
   
 7. dodongcuongthinh

  dodongcuongthinh Member

  Bài viết:
  317
  Đã thích:
  20
  mình thì thấy anh mình sử dụn bizweb thái độ và nhân viên hỗ trợ rất kém, khi đã đóng tiền đầy đủ có thể nói là bao web suốt đời gì đó, anh mình xài mà chèn link về bizweb , sao ko để link trần, nói chung hiện này web anh mình giờ đem vứt xó, chẳng có hữu dụng nữa. phí gần 13tr hay sao ấy.
  Lời khuyên : đã mua vĩnh viễn ( suốt đời) thì đừng bao giờ bizweb nó hỗ trợ nhé, nó chửi mình lại, mỗi lần kêu sửa này nọ.
  Ai ko tin thì cứ thiết kế rồi cảm nhận.
   
  Nguyenthoa247 thích bài này.
 8. sevenup024

  sevenup024 Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  6
  Bài này giống bài quảng cáo cho bizweb quá, ngay cả haravan cũng bị phản ánh dịch vụ đủ kiểu. Theo mình thấy tự làm website riêng, host riêng thấy ngon lành hơn.
   
  Nguyenthoa247 and vuquanghuong like this.
 9. hanhlv89

  hanhlv89 New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  giá rẻ thì chấp nhận thôi ạ. họ làm như vậy thì mới có giá phải chăng cho các bác sài được.
   
 10. kokoat

  kokoat Member

  Bài viết:
  140
  Đã thích:
  41
  Mình chưa dùng Bizweb bao giờ nhưng mà bạn mình có dùng rồi, mình vào view source thì nhìn phát nản link toàn bizweb....haizzzz, seo kiểu gì bây giờ :v - ngoài tên miền mang tên bạn thì chả có cái gì là của bạn cả. Hỏi giá thì 5m, thôi ra làm cái wp 5m còn ngon hơn nhiều.
  P/s: mấy cty làm dịch vụ seo chả thấy ai nhận hợp đồng với site được thiết kế bởi Bizweb :|
   
  Chu Dinh Tuan thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...