Chia sẻ cách tránh bão cho anh em

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi manchin, 5/10/16.

 1. manchin

  manchin Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  18
  Qua đợt cập nhật vừa qua có rất nhiều anh em kêu than và cũng có rất nhiều anh em vui mừng vì từ khóa đã thay đổi. Bản thân mình cũng không nằm ngoài sự đau buồn đó, nhưng thiết nghĩ giờ là thời điểm để cần thay đổi cách làm việc từ xưa tới nay.
  Mình cũng chia sẻ trên forum này 1 bài viết về thay đổi cách SEO nhưng chưa nói cụ thể hướng đi như thế nào, thì hôm nay mình sẽ chỉ ra hướng đi hiện tại. Đây là cách mà mình tìm hiểu, bác nào tin thì có thể áp dụng, còn không thì hãy cứ làm theo ý kiến riêng của mấy bác nhé.

  - Từ lâu Google đã không ưa gì forum với blog free, web 2.0... bởi đây là hai môi trường dễ đánh spam nhất, người dùng có thể tạo tài khoản rồi đăng bài vô tội vạ nên chắc chắn Google sẽ không ưa gì backlink từ hai nguồn này (Tất nhiên nếu blog hay forum nào quản lý và phát triển nội dung chặt chẽ, không theo kiểu spam thì lại khác nhé)
  - Khi cập nhật thuật toán trong tháng 9 vừa rồi có rất nhiều điều vô lý được các bác đưa ra:
  + Tại sao website không SEO vẫn lên top?(Mình nghĩ là do các site seo đều bị coi là spam, vì vậy mà bị tụt hạng, dẫn tới những site không seo nghĩa là ko spam thì nó lên là tất yếu, mà google nó ghét nhất là spam)
  + Tại sao vẫn có nhiều website spam trằng trịt mà ko sao? (Thuật toán Google mới chỉ mới tung ra, bạn đã bao giờ thắc mắc đi 1 link mà sau bao lâu nó mới báo backlink về chưa? Google nó không thể quét toàn bộ kho dữ liệu khổng lồ trong 1 lúc như vậy được, cái gì cũng phải có thời gian. Hơn nữa cơ chế hoạt động của Google dù sao cũng do bot thực hiện random, nó quét chúng site nào thì site đó dính thôi, yếu tố này hên xui)
  + Tại sao càng đi link thì càng tụt? (Thứ nhất do website của bạn đã bị google chú ý tới, thứ hai cách đi link đó được coi là spam, cho dù bạn có đi link theo kiểu bằng tay, nội dung oách sờ lách đi chăng nữa cũng vẫn dính vì cách đi link trước đó đã được Google ghi nhận là dấu hiệu của spam)

  Vậy giải pháp là gì?
  - Cần xây dựng nội dung đều đặn
  - Chuyển hết các backlink kém chất lượng về nofollow hoặc xóa đi vì thiết nghĩ hiện tại nhiều website ko có backlink vẫn top cơ mà.
  - Thay đổi lại cách đi link, chịu khó đầu tư hệ thống website vệ tinh thay vì dùng forum với blog nhé. Cách đi nên từ tốn thôi, có thể đi link trần bởi bác Gồ giờ khá thông minh, chẳng cần tới anchortext bác ấy cũng có thể hiểu được nội dung đề cập tới gì cơ mà. Chủ yếu giờ là backlink theo đúng nghĩa đen của nó thôi.

  Nếu website ít backlink sẽ dễ khắc phục hơn còn với nhứng site quá nhiều backlink thì cũng hên xui.

  Trên đây là một số chia sẻ của mình hy vọng nó có ích với mấy bác trong thời điểm hiện tại. Bác nào có ý kiến hay đóng góp nhé !
   
  Đang tải...
 2. nhungnhung

  nhungnhung New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  cảm ơn bạn cái này mình sẽ áp dụng để tránh bị spam
   
 3. Phạm Quang

  Phạm Quang New Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  4
  mình càng đi link nó lại tụt vài chục bậc mà ko đi thì nó tụt vài bậc dần đều, có khi phải xem xét lại đi link của em bấy lâu nay thôi
   
 4. Minh Duong

  Minh Duong Member

  Bài viết:
  96
  Đã thích:
  8
  bạn chia sẻ rất đúng.. Mà hiện tại thì giờ onpage tốt thì tóp lên vèo vèo , đi link xây dựng site vệ tinh tốn thời gian nhưng lâu dài.. Làm rất cực
   
Đang tải...
Đang tải...