Chia sẻ cách đi link nội bộ diễn đàn vật lý phổ thông giúp lên top bền vững

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi aviaiva, 13/2/17.

 1. aviaiva

  aviaiva Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  41
  Giới thiệu sơ qua với các seoer pro, diễn đàn của em là diễn đàn vật lý phổ thông, xét về mặt cạnh tranh từ khóa thì ở mức trung bình nên đây cũng là điều kiện thuận lợi để hầu hết các từ khóa của em (khoảng 1000 từ) đều nằm trong top tìm kiếm.

  Dưới đây là ảnh em chụp từ GWT tổng thể 999 từ khóa liên quan đến vật lý phổ thông có vị trí trung bình 5,6 được người dùng searh hàng ngày, lượng visit trung bình từ 3K - 6K.
  2017-02-13_094023.
  Do yếu điểm xây dựng backlink dạng link ngoài trỏ đến web kém, vì không có thời gian và không dùng tool nên em chỉ tập trung vào nội dung và đi link nội bộ. (nếu có link ngoài cũng chỉ là link chữ ký hoặc link user nói chung là không chất lượng).

  Đầu tiên về cấu trúc website về cơ bản là theo mô hình cây. Mở đầu tất nhiên là chủ đề liên quan đến vật lý phổ thông, các bác đều học phổ thông nên biết được nó bao gồm vật lý lớp 10, vật lý lớp 11, vật lý lớp 12, trong mỗi chủ đề lớn lại chia thành các chương nhỏ, trong mỗi chương nhỏ lại có các bài viết liên quan.

  Điểm khác biệt diễn đàn vật lý phổ thông của em với tất cả các diễn đàn đang có mặt trên thế giới này đó là chỉ admin mới có quyền tạo chủ đề thảo luận sau đó các thành viên chỉ được thảo luận trong các chủ đề sẵn có đó, điều này làm cho bài viết đầu tiên của trang luôn được làm mới, các từ khóa cũng chỉ xoay quanh chủ đề đã tạo, giúp củng cố bền vững nội dung đã xây dựng và triệt để loại bỏ spam rác.

  Trong một forum em chia thành nhiều thread nhỏ đặc biệt có một cái thread ghim ngay ở đầu nơi lưu chữ toàn bộ link đến các bài viết liên quan trong chủ đề, rất thuận tiện cho việc tìm kiếm và tra cứu 2017-02-13_094441.
  (Hình ảnh chủ đề được ghim và các chủ đề nhỏ liên quan)
  Trong mỗi bài viết, ngoài link trỏ từ bài viết này đến bài viết khác do có chủ đề liên quan, em còn xây dựng một link trỏ về trang chủ với anchor text đa dạng (lúc để link trần, lúc gắn với từ khóa vật lý trực tuyến, vật lý online, học vật lý không miễn phí ...) nói chung em cũng không xét đoán tỉ lệ, đi đại khái tùy cảm hứng.
  Và quan trọng là có một cái link nửa trỏ thẳng quay lại cái bài ghim đầu tiên của em.

  Đơn giản thì mô hình đi link nội bộ của em như sau
  từ khóa tổng thể (1) → các từ khóa chính (2) → các content bài viết đáp ứng nhu cầu người đọc với các từ khóa được tối ưu (3) → Tập trung tất cả gom lại trong một bài (bài này chỉ chứa link đến các bài khác gắn với tiêu đề bài viết có nội dung) (4) → lại trỏ quay lại (3) → lại trỏ về trang chủ với anchor text đa dạng là từ khóa tổng thể (1)

  Bài viết mang tính chất chia sẻ và kiếm backlink, vậy bác nào muốn tìm hiểu thực tế nó thế nào thì ghé web của em dưới chữ ký nhé (cho em xin ít backlink) giữ top 1 :D
   
  Đang tải...
  banga thích bài này.
 2. anhhuyluck

  anhhuyluck New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  Cách đi link của bạn rất hay, có thể điều hướng từ trang mẹ đến các bài viết con, người dùng thể dễ dàng di chuyển nhờ các link nội bộ
   
  aviaiva thích bài này.
 3. Nguyễn Tùng

  Nguyễn Tùng New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  Một thành quả theo mình là rất mỹ mãn :D site nào thớt nhỉ?
   
  aviaiva thích bài này.
 4. lenguyentrung

  lenguyentrung Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  5
  Hiện nay, mình cũng áp dụng mô hình đi link nội bộ như của bạn. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có kết quả tốt
   
  aviaiva thích bài này.
 5. thethaominhtoan

  thethaominhtoan Member

  Bài viết:
  617
  Đã thích:
  75
  chưa hiểu cách điều phối link nội bộ của bạn cho lắm
   
  aviaiva thích bài này.
 6. sinhthai93

  sinhthai93 Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  11
  Link nội bộ đang ngày càng được chú ý nhiều hơn. Chủ thớt lên làm cái biểu đồ cho mọi người dễ hiểu
   
  aviaiva thích bài này.
 7. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  29
  Ngoài nội dung và link nội bộ ra thì còn do độ cạnh tranh nữa bạn ah. Với những từ cạnh tranh lớn thì nội dung và link nội bộ thôi là không đủ để cạnh tranh TOP được đâu.
  Dù sao cũng chúc mừng bạn, vị trí từ khóa và lượng traffic như vậy là cũng ổn rồi :D
   
  aviaiva thích bài này.
 8. phucnguyenseoer

  phucnguyenseoer Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  11
  Chữ ký bị mất tiêu rồi có ai thấy điều đó không ? mà hiện nay mình vẫn có 1 thắc mắc như này, chữ ký ko liên quan đến bài viết có ảnh hưởng gi không nhỉ
   
 9. thuymcrio

  thuymcrio New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  1
  mình cũng xây dựng như bạn, nhưng k hiểu sao, lượng backlink trỏ về rất là kém
   
 10. nambk

  nambk Member

  Bài viết:
  792
  Đã thích:
  93
  Đi Link nội bộ đúng quy trình chuẩn chỉnh theo 1 logic nhất định, như thế mới phát huy hết tác dụng, ngoài ra các anh em đi lung tung cả lên thì không có kết quả cao cho lắm.
   
Đang tải...
Đang tải...