Chỉ số Alexa Rank có quyết định tới thứ hạng của website ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Phạm Hoàng Tiến, 15/9/16.

 1. Phạm Hoàng Tiến

  Phạm Hoàng Tiến Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  9
  Hi mọi người ! Mình cần tư vấn thêm về thông tin Alexa Rank.
  Hiện tại website của mình sau khi bị lỗi về code, dẫn tới tràng dữ liệu bộ nhớ và đã từng chạy xuống top 50. Sau một thời gian sửa lại lỗi thì website đã vực lên lại top 4, cũng trùng với thời gian google thay đổi thuật toán vào 2/9 mới đây. Hôm qua thì còn đứng hạng 8, và nay thì chạy đâu xuống top 15 luôn. Mình kiểm tra lại thì thấy chỉ số Alexa Rank giảm quá trời giảm mà tại sao thứ hạng cũng giảm luôn ? Vậy Alexa Rank có quan trọng không vậy mọi người ?
   
  Đang tải...
 2. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  449
  Đã thích:
  234
  Alexa thuộc sở hữu của tập đoàn Amazon, là trang web uy tín trong việc thống kê và thông tin về lưu lượng truy cập website hiện nay. Chỉ số Alexa không liên quan gì đến thứ hạng của trang web trên Google. Nó cũng giống như chỉ số PA, DA của Moz thôi, dùng để tham khảo thì được.
   
  luatviettin thích bài này.
 3. Phạm Hoàng Tiến

  Phạm Hoàng Tiến Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  9
  Như vậy, thì chỉ số đó thấp hay cao thì cũng đâu quan trọng nhiều ? chỉ là để đánh giá thôi à anh ?. Em để ý thì thấy các website có Alexa càng nhỏ thì càng uy tín và top cao. !!!
   
 4. Dốt Văn

  Dốt Văn New Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  7
  E thấy chỉ thấy từ khóa top thì rank alex thấp còn ngược lại thì chưa chắc.
   
 5. Krystal Le

  Krystal Le New Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  4
  Hiện nay có rất nhiều tổ chức khác phát triển con bọ quét dữ liệu cho riêng mình, điển hình là ahref, alexa....
  Theo lý thuyết thì không có thằng nào liên quan đến nhau, còn độ chính xác thì khó so sánh, không hẳn google đã là nhất. Nhưng Google mới là người quyết định cuối cùng :)
   
 6. Phạm Hoàng Tiến

  Phạm Hoàng Tiến Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  9
  Ok ! Vậy mình có thể kết luận một câu như thế này không ?
  Việc Alexa Rank có thứ hạng thấp hay cao, điều đó không quan trọng nhiều đến việc xếp thứ hạng. Nhưng mỗi chỉ số đánh giá của Alexa Rank của từng tổ chức nó quyết định đến việc xếp hạng đánh giá website mình của tổ chức đó. Và google sẽ quyết định thứ hạng của website thông qua các chỉ số của từng tổ chức đó ???

  Nói hơi dài dòng, mọi người ráng hiểu và xem xét lại :))))
   
 7. Dốt Văn

  Dốt Văn New Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  7
  Thôi cứ cài vào xem cho vui. đôi khi thấy nó tụt thì cũng an ủi phần nào
   
 8. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  449
  Đã thích:
  234
  Chỉ số Alexa của một website sẽ phản ánh số lượng người truy cập vào website đó, đây là yếu tố chính thể hiện mức độ phổ biến của một website, được nhiều người truy cập và có nhiều trang web được truy vấn. Một trang web được nhiều người vào xem thường xuyên tức là nó hữu ích và đương nhiên website đó dễ dàng được xếp hạng cao trên Google. Tuy nhiên câu hỏi của bạn là chỉ số Alexa có tác động đến thứ hạng trang web hay ko thì không tác động bạn nhé!

  Có một điểm tương đồng khiến bạn dễ bị hiểu nhầm là: Google đánh giá cao những trang web có lượng người truy cập nhiều và thường xuyên nên những website như vậy thường có thứ hạng cao trên Google, đồng thời Alexa cũng dựa vào số lượng người truy cập để so sánh các trang web với nhau và đưa ra chỉ số xếp hạng. Tuy nhiên cái Alexa đánh giá là đánh giá chung cho tên miền, còn cái mà Google xếp hạng các trang web bao gồm rất nhiều yếu tố và lượng người truy cập chỉ là 1 yếu tố trong đó thôi.
   
 9. Truong320909

  Truong320909 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Chỉ số ALEXA càng thấp càng tốt mà bác...e thấy quan trong lắm đây, nhưng cũng phải có nội dung đày đủ ..
   
Đang tải...
Đang tải...