Chân giá trị hay những trò lố xoay quanh Offline Backlink 0 đ

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi SEOMxh, 29/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,560
  Trưa 28 tháng 5, một ngày thứ 7 đầy nắng hè chói chang,oi bức, sau khi họp xong cùng các chiến hữu phòng SEO, ăn tạm cái gì đó rồi lên con chiến mã bằng sắt lướt trên đường bỏng rát và tới nơi đã hẹn trước với các anh em để hóng những chia sẻ về xây dựng backlink chất lượng đã được đăng tải. Chú ý rằng, như đã được đăng tải, đây không phải buổi offline do SEOMXH tổ chức, mà chỉ là một bạn tham gia vào cộng đồng đứng ra tổ chức.

  pvb22.

  Trước khi viết tiếp cũng phải nói thêm rằng, thực lòng không mấy tin tưởng sẽ thu nhận được các chia sẻ gan ruột, những kinh nghiệm thực tế về chuyện xây dựng backlink chất lượng gì đó khi đã trải nghiệm khá nhiều những buổi offline “thần thánh”, “đầu dê thịt chó” trước đây.

  Tiếp theo định nghĩa: Chân giá trị là gì? Chân giá trị là những giá trị có chân, chạy tới đâu đó không biết hoặc chân giá trị là giá trị đích thực dành cho bạn cho tôi.

  Bước chân tới quán café khá hoành tráng, điều hòa mát lạnh, thấy rất nhiều những thành viên (có thể có người không phải nhưng là số ít) của SEOMxh đã tụ tập, đếm sơ sơ chắc hơn trăm, nghe có người ngồi đếm bảo phải 200. Hoành đấy... Đây là suy nghĩ ban đầu…

  Sau đó để ý từ ngoài cửa, ai đi vào gần như là bị ép buộc sao đó phải nhận một phiếu gì đó (đại khái thì gọi là phiếu tham dự đi) màu xanh. Hừm, kinh nghiệm đầy mình, không dại gì cầm, từ từ đi vào, nhìn cũng chả giống thằng làm seo lắm vì cà chớn cà bông quá mà. Nhòm nhòm thằng em Admin của mình đâu ta… À đây đang ngồi bệ vệ mình 1 bàn. Í ới phát ra đó ngồi, chém gió ba câu chờ thêm vài thành viên của BQT SEOmxh nữa.

  Thời gian bắt đầu là 2h theo như thông báo, nhưng ngồi phét lác với ông em đến hơn 2h lại nhận thông báo lùi sự kiện để “chờ” các bạn chưa tới và nhiều bạn chưa có “order”. Sau đó cứ chừng vài phút lại có thông báo về cái vụ rằng thì là mà ai chưa có “order” mau chóng nhận… Cảm giác cũng thấy hơi có cái gì đó khó chịu.

  Về giá order, OK cái này chấp nhận được, tổ chức Offline chia sẻ nên mỗi người một ít, 60k cũng chẳng nhiều nhặn gì... Cơ mà dị cái, nghe dân tình xung quanh xì xào, sao 60k tưởng được gọi 1 đồ uống mà sao vẫn phải trả tiền nước gì đó… Nghĩ bụng: Mình thì ngon rồi, chả có lấy phiếu – hơi khốn nạn vì không ủng hộ cho offline, nước thì tự gọi tự trả, hê hê… Hình như là mất đâu cỡ 50k cho cả buổi ngồi với 2 ly cafe đá.

  Leng keng, xì xào, tích tang… đủ các loại âm thanh trong không gian mát rượi có điều hòa chờ buổi Ọp phờ lai bắt đầu. À ừm… Giây phút “thiêng liêng” ấy bắt đầu vào lúc khoảng 2h20 chiều.

  Mắt lia như cú vọ xung quanh, có một số người đã mở laptop, cầm giấy bút đầy hào hứng sẵn sàng ghi chép…

  Nói tường thuật thì dài, nhưng tóm lại buổi Offline chia làm ba giai đoạn : Mở đầu- giới thiệu cỡ chừng 15 phút để nói về những người tổ chức bao gồm người khởi xướng là Vũ Chung nghe giới thiệu đã có 8 năm kinh nghiệm trong nghề MMO, và hai khách mời tai to mặt lớn là Thành Akita đến từ Litado, và SEO leader của nhóm seo bên VCCorp, trước từng là người cầm SEO cho batdongsan[dot]com[dot]vn. Tốt đấy, Profile rất hoành, nghĩ bụng thế.

  Phần tiếp theo là chia sẻ kinh nghiệm, giải thích về backlink, và backlink chất lượng. Cơ mà người khởi xướng lại lòng và lòng vòng, nghe nó khó hiểu (bạn chủ xị có bảo do diễn thuyết kém nên mọi người thông cảm). Ok, thôi thì dân kỹ thuật đôi khi cái đó nó kém bỏ đi. Chỉ khúc mắc tí, dân làm nội dung lâu năm, hiếm khi bản thân gặp người nào nói chuyện khó hiểu vậy… kiểu như con gà cục tác lá chanh, lá chanh quay lại cục tác con gà…

  Diễn giả thứ 2 - gọi vậy đi là Thành Akita, ok, phong cách nói chuyện đĩnh đạc chuyên nghiệp, nhưng mà nghe như đang giảng dạy tại đâu đó vậy ta, không phải là chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng backlink vốn có. Khi đó bản thân mình cảm giác được quay trở lại thời ấu thơ, ngồi giữa lớp học, thầy lâu lâu lại nhắc, các em ghi lại này… Trời ơi, cảm xúc dâng trào hút nữa thì khóc giữa hội trường… may mà nín lại được. Vuốt ngực thở phào : may quá, mình rất biết kiềm chế.

  Các kiến thức rất rất cơ bản, và đương nhiên có lợi ích cho khá nhiều những người mới bắt đầu vào nghề, hoặc cho những ai chưa biết gì về Backlinks, nhưng mà hình như đây là chia sẻ về cách xây dựng backlinks chất lượng cơ mà, lòng vòng chi mà nhiều, chóng mặt quá… Thế chốt vấn đề là, xây dựng backlinks chất lượng như nào, nói đi, mót đi vệ sinh lắm rồi mà vẫn phải ngồi hóng đây… Câu trả lời là : các chỉ số mạng xã hội rất quan trọng cho các bài mà chúng ta làm backlinks *(chuẩn men). Vậy chứ làm sao để có tương tác quan trọng đó : Hãy dùng tool… bla bla vì nó có cộng đồng bla bla…

  Ngã con mẹ nó ngửa rồi. Câu trước bảo làm backlinks chất lượng là không phải sở pam, câu sau đã bảo dùng tool… Mà cũng nói luôn là bản thân mình đã thử trải nghiệm với tool này, nó hoạt động theo dạng sờ pam không hơn không kém. Ài…

  Và như thế chúng ta chuyển sang phần thứ 3 : đó là giới thiệu về công cụ được xây dựng dành cho việc tạo ra những comment, những chia sẻ hoặc +1 trên Google Plus… Phần này thôi nhé không nói nhiều nữa, vì chịu không nổi rồi (Do dùng rồi)… Trời nắng, trưa lại vơ được có mấy miếng vào họng, đói không chịu nổi, rủ luôn mấy anh chị em cùng bàn, bỏ cuộc chơi mà tới nơi sung sướng cho cái dạ dày.

  Tiện thì cũng Chụp lại các Review, phản ứng của các thành viên SEOMxh tới tham dự buổi Offline tạm gọi là thần thánh này đi.

  Review Admin : Phạm Văn Bằng

  pbang.

  Bài review của anh : Anh Vo Quoc

  anh vo quoc.

  Bài của : Chien Nguyen

  chien nguyen.
  Bài của : Vũ Đức Trọng

  vuductrong.
  Bức xúc của : Sơn Dương

  sơn dương.

  vượng.

  .... Còn rất nhiều bức xúc của các bạn đang diễn ra trên nhóm SEOMxh

  Trở lại với vấn đề : chân giá trị ở đây là gì ?

  Nói thẳng thắn, bản thân mình cảm giác như đã bị lừa đảo, khi rất hi vọng được tới một buổi giao lưu về kinh nghiệm, những chia sẻ tâm huyết, chứ không phải đi đến một cái nơi mà người ta PR hoàn toàn cho cái việc sử dụng tool nọ chai. Bản thân mình thẳng thắn thừa nhận: có rất nhiều những cái bất cập ở công cụ này, mặc dù ý tưởng xây dựng là đúng, và khá hay, tác dụng của nó cũng rất tốt…

  Ầy bạn, hãy thức tỉnh đi, bạn đi Offline để nhận chia sẻ về xây dựng backlinks chất lượng 0đ cơ mà, có phải đi nghe PR tool đâu ta… Vậy thì có nghĩa rằng thì là mà xây dựng backlinks chất lượng 0đ ở đây là dùng cái tool này bạn nhé…

  Bản thân mình không phải người cực đoan, nhưng mình thấy, các bạn đã làm lãng phí hoàn toàn một buổi chiều của mình, bắt mình phải đội nắng tháng 5 tới tham dự một cái buổi Offline lãng nhách. Ai đó sẽ nói rằng tôi thật sự quá ngu muội, quá vô tri khi không biết gì về sức mạnh của công cụ… Nói theo kiểu một Vlogger nào đó mà mình không nhớ : Xin lỗi bố đ… cần. Mày chơi bố à…

  Chân giá trị : Người ta đã lợi dụng một cộng đồng, sử dụng một chiêu PR kích động tò mò, và mang tất cả người của cộng đồng sôi nổi ấy tới một buổi PR thực sự… Đây chính là thứ chân giá trị, giá trị có chân, bên cụt bên què, tập tễnh, khập khiễng, nhưng cố gắng để chạy thật mau tới đích là vô giá (vô giá trị hoặc vô giá theo cách bạn hiểu tùy nhé !).

  Bài review thực hiện bởi Chicken2nd !

  Tiếp theo là các thông báo từ BQT SEOMXH sau khi họp thống nhất được phát ngôn bởi SEOMXH

  BQT quyết định cấm toàn bộ domain của bên liên quan trên tất cả hệ thống của SEOMXH như : max-social[dot]net ... Tất cả các bài viết pr về max-social ... Cũng sẽ bị xóa hết !

  Block Vũ Chung vĩnh viễn ra khỏi nhóm SEOMxh và ghim bài viết " Review " này cho tất cả anh chị em sau này đọc để họ biết những người kia đã lừa lọc họ như thế nào .
   

  Các file đính kèm:

 2. nhc010712

  nhc010712 Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  4
  mình thì k tin vào những cái gì là miễn phí lắm, cũng có một chút kinh nghiệm đi dự hội thảo và toàn mua khóa học hay mua cái này cái nọ , cái gì có giá của nó mà
   
 3. thanglongjsc

  thanglongjsc Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  6
  Em đèo đứa bạn tính đi offline, cả 2 ko rõ địa điểm lắm, chỉ biết là số 1 lê đức thọ, thế là phóng xe lên mỹ đình đi đến đầu lê đức thọ mà hóa ra nhầm cmn địa điểm, chán quá 2 đứa vào cafe chém gió bỏ luôn offline. Giờ mới biết là quyết định vào cafe là quyết định sáng suốt vch :)
   
 4. thanhthai

  thanhthai Thích Trảm Sát

  Bài viết:
  207
  Đã thích:
  65
  May quá :))
  1. Là mình ko biết có vụ này nên ko tham gia\
  2. Chả còn lạ lẫm gì với mấy cái trò này rồi
  3. Tiếc tiền =))
   
 5. anh321

  anh321 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  May kg thì mất công mất sức chạy từ hà tĩnh ra hà nội.cũng hào hứng lắm nhưng giờ ngẫm lại mình chưa liều.
   
 6. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Chia sẻ thường khó mà làm hoành tráng lắm, vì đâu phải làm vì $ đâu. Thế nên nhiều khi muốn nghe chia sẻ cũng ko biết thật hay giả, đang nhờ mấy người bạn đi nghe kể lại xem nó hay ho cỡ nào mà chiều nghe review trên seomxh nản luôn. Nói chung vẫn may mắn chán khi không đi được :v
   
 7. vthao93hp

  vthao93hp Member

  Bài viết:
  360
  Đã thích:
  33
  Cứ thấy bảo có một ông chuyên gia blabla ở một lĩnh vực nào đó mà anh em trông hội cũng chưa nghe tên bao giờ thì chỉ có trường hợp bán khóa học hoặc pr cái gì đó thôi. :mad:
   
 8. Nowyouseeme

  Nowyouseeme Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  7
  Lần trước ông Chung này còn offline MMO với mấy chuyên gia MMO online :)) may mình không đi, lần này định đi nhưng lại thôi vì ông thần này có tiếng offline dạo =))
   
 9. HoangMaiNhi

  HoangMaiNhi New Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  5
  Trước h ko hứng thú với mấy cái offline seo cho lắm thích việc hẹn cafe 1 pro hay 1 nhóm nhỏ làm seo rồi anh em ngồi anh em trao đổi thảo luận các kiểu , rồi anh em ăn uống nhậu nhẹt gì đó ! trước cũng từng bị dính 1 lần phí mất mấy trăm k nên mất niềm tin từ lúc ấy rồi ><"
   
  hoang duc f2112 thích bài này.
 10. tung9023

  tung9023 New Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  5
  Các bác tổ chức nổ quá. Bao nhiêu AE xa gần kéo đến. Cuối cùng thấy mục đích PR tool 1 số bỏ về thì còn may đỡ mất thời gian, phần đông ngồi lại như em hóng đến phút cuối xem có mất công mất việc ko thì cũng chả thu đc cái j, may mà nhà gần ko mưa. 1 Số bác đi về mưa nắng. Mấy pro có kn lâu năm rồi Pr tool thì thôi nhưng đến lúc cuối cũng chia sẻ sâu sâu 1 tí cho đỡ hụt hẫng chứ.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...