Cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Bluesky, 27/2/15.

 1. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Thuật toán xếp hạng trên mobile của Google sẽ chính thức bao gồm các yếu tố là Mobile – friendly (di động thân thiện) và App – indexing. Vì vậy việc đảm bảo website có phiên bản di động thân thiện và điều nhất thiết vào lúc này với doanh nghiệp.

  [​IMG]
  Google công bố là nó sẽ có 2 thay đổi với thuật toán của mình với xếp hạng của kết quả tìm kiếm di động.

  Google sẽ sử dụng các yếu tố di động thân thiện để xếp hạng kết quả tìm kiếm di động bắt đầu từ ngày 21 – 4 – 2015, và nó sẽ xếp hạng các ứng dụng mobile tham gia vào App Indexing cho người dùng đã đăng nhập tốt hơn trong kết quả tìm kiếm mobile bắt đầu từ ngày hôm nay.

  Cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố

  Website có Mobile - Friendly giúp đánh giá tốt hơn trong Mobile Search

  Google nói rằng vào ngày 21 – 4 – 2015, yếu tố xếp hạng di động của Google sẽ không chỉ bao gồm điện thoại di động thân thiện, và nó cũng sẽ được sử dụng để xác định xem liệu website của bạn có nên được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm mobile. Google thay đổi thuật toán này sẽ “có tác động đáng kể” đến kết quả tìm kiếm mobile, và nó ảnh hưởng đến tất cả các ngôn ngữ trên thế giới.

  Google cũng cho biết, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy thứ họ cần liên quan chất lượng cao được tối ưu cho thiết bị di động mà họ đang sử dụng.

  Vậy tại sao không phải là cập nhật ngay bây giờ mà tới 21 – 4 – 2015 thuật toán mới được áp dụng? Vì Google muốn các webmaster chuẩn bị, trang bị tốt phiên bản mobile cho website của mình để không bị mất thứ hạng, bạn có gần 2 tháng để cải thiện phiên bản mobile cho website của mình. Google nói rằng gần đây họ đã thử nghiệm Google coi Website có Mobile-Friendly là 1 yếu tố xếp hạng và nó đã chính thức được cập nhật.

  Để chuẩn bị cho website của mình có phiên bản mobile thân thiện, bạn có thể sử dụng Google ra mắt công cụ kiểm tra website Mobile-Friendly để kiểm tra phiên bản mobile của website đã thân thiện hay chưa, hoặc dùng công cụ kiểm tra hiệu suất website trên mobile. Hoặc xem hướng dẫn của Google cho mobile tại đây.

  Chỉ số Mobile Apps giúp đánh giá website tốt hơn trên Mobile
  Google cho biết rằng bắt đầu từ ngay bây giờ, các ứng đụng được Google lập chỉ mục thông qua App Indexing sẽ bắt đầu có xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm di động. Google nói việc xếp hạng này sẽ chỉ sử dụng cho người dùng đã đăng nhập vào các ứng đụng đó và cài đặt trên thiết bị di động của họ, có nghĩa đó là chỉ các ứng dụng cho Android. Google giải thích “bây giờ các ứng dụng được lập chỉ mục sẽ được hiển thị nội dung nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm”.

  XEM Thêm video của Tiến Anh !

  [video=youtube;vfSFcImNFX4]

  Để hiểu thêm về làm thể nào để ứng dụng của bạn được Google lập chỉ mục, xem tại đây.

  Google đã thay đổi, và điều bạn cần làm bây giờ là không coi nhẹ phiên bản website trên mobile, ngay bây giờ hãy xem lại và tối ưu website với phiên bản mobile để có xếp hạng tốt trên mobile và không để mất traffic trên mobile và tay đối thủ của mình.

  Theo tapchiseo.info
  Cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 11/7/15
  SEOMxh and MozSeo like this.
 2. lapmangfptsq

  lapmangfptsq Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  13
  web mình có nhận được thông báo ko thân thiện với di động trong wmt và mình có thuê làm theme mới cho mobile rồi mà ko biết có tốt lên ko.
   
  trungdungk3b thích bài này.
 3. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  bạn nên tối ưu lại code của web vì trong tương lại mạng di động sẻ lên ngôi
   
 4. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Bạn đang nói với ai vậy ?

  Số lượng người sử dụng mobile và lướt web , tìm kiếm sản phẩm trên mobile rất nhiều từ năm 2013 đến nay chúng ta cần thay đổi thêm định hướng kinh doanh trên mobile , giống bài trên có nói
   
 5. tuine231

  tuine231 Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  1
  Thiết kế thêm 1 website cho mobile thì cũng tiện cho người dùng mà chỉ khổ là nhiều liên kết quá không biết gôgle có nhận biết đâu là liên kết mobile đâu là liên kết destop không
   
 6. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Cho em hỏi ngu chút. Thỉnh thoảng vào mấy trang thấy có phiên bản di động thì họ để dạng m.abc.com nhiều trang lại để y nguyên như nhau cho cả 2 phiên bản. Không biết dùng cách nào tốt hơn. nên dùng chung địa chỉ cho cả 2 phiên bản destop và mobil hay nên xử lý thế nào ổn hơn
   
 7. topbcs@gmail.com

  topbcs@gmail.com Member

  Bài viết:
  291
  Đã thích:
  21
  Những gì cũ kỹ thì nên bỏ đi nhé các bạn, sử dụng web thân thiện với người dùng là thân thiện với google rồi
   
 8. toilahoangphong

  toilahoangphong Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  7
  Theo mình thì nên thêm sub bạn ah, google sẽ dễ phân biệt hơn, mình thấy mấy trang tin tức lớn toàn làm như vậy.
   
 9. doantuanvu

  doantuanvu Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  6
  Google ra công cụ check độ thân thiện website bạn trên Mobile rồi đó

  Vào check vào sửa nhanh nhá cả nhà
   
 10. chichi

  chichi Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  4
  Em có vài từ khóa seo lên top khá lâu rồi không tối ưu mobile bây giờ mà thay đổi giao diện thì chắc mất top thì nản quá
   
Đang tải...
Đang tải...