Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google năm 2019: Bài học và mẹo để giúp SEO của bạn trong tương lai

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google năm 2019: Bài học và mẹo để giúp SEO của bạn trong tương lai

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by MozSeo on 11/12/19, 35 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Trong SERPs của Google, thì vị trí số 1 luôn là vị trí các SEOer nhắm đến, ngay cả khi bạn là người mới làm SEO, hay bạn là một người kinh doanh trực tuyến, bởi nó có khả năng giúp làm tăng lưu lượng truy cập, tăng yếu tố tin cậy, giúp làm giảm chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng, hay tăng cả giá trị về thương hiệu... Tuy nhiên gần đây, Google lại tung ra các cập nhật thuật toán cốt lõi đã làm rối tung các chiến lược SEO hiện tại. Hầu hết các trang Web đều bị sụt giảm trong bảng xếp hạng, traffic giảm, tỷ lệ thoát trang tăng cao...

  Vậy làm thế nào để khắc phục trang Web của chính mình bị giảm thứ hạng mỗi khi Google cập nhật thuật toán cốt lõi, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết 3 điều tôi đã học được từ các bản cập nhật thuật toán của Google năm 2019. Tôi tin chắc rằng nó sẽ rất hữu dụng cho chiến lược SEO của bạn trong tương lai. Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các các gợi ý mà Google tung ra cùng với các bản cập nhật đó, để xem liệu bạn có đang xây dựng chiến lược SEO của mình trên một nền tảng lành mạnh hay không.

  2019 Google cập nhật thuật toán cốt lõi và những gì họ nói với chúng tôi

  Năm 2018, Google đã báo cáo 3.234 cập nhật thuật toán được thực hiện. Trung bình sẽ có 9 bản cập nhật mỗi ngày.
  Tuy nhiên, ba trong số chúng được gọi là 'cập nhật thuật toán cốt lõi' - có nghĩa là tác động của chúng đối với bảng xếp hạng có thể có ý nghĩa đối với hầu hết các trang web đã được lập chỉ mục. Google đã công bố những điều này (vào tháng 3, tháng 6 và tháng 9 năm 2019), đó không phải là điều mà họ thường làm. Chính điều này sẽ cho bạn ý tưởng về tầm quan trọng của chúng đối với kế hoạch SEO.

  google.

  Các trang web bị ảnh hưởng khác nhau, với một số thì có sự gia tăng về thứ hạng và lưu lượng truy cập, tuy nhiên có những trang khác giảm mạnh xuống trang 3 của Google. Nhiều trang web đã trải qua sự sụt giảm đáng kể nằm trong phân khúc Your Money, Your Life (YMYL).

  phan-khuc-thu-hang.
  (Verywellhealth.com cho thấy sự sụt giảm đáng kể sau khi cập nhật lõi tháng ba)

  Bản chất nhạy cảm của thông tin trên các loại trang web Your Money, Your Life (YMYL) có thể có tác động sâu sắc đến cuộc sống của mọi người. Từ lâu, Google đã phải vật lộn với điều này và ít nhất một trong những "cập nhật thuật toán cốt lõi" này đã được thiết kế để đẩy nội dung YMYL đáng tin cậy lên hàng đầu, trong khi nhấn chìm những trang web chứa thông tin đáng ngờ và không đáng tin cậy.

  Google đã báo hiệu một con đường phía trước với những cập nhật này. Nếu bạn không chú ý, dưới đây là những điểm chính:

  - Google báo hiệu một ý định để giữ cho nội dung mới, đầy đủ và độc đáo. Tập trung vào trả lời các câu hỏi của người tìm kiếm một cách kỹ lưỡng và chính xác.

  - Hướng dẫn về Chuyên môn, Ủy quyền, Đáng tin cậy... là quan trọng hơn bao giờ hết. Những thứ như backlink đến từ các trang web có uy tín, mã hóa và ai là tác giả bài viết của bạn có thể giúp nâng cao hoặc phá vỡ thứ hạng hữu cơ của bạn.

  - Google muốn thấy bạn bao quát một loạt các chủ đề từ thị trường rộng lớn hơn của bạn. Giúp tăng mức độ liên quan của bạn với nội dung, từ đó giúp bạn có thể tiếp cận với thị trường ngách của bạn.

  Có thể nói SEO là một bộ môn khoa học với vô số giờ thử nghiệm, điều chỉnh và sau đó thử nghiệm lại. Dựa trên các gợi ý gần đây của Google, đây là ba điều mà bạn nên tập trung vào nếu bạn theo đuổi thứ hạng số 1 của trang đó trong SERPs.

  Ba mẹo để giúp SEO trang web của bạn trong tương lai:

  1, Giữ sự tập trung vào nội dung chất lượng cao, có thể tạo ra các hành động.

  - Bởi nội dung chất lượng cao là điều kiện tiên quyết để xếp hạng ở đầu SERPs và ở lại đó lâu hơn.
  - Điều này có nghĩa là bạn cần xác định chính xác một câu hỏi cụ thể mà người tìm kiếm muốn có câu trả lời, và sau đó viết một phần nội dung cung cấp làm rõ chi tiết về vấn đề. Có cần phải dài 5.000 từ không? Những gì nó cần là phải ngắn gọn và kỹ lưỡng, và làm rõ bất kỳ và tất cả các câu hỏi mà người tìm kiếm có thể có trong khi đọc nó.
  - Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn nội dung của bạn dài được hơn 1500 từ. Bởi theo Brian Dean của Backlink và nghiên cứu của ông, Google có xu hướng thưởng cho nội dung dài hơn.

  content.

  Nguồn: https://backlinko.com/search-engine-ranking

  We Analyzed 11.8 Million Google Search Results. Here’s What We Learned About SEO

  A large-scale analysis of 11 million Google search results. We look at how content, backlinks and several other factors correlate with Google rankings.
  backlinko.com


  Lời khuyên của tôi là hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau khi bạn viết:

  - Tôi có cung cấp cho người đọc một câu trả lời toàn diện cho câu hỏi của họ không?
  - Nội dung của tôi có kỹ lưỡng hơn những gì đã có trên trang số 1 của SERPs không?
  - Tôi có đang trình bày thông tin một cách đáng tin cậy không (trích dẫn nguồn, trích của dẫn chuyên gia)?
  - Nội dung của tôi có dễ hiểu và không có lỗi thực tế, phong cách và ngữ pháp không?

  Nếu câu trả lời của bạn cho những câu hỏi trên là có, thì bạn đã làm tốt hơn (có thể) 95% đối thủ của mình.

  2, Cải thiện điểm Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy

  Nói cách khác - ai là tác giả bài viết blog và bài viết được xuất bản trên trang web của bạn? Chúng được chấp bút bởi một chuyên gia trong lĩnh vực này hay được tạo bởi một nhà văn ma?

  Tại sao mọi người nên tin tưởng bất cứ điều gì bạn (hoặc trang web của bạn) phải nói hay không (Đây là điểm mấu chốt của Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy)

  Khái niệm này xuất hiện trong "Nguyên tắc xếp hạng chất lượng của Google (QRG)" và các chuyên gia SEO đã tranh luận trong nhiều năm về việc liệu nó có liên quan gì đến thứ hạng hữu cơ thực tế hay không.

  Năm 2018, Google đã xóa mọi nghi ngờ xung quanh nó, thông báo rằng QRG trên thực tế là kế hoạch chi tiết của họ để phát triển thuật toán tìm kiếm. "Bạn có thể xem các hướng dẫn của người đánh giá về nơi chúng tôi muốn thuật toán tìm kiếm đi tới", Ben Ben Gomes, phó chủ tịch tìm kiếm, trợ lý và tin tức của Google, cho biết trong một cuộc phỏng vấn của CNBC .

  Đây là những gì QRG nói về điểm Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy

  tin-cay.

  Nguồn: https://static.googleusercontent.co....com/en//searchqualityevaluatorguferences.pdf

  Chúng tôi không biết liệu thuật toán cốt lõi của Google có thể đánh giá các tham số về tính Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy cũng như một người đánh giá thực tế của con người hay không. Tuy nhiên, nếu đó là mục tiêu cuối cùng của Google, thì bạn nên chú ý đến nó ngay bây giờ, bất kể nó có được thực hiện hay không. Nó chắc chắn sẽ trở lại một thời điểm trong tương lai.

  Để cải thiện điểm Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy.. của bạn, hãy tập trung vào những điều sau đây:

  - Thêm một tác giả theo dòng vào bài viết của bạn - mỗi bài đăng mà bạn xuất bản nên được đề tác giả bởi ai đó. Sử dụng tên thật của bạn (hoặc tên thật của tác giả) và bắt đầu xây dựng danh tiếng như một chuyên gia trong lĩnh vực này.

  - Tạo trang web cá nhân của bạn - ngay cả khi bạn đang cố xếp hạng trang web doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo có một trang web thương hiệu cá nhân của riêng bạn (và của bất kỳ tác giả đóng góp thường xuyên nào). Những trang web đó nên được duy trì - bạn không cần phải SEO chúng nhưng bạn nên xuất bản nội dung liên quan đến thị trường một cách thường xuyên.

  - Được làm nổi bật trên Wikipedia và các trang web có thẩm quyền - QRG hướng dẫn rõ ràng cho những người xếp loại kiểm tra đề cập của tác giả trên Wikipedia và các trang web có liên quan khác. Đó là lý do bởi vì các chuyên gia trong lĩnh vực này thường sẽ được trích dẫn bởi các ấn phẩm khác.

  thuat-toan-google.
  (Nguồn hình ảnh: https://static.googleusercontent.co....com/en//searchqualityevaluatorguferences.pdf )

  - Nhận đề cập trên các diễn đàn - cùng đi cho đề cập diễn đàn. Nếu mọi người bỏ tên bạn trên các diễn đàn có liên quan, điều đó có nghĩa là họ cảm thấy răng bạn có điều gì đó quan trọng để nói.

  - Bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS - bảo mật là một yếu tố tăng điểm Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang bán thứ gì đó qua trang web của mình. Một trang web không bảo mật sẽ có điểm Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy thấp, vì vậy hãy đảm bảo đầu tư vào mã hóa để tăng độ tin cậy.

  3, Xây dựng backlinks chất lượng và thiết lập sự hiện diện xã hội

  Backlinks chất lượng vẫn luôn là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng.

  Tuy nhiên, theo một báo cáo được phát hành bởi Backlinko, đó không phải là về một hoặc hai liên kết ngược, bất kể chúng mạnh đến mức nào. Những điều giúp bạn có vị trí xếp hạng tốt là chiến lược xây dựng liên kết bền vững, liên kết ngược đến từ các trang web đáng tin cậy, liên quan đến thị trường được mua bằng phương pháp SEO mũ trắng như tiếp cận blogger, đăng bài của khách và cộng tác với những người có ảnh hưởng khác trong thị trường ngách. Bạn càng nhận được nhiều loại backlink này, thứ hạng hữu cơ của bạn càng tốt bấy nhiêu.

  Ngoài ra, nhận được các liên kết ngược từ một số lượng lớn hơn các tên miền giới thiệu giúp bảo đảm rằng thứ hạng của bạn được bảo vệ nếu, ví dụ, một vài trong số các trang web đó bị đóng cửa hoặc bị phạt trong tương lai. Khi bạn đang chơi trò chơi xây dựng liên kết, bạn phải trả tiền để suy nghĩ trước.

  thuat-toan-google-2.
  (Nguồn hình ảnh: https://backlinko.com/google-ranking-factors )

  Google’s 200 Ranking Factors: The Complete List (2021)

  A complete list of Google’s 200 ranking factors, sourced from SEO experiments, Google patents, and more.
  backlinko.com


  Và, các tín hiệu truyền thông xã hội cũng đóng một vai trò khá lớn trong vị trí xếp hạng hữu cơ của bạn mặc dù chúng không mang đến nhiều liên kết ngược thực sự.

  Một trang web thực sự có thẩm quyền - và tất cả các tác giả viết cho nó - sẽ có sự hiện diện truyền thông xã hội mạnh mẽ. Họ sẽ sử dụng nó để khuếch đại thông điệp của họ, xây dựng thêm thẩm quyền và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Tim Soulo của Ahrefs đang làm điều này tốt hơn bất kỳ chuyên gia SEO nào khác mà tôi biết.

  thuat-toan-google-3.

  Tất cả điều này sẽ ảnh hưởng đến các tham số Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy... nói trên. Nếu không có gì, nó sẽ phân phối tên của bạn xa và rộng, báo hiệu cho Google rằng bạn không phải là một người hoàn toàn chỉ tình cờ điều hành một trang web hoặc viết blog về một chủ đề nhất định. Sự hiện diện truyền thông xã hội của bạn càng mạnh mẽ; càng nhiều người theo dõi, bình luận và chia sẻ mà bạn kết thúc kiếm được - thì càng tốt cho tính Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy của bạn.

  Khiến mọi người tin tưởng bạn và thuật toán của Google sẽ tuân theo

  Chính vì vậy, chìa khóa để xếp hạng hàng đầu sẽ là mức độ đáng tin cậy và đáng tin cậy của bạn. Sự nhấn mạnh hiện tại của Google về các thông số Chuyên môn, Quyền hạn và Đáng tin cậy cho thấy rõ điều đó.

  Bài viết được dịch tại SEW và đăng tải duy nhất lên SEOMxh
  NGUỒN: https://www.searchenginewatch.com/2019/11/19/2019-google-core-algorithm-updates-tips/
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. An Thuận Phước

  An Thuận Phước Member

  Bài viết:
  141
  Đã thích:
  14
  Dài quá ad ơi, ad tóm lại ý chính cụ thể được không ạ :-?
  --- Post updated ---
  Ủa mà sao giống bác sài google dịch, dịch lại vậy ?? :dread::dread:
   
 3. KNguyen

  KNguyen Member

  Bài viết:
  162
  Đã thích:
  15
  cảm ơn bạn đã dành thời gian ra gom lại những thông tin về SEO quan trọng này. Thiệt là đi cái SEO ai cũng mong được top, nhưng chạm được top là cả 1 quá trình dài phải làm
   
 4. htloveorg

  htloveorg Member

  Bài viết:
  197
  Đã thích:
  29
  Tuy là dùng Google dịch nhưng cũng rất nhiều thông tin có giá trị :)
   
 5. connhaseo

  connhaseo Member

  Bài viết:
  177
  Đã thích:
  7
  SEO thay đổi ác quá làm mình tụt dốc thảm hại chỉ trong 5 tháng mà từ top 1 xuống top 10, làm đủ mọi cách mà chưa kéo dc nó lên.
   
 6. phongnhaty

  phongnhaty Member

  Bài viết:
  130
  Đã thích:
  9
  thay đổi gì mà thay đổi quài hà. tao nghe mà tao tức á. cho quảng cáo ads rồi giờ ép seoer nữa. chán kinh vl luôn.
   
 7. Thanhkim

  Thanhkim Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  6
  Nói chung là tổng hợp lại 3 cách đi SEO chuẩn, nhưng chi tiết những cách đi như thế nào cho thật sự hiệu quả cũng là một câu hỏi lớn
   
 8. Hút bể phốt

  Hút bể phốt Member

  Bài viết:
  765
  Đã thích:
  48
  THực sự có người thành công ở site này nhưng qua site khsc mảng khác lại phải học lại. Cho nên công việc SEO gần như mênh mông!
   
 9. khuongthinhmientrung

  khuongthinhmientrung New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Tính ra thì cách làm như mấy bố gọi cao sang là Entity building đấy :)). Thật ra thì công việc vẫn thế, tạo niềm tin để lên top
   
 10. safarisg

  safarisg Member

  Bài viết:
  97
  Đã thích:
  12
  Khi xây dựng được nội dung toosst thì ta cứ đủng đỉnh đi link và chia sẻ trên mạng xã hội thôi! Ham nhiều link quá chưa chắc đã tốt đâu nhé!
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...