Toàn quốc Cẩn thận mắc bệnh ung thư với ấm chén trung quốc

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 29/7/21.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Theo một báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ, hơn 80% đồ gia dụng của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đối với dòng ấm chén, tất nhiên sẽ có những bộ ấm chén uống trà Trung Quốc rất bền và tốt. Tuy nhiên cũng có nhiều tin đồn cho rằng chúng có khả năng gây ung thư.

  Bộ ấm chén uống trà Trung Quốc gây ung thư?
  Theo dòng lịch sử Trung Quốc, đồ gốm sứ đã có mặt và phát triển từ khá lâu đời. Đây cũng là cái nôi của một số dòng ấm chén nổi tiếng như ấm chén Tử Sa. Ấm Tử Sa thuộc ấm chén uống trà cao cấp Trung Quốc mà bất kỳ dân trà đạo nào cũng muốn có được.

  Ngày nay, nền công nghiệp làm đồ gốm sứ cũng rất hiện đại. Nhờ việc áp dụng khoa học công nghệ, mà các bộ ấm chén Trung Quốc vô cùng đa dạng mẫu mã, chủng loại, phục vụ nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

  Bên cạnh các bộ ấm chén uống trà cao cấp Trung Quốc, nhiều xưởng lại chuyên sản xuất những sản phẩm giá rẻ. Những đơn vị sản xuất này còn chuyên cung cấp những mặt hàng kém chất lượng sang các thị trường nước ngoài hoặc được nhập bởi một số tiểu thương Việt Nam.

  Những bộ ấm chén Trung Quốc này có nhiều chủng loại như họa tiết hoa văn màu sắc, cũng có những loại làm như hàng ấm chén Bát Tràng. Điểm chung là chúng được bán với giá rất rẻ bởi nguồn chất liệu không đảm bảo, quy trình sản xuất không rõ ràng.

  Dưới những bất cập về chất lượng, tuy nhiên, các bộ ấm chén Trung Quốc này vẫn xuất hiện tràn lan nhờ mức giá quá thấp so với các sản phẩm nội địa chất lượng.

  Nếu thật sự mong muốn dùng ấm chén Trung, tốt nhất bạn nên lựa chọn những bộ ấm chén uống trà cao cấp Trung Quốc thay vì dùng những hàng trôi nổi trên thị trường. Bởi nó tiềm ẩn những nguy hiểm về sức khỏe sau:

  Tồn dư kim loại nặng trong thành ấm chén như chì, calidum… Nguyên nhân bởi quá trình tinh tạc đất không đảm bảo, nhiệt nung thấp, không đủ loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại. Đây là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như ung thư.

  Màu men/ màu sơn độc hại, không được kiểm nghiệm khi đưa ra thị trường. Các bộ ấm chén Trung Quốc thường được vẽ màu bắt mắt. Nhiều sản phẩm được cho là kẻ vàng quanh miệng, tay cầm, hay vòi ấm. Nhưng thực tế đây lại chính là những thứ tiềm ẩn độc hại. Khi pha trà nóng, chúng có thể thôi nhiễm, đi vào cơ thể của con người.

  Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bộ ấm chén uống trà cao cấp Trung Quốc nếu biết lựa chọn tại những cơ sở uy tín. Cẩn trọng với những sản phẩm đáng nghi, có giá quá rẻ so với thị trường để bảo vệ sức khỏe của chính mình.
  >>> Xem thêm: gomsubaokhanh.vn
   
Đang tải...
Đang tải...