Cần làm gì để chấm dứt tình trạng từ khóa bị nhảy liên tục

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi phamduyit, 6/10/16.

 1. phamduyit

  phamduyit Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  2
  Ai cũng biết đợt vừa rồi google cập nhật thuật toán, từ thực nghiệm dự án của bản thận, tin tức từ các anh em cùng làm SEO, nghe ngóng trên diễn đàn có rất nhiều người bị tình trạng từ khóa nhảy loạn xạ, tối lên - sáng xuống.

  Website tôi SEO cũng nằm trong số đó, từ khóa chính lúc lên lúc xuống nên tôi có một số điều chỉnh trong cách làm và thấy khá hiệu quả. Cách làm không mới nhưng chia sẻ cho một số anh em cần. Anh em có thể tham khảo và áp dụng vào chiến lược SEO website của mình.

  1. Viết nội dung mới - internal link tự nhiên hơn.

  Nội dung mới thì cái này nhiều người nói rồi, nhưng đối với việc liên kết nội trong quá trình SEO onpage cần điều chỉnh chút.

  Trước đây, nếu SEO từ khóa chính "tran thach cao", "trần thạch cao" cho trang chủ tranthachcaoaz.com thì tôi thường theo thói quen tôi sẽ đặt liên kết nội với một vài từ khóa mở rộng nữa như: trần thạch cao đẹp, trần thạch cao az, trần thạch cao hà nội. Có vẻ như nó vẫn còn chưa được tự nhiên lắm. Giờ tôi điều chỉnh lại, với một số anchortext dài hơn như: công ty trần thạch cao az, thi công trần thạch cao đẹp, đơn vị thi công trần thạch cao, ...

  Hoặc SEO từ khóa "mẫu trần thạch cao" thì nghĩ ngay anchortext với mấy từ như: mẫu trần thạch cao, mẫu trần thạch cao đẹp, mẫu trần. Thì lúc này tôi sẽ điều chỉnh đặt với các anchortext dài hơn như: các mẫu trần thạch cao đẹp, mẫu thiết kế trần thạch cao đẹp, những mẫu trần thạch cao đẹp 2016...

  Hãy sử dụng internal link với các anchortext dài hơn, tự nhiên hơn, đừng lúc nào cũng chăm chăm vào từ khóa chính. Google đủ thông minh để xác định được đâu là từ khóa chính với chuyên mục mà chúng ta đang SEO. Tôi đã áp dụng và thấy rất hiệu quả, đặc biệt với những website mới thì việc sử dụng internal link càng cần phải thận trọng hơn.

  2. Build backlinks dạng full url

  Chả biết các bạn làm backlinks kiểu gì chứ tôi SEO cho con website bắt đầu xây dựng từ tháng 2/2016, cứ động đi link là từ khóa nhảy loạn lên rồi xuống trang 4, trang 5 và không đúng langding page cần SEO nữa.

  Nhiều lúc chán không muốn đi link mà chỉ tập trung làm nội dung, nhưng không có link thì từ khóa bao giờ lên được. Suy đi tính lại vẫn phải có backlinks, nhưng làm như thế nào? Chứ làm để dính penguin thì rất mệt mỏi, hay nhận được thông báo liên kết bất thường thì méo hết cả mặt. Rồi lại ngồi gỡ backlinks

  Bây giờ tôi đi link dạng full url, chậm tý nhưng chắc chắn. Chả liên quan gì tới từ khóa, không sợ google phạt, đơn giản là tôi đang quảng bá website của tôi thôi.

  link-full-url-tran.JPG

  Tôi lập ra một bảng theo dõi các chỉ số cơ bản như Backlinks, Referring domains để theo dõi quá trình phát triển của website.

  3. Chạy quảng cáo Adsword kéo traffic

  Xác định bỏ thêm ít tiền tùy lĩnh vực, chạy ads chơi chơi kéo thêm traffic về website tùy theo mức độ bạn build backlinks.
  Phải có người view website thì mới có chia sẻ, mới có backlinks được. Người view không có mà backlinks tăng ầm ầm thì bất thường rồi.

  4. Đánh giá, đo lường mức độ hiệu quả

  Song song trong quá trình làm việc, tôi lập ra một bảng theo dõi thứ hạng các từ khóa qua từng giai đoạn để có một cái nhìn tổng thể toàn bộ dự án SEO. Từ đó đánh giá mức độ hiệu quả và có hướng điều chỉnh tốt nhất và kịp thời.

  Tùy từng lĩnh vực, các lĩnh vực khác nhau cần điều chỉnh chiến lược SEO cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Thao khảo thêm kết quả dự án này tôi đang SEO: https://seomxh.com/threads/tu-khoa-mang-tran-thach-cao-top-on-dinh-sau-bao-google.411789/

  Cách mà tôi đang SEO như vậy, có lẽ khá giống với nhiều anh em. Anh em cho xin gạch đá ạ! :))
   
  Đang tải...
 2. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  Mình chỉ thấy viết bài nhiều hơn thì từ khóa sẽ bớt dance lại thôi, còn việc chạy adword là cách sáng suốt nhất trong thời kỳ google dance hiện nay nhưng có điều sẽ phải có tiền mới được
   
 3. Hoanghuy

  Hoanghuy Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  21
  Chạy ads với Face giúp cho website có được độ trust cao hơn và hỗ trợ tốt hơn khi SEO. òn việc từ khóa bị dance thì cũng chẳng có ai khẳng định được mình là đúng cả. Thuật toán Google nó quét không ai biết được, chỉ có cách là làm và kiểm nghiệm lại. Sai đâu thì sửa đó từ đấy rút ra kinh nghiệm làm cho những dự án khác là sẽ thành công !
   
 4. haianh123

  haianh123 Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  10
  Ý kiến cá nhân của mình thì đơn giản vẫn là hạn chế đi link kém chất lượng, chỉ đi những link thực sự chất lượng. Bài viết ra đều đặn, chất lượng bài viết tốt thì từ khóa sẽ ít dance thôi.
   
 5. bandatbinhchanh

  bandatbinhchanh Member

  Bài viết:
  76
  Đã thích:
  3
  Mình thấy nó cũng khá bình thường không có gì quan trọng cho lắm
   
 6. Yumei

  Yumei Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  22
  quan trọng là con nhện chứ thấy có người làm nhiều mà cũng rớt, trong lúc bão tố hồi hổm thì random lắm
   
 7. anphong

  anphong Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  18
  Seo đúng quy trình hiếm khi gặp tình trạng dance nhưng dance là do goolge đang dánh giá liệu từ khóa của bạn có xứng đáng ở vị trí đó hay không mà thôi
   
 8. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  559
  Đã thích:
  85
  Cách này cũng là những cách thường ngày mọi người vẫn làm thôi, trong thời gian này cập nhật nội dung có lẽ là biện pháp cải thiện tốt nhất.
   
 9. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  710
  Đã thích:
  87
  Mình thấy kể cả chỉ viết nội dung và đi link ít nó vẫn dance bình thường luôn. Càng những từ khóa cạnh tranh thì dance càng mạnh. Chả hiểu là GG sao nữa.
   
 10. Dung_ThienHa

  Dung_ThienHa Member

  Bài viết:
  180
  Đã thích:
  21
  Mình cũng đang thắc mắc tại sao từ khoá lại lâu về thế???
   
Đang tải...
Đang tải...