Cần báo giá nâng cấp code mã Joomla 1.5 lên bản mới thân thiện với di động

Thảo luận trong 'Hỗ trợ về mã nguồn, code' bắt đầu bởi pcccsaigon, 24/10/16.

 1. pcccsaigon

  pcccsaigon Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  35
  Xin báo giá nâng cấp thiết bị di động cho web joomla 1.5 lên bản mới nhất cho thân thiện với di động
  Tình hình là web của em sau khi nghe mấy anh tiền bối nói về vụ kiểm tra tính thân thiện trên thiết bị di động, nên em cũng kiểm tra thử xem sao, khi kiểm tra xong website bằng máy tính bảng và điện thoại thì hỡi ôi, cái bảng giá bị che khuất luôn, kiểu này chắc khách hàng bỏ luôn quá.
  em dùng Joomla lúc bán đầu tự mò làm web nên k rõ vấn đề này, em tìm hiểu trên google thì phải thêm thuộc tính Reponsi gì đấy.
  Anh chị nào biết nâng cấp thì báo giá hộ em cái, cái mã này khó quá em sợ làm nó hỏng hết site thì toi cơm. thank kiu sâu mát :D
   
  Đang tải...
 2. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  302
  Đã thích:
  31
  • Hehe, chia buồn với bạn. Chẳng có mấy ai ở VN chịu làm cho bạn đâu, nếu có giá cũng trên trời. Trước đây website của công ty mình cũng xài joomla 1.5 đó, nó tồn tại hơn 3 năm thì mình tiếp quản. Thời điểm Joomla 1.5 thịnh hành là lúc mình còn sinh viên năm 2 nhưng mình đã vọc nát nó rồi bỏ đi suốt mấy năm. Năm ngoái đụng lại.. sau khi đã có cả núi kiến thức về wordpres trong đầu thì mình thấy joomla 1.5 quá bất lợi về seo, không có mobile friendly, không có dữ liệu có cấu trúc, giao diện quản trị và viết bài khó....tuy nhiên cái đó còn tạm chấp nhận được bởi nếu content chất vẫn có cơ hội top google.
  • Nhưng cái làm mình ngán ngẫm đó là những người quản trị web trước đó là dân tay ngang và đọc được mỗi chỗ một chút code trên mạng lại đem vào thực hành, cài addon bản nulled...giờ gỡ 1 cái cũ lỗi làm web trắng nhách... Mình đã thử xài vài tool trả phí giúp nâng cấp joomla từ 1.5 lên 2.5 cho có mobile cũng không thành công vì code bị custom nhiều quá. Mà website bên mình là mảng bán hàng điện tử nữa, để vậy không ổn, trên web còn đầy banner flash nữa... cũng may là còn một website khác của công ty có thực lực mạnh ngang ngửa với website này xài joomla 2.5. Vì thế mình đã bàn với Sếp để phá hẳn website joomla 1.5 này đi để làm lại bằng web wordpress. Mình tối ưu từ code, chức năng giao diện, cập nhập bài viết seo, sản phẩm ...cân đối onpage và offpage suốt 1 năm thì nó mới ngon lành trở lại.
  • Nếu website của bạn không quá lớn thì có thể thay đổi mã nguồn nào dễ nâng cấp như wordpress và lại chuẩn seo, hỗ trợ mobile sẽ tốt hơn dù mất một quảng thời gian để kéo nó trở lại. Còn không thì để nó nguyên đó, tạo hẳn một website mới và sử dụng trang kia làm trang đặt textlink trong bài viết kéo thứ hạng trang mới lên. Chứ nói thật cái web joomla 2.5 bên mình, trang quản trị cũng cùi bắp, giao diện mobile mà chế tùm lum thứ code tay vào, nếu giao cho một người khác là không biết làm sao chỉnh sửa bài viết ở code hay trong database luôn.
   
  violetpt and pcccsaigon like this.
 3. Thiện Minh

  Thiện Minh Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  9
  Nếu thông tin nhiều thì tốt nhất đừng nên bỏ site, còn nếu chỉ nâng cấp reponsive thôi thì thớt inbox mình tư vấn cho nhé
   
  pcccsaigon thích bài này.
 4. pcccsaigon

  pcccsaigon Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  35
  Woa bác quả là kiến thức rộng lớn, em thì cũng có hỏi mấy người kỹ thuật rồi, họ kêu làm 1 web mới, chuyển toàn bộ nội dung qua mà không hết mất URL. Còn bảo không phải Seo lại vì nội dụng và URL vẫn thế. Không biết có phải vậy không bác nhỉ, hay là chuyển qua thì khó giữ được URL và phải seo lại từ đầu nhỉ
  --- Post updated ---
  Thank bác nhé, bên site em toàn bộ thông tin sản phẩm dịch vụ của công ty luôn đó, nên cũng lo lắm, em có inbox bác rồi đó
   
 5. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  302
  Đã thích:
  31
  • Cho dù làm web mới nhưng bố cục layout sẽ bị đổi, các loại dữ liệu có cấu trúc cũng sẽ thêm bớt khác nhau., thì dù url có giữ nguyên thì khi googlebot vô nó vẫn đọc content chính ở trang hoặc bài viết đó xong sẽ xem xét các mục liên quan để hình thành chất lượng trang và từ khóa.
  • Vì thế, nếu bạn đổi qua mã nguồn mới thì cần phải tối ưu code css cả phiên bản mobile lẫn desktop, bố cục layout phù hợp, tốc độ load nhanh. Giao diện quản trị và viết bài dễ dàng sử dụng một tí. Nhưng chắc chắn sẽ chẳng có mấy ai giữ được hơn 60% số url khi đổi mã nguồn hoặc code lại, đặc biệt là joomla 1.5 thì cái table tin tức nó tạp nham kinh khủng, gom chung vô một chỗ, lại còn bị google index mấy cái url không có nội dung rất nhiều, bạn cứ search google cú pháp site:tendomain và xem là biết.
   
 6. pcccsaigon

  pcccsaigon Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  35
  Cảm ơn bác nhé, cho em hỏi giờ chỉ tối ưu lại cho thân thiện với di dộng thì có bị ảnh hưởng gì không bác nhỉ. Tại trang web chỉ cần tối ưu hình ảnh và bảng giá lại cho người dùng xem được là được bác
   
 7. hnhoanghien88

  hnhoanghien88 New Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  - web bạn link chuẩn seo đó. Chưa responsive thôi. Nếu tiết kiệm thì kiếm cao thủ joomla về nhờ responsive.
  - Còn không thì làm lại trang web, link vẫn giữ lại được, từ khóa vẫn còn, vì từ đầu đi link đẹp rồi.
  - Đễ vậy thì seo vẫn lên bình thường, nhưng google giờ đánh thêm khoản thân thiện mobile nữa, nếu về lâu dài thọt hơn các trang responsive.
   
  Thiện Minh thích bài này.
 8. Thiện Minh

  Thiện Minh Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  9
  Có lẽ những thông tin ibox này nọ nhạy cảm với diễn đàn nên các ibox bị xóa hết rồi thớt ạ, thớt cứ để lại mail hay face trong ibox mình nhé.
  --- Post updated ---
  Bác nói cứ như đúng rồi vậy :))
  1. Bác muốn làm web mới như web củ 100%, dữ liệu có cấu trúc này nọ y hệt 100% cái cũ cũng được chỉ cần có xiền thôi.
  2. url thì bao bác giống web cũ 101% luôn, joomla 1.5 nâng lên 3.6 cũng được miễn là có xiền ;))
   
 9. Thanhchul

  Thanhchul Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  2
  bài hay the đe học hoi....................................................................
   
 10. ChungChiSuPham

  ChungChiSuPham Member

  Bài viết:
  330
  Đã thích:
  34
  Tớ nhận việc này. Chủ thớt có đủ lực thì ra kèo chi tiết. Việc báo giá sẽ căn cứ trên khối lượng công việc và yêu cầu của chủ thớt sang 3.x luôn !
   
Đang tải...
Đang tải...