Cảm tử quân Google ra trận: phải cải thiện vệ tinh lẫn site chính

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi hongkhanh, 11/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  320
  Đã thích:
  154
  Xin chào mọi người,

  Mình xin chia sẽ ít điều mà mình tự nghiệm ra khi đội ngũ Google đích thân ra trận. Có 2 vấn đề dễ chết nhất :

  1. Nội dung: Nội dung copy 100% của đối thủ khác không hoàn toàn sẽ bị Google phạt, copy nội dung vẫn có thể lên TOP. Nhưng... nội dung copy phải nằm trên 1 hosting hoàn toàn sạch, không có những website spam. Hay nói cách khác là từ domain và hosting phải có lai lịch sạch sẽ!

  Mình có vài website, nội dung hoàn toàn copy (bản dịch tiếng Việt) và ghi nguồn về bài viết gốc (nước ngoài). Vẫn không dính tác vụ thủ công này. Để chọn ra hosting tốt thì khó lắm, vì dải IP hầu như là dùng chung với nhau, cách tốt nhất là dùng hẳn 1 server ở những nhà cung cấp uy tín, nhiều website uy tín đang chạy. Ví dụ SEOMXH đặt server tại Viettel IDC, thì bạn thuê server đặt chung ở đây cũng khá an toàn rồi.

  Tiếp theo là những nội dung sơ sài, nội dung ngắn không hoàn toàn bị phạt, mà những nội dung KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ VỚI NGƯỜI DÙNG sẽ bị phạt. Mình có diễn đàn, có những topic với nội dung chưa tới 150 chữ, nhưng nó không bị phạt, bởi đó là những nội dung có ích với 1 phần người dùng ở diễn đàn của mình.

  Nên nhớ: "một nghề chín còn hơn chín nghề".

  2. Link building: Cái này mình nói ngắn thôi vì kiến thức sâu vào link building mình chưa thể hiểu rõ Google muốn gì, hơn nữa vệ tinh của mình đầu tư không khác gì site chính, đợt này vệ tinh mình không bị phạt cái nào nên cũng không đúc kết được kinh nghiệm gì.

  Nhưng có 1 việc các bạn hết sức lưu ý là việc đầu tư link building cần rất nhiều kinh nghiệm, nếu độ khó của đầu tư nội dung là 1, thì đầu tư link có thể lên đến 5.

  Nếu Google phát hiện bạn đang cố tình xây dựng liên kết ngoại lẫn nội không tự nhiên, cảm tử quân Google vẫn chém bạn thẳng tay. Dù sao cũng như anh Gà nói, người không như máy móc, dù gì thì còn có tình cảm nên bạn có thể chỉ nhận được cảnh cáo hoặc án phạt nhẹ.

  Một landing page không giới hạn số lượng liên kết như mọi người đồn đại. Một landing page chỉ cần những liên kết mà người dùng có thể muốn bấm vào là đủ.

  Các vệ tinh trong khoảng thời gian cuối năm 2015 và đầu 2016 chết vô số kể, Google toàn nhà bác học, họ đủ hiểu rằng: "có những chuyện máy móc không thể thay con người". Họ đã đích thân ra trận, thì các bạn nên đầu tư kỹ cho website vệ tinh cũng mình, không thể làm qua loa như thời kì 2013 2014 được nữa.

  Trên đây là ý kiến và hiểu biết của bản thân, nếu có sai sót mong các bạn tiếp tục thảo luận để nội dung ngày càng hữu ích. Và giúp mọi người có website khỏe mạnh, sạch sẽ.
   
  Đang tải...
 2. cuonthichgame

  cuonthichgame Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  8
  Cái này bạn nói quá chuẩn luôn đó, bây giờ là thời kỳ mà nội dung số cần được đầu tư kỹ và có giá trị ko rất dễ bị google phạt
   
 3. lehungvn

  lehungvn Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  6
  Bạn nói quá chuẩn. seo giờ càng ngày càng khó và phải tư duy nhiều. Chân chính chứ cứ nghĩ lừa được ông google thì không bao giờ
   
 4. tunght

  tunght Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  5
  Thường thì có những "tín hiệu" bất ổn nhất định trong hồ sơ link, cũng như nội dung của bạn được phản hồi từ các Bot, thì các đội ngũ chống spam mới vào cuộc giải quyết. Vì vậy tốt nhất là trong qua trình xây dựng, các web master hãy cố gắng đừng để bị để ý là được
   
 5. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  578
  Đã thích:
  111
  Cái quan trọng nhất là lịch sử của domain cũng như đường truyền IP hay hosting mình đang sử dụng. Có 1 thời gian vào giữa năm ngoài mình cứ làm dự án nào là bị dính tác vụ thủ công về spam nội dung dự án đó, mà rõ dàng nội dung không trùng lặp thuê cả người viết và khi bị dính tác vụ thủ công mình cũng không chỉnh sửa gì và chỉ kháng cáo cho đến 7 lần thì google mới chấp nhận và do phạt nhầm là domain cũ trước đó bị sanbox rồi cả host có mấy trang cũng bị phạt.
   
 6. tunght

  tunght Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  5
  Trường hợp Google phạt nhầm mình chỉ nghe lần đầu. Google một khi đã phạt là có căn cứ hẳn hoi. Google ảnh hưởng toàn thế giới nên ko bao giờ làm việc lăn tăn cẩu thả
   
 7. huong123

  huong123 Member

  Bài viết:
  263
  Đã thích:
  12
  google ngày càng hướng đến chất lượng cho người dùng rồi, vì vậy SEO cũng nên thay đổi theo dần đi là vừa =)
   
 8. vaytiennganhangnet

  vaytiennganhangnet Member

  Bài viết:
  164
  Đã thích:
  27
  Google phạt cũng hên xui như lên xuống top thôi, nó cứ lướt qua thít trang nào rồi phạt thôi, chứ spam link và cop nội dung thì site nào chẳng bị.
   
 9. xthanh9x

  xthanh9x Member

  Bài viết:
  210
  Đã thích:
  30
  Làm sao google biết liên kết tự nhiên hay không tự nhiên nhỉ ?
   
 10. nongdan9x

  nongdan9x Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  1
  bác có trang nào aff app bên nước ngoài à share em với :D
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...