Cảm nhận về mô hình SEO Kim Tự Tháp (1 tầng)

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi along2015, 5/11/15.

 1. along2015

  along2015 Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  8
  Xin chào ACE SEOMXH,

  Lời đầu tiên, em xin gửi đến toàn thể mọi người lời chúc sức khỏe như trâu để có sức cày ải trên cuộc chiến chống Google :D

  Xin tự giới thiệu 1 chút: Em là newbie chính hiệu, không biết code, bập bõm HTML... "tài sản" duy nhất của em là chịu khó tìm tòi các bài viết của các cao thủ trên khắp diễn đàn của mọi miền đất nước, trong đó có SEOMXH.

  Trong đó em thấy có rất nhiều SEOers thường đề cập đến xây dựng mô hình kim tự tháp trong SEO rất mạnh. Nhưng thật sự chưa có ai chia sẻ thực tế và show thành quả để "những chú gà con" như em được mục sở thị.

  Vì vậy, trong bài viết này em xin chia sẻ cảm nhận và kết quả về xây dựng mô hình Kim Tự Tháp trong SEO (cụ thể ở đây là 1 tầng, em là gà con không đủ trình để xây 3-4 tầng như các cao thủ khác ạ, từ khóa cạnh tranh thấp)

  Đây là topic đầu tiên của em trong cuộc đời làm SEO của em nên chắc chắn có nhiều chỗ sai sót, vì vậy mong các bác chém nhẹ:

  Đầu tiên, em xin đề cập đến từ khóa:
  Em xác định 2 từ khóa quan trọng nhất cho mình là "nuoc hoa nga 15ml" và "nước hoa nga 15ml".

  Sau đó, chọn vài diễn đàn index nhanh, tốt cho Seo. Và em quyết định chọn diễn đàn Lamchame để đăng tin rao vặt bán nước hoa mini nga 15ml.

  Tin rao vặt đó của em có độ dài khoảng 10000 từ, và nội dung mới 100% do em tự nghiên cứu, tìm tòi và viết nên chắc chắn không đụng hàng.

  Thật bất ngờ, ngay sau khi đăng tin rao vặt và em thử search vài từ khóa như nước hoa nga 15ml, nước hoa mini nga 15ml, sỉ nước hoa mini nga... thì bài viết này nằm trong top 5 Google dù chưa đi bất kỳ 1 link nào, thậm chí có từ khóa nằm ở top 1-2.

  Link bài viết:
  Mã:
  https://www.lamchame.com/forum/threads/chuyen-si-va-le-nuoc-hoa-nga-mini-15ml-gia-bao-re-nhat-thi-truong.1703009/
  Em tiếp tục đi link từ các diễn đàn khác trỏ về link bài viết trên site lamchame.

  Kết quả: từ khóa nước hoa nga 15ml và nuoc hoa nga 15ml của em nằm top 1 Google cả website của em lẫn topic bên lamchame.

  [​IMG]

  Điều em muốn đề cập ở đây là khi search từ khóa về dòng nước hoa này không chỉ có link website của em là trên top mà ngay cả topic ở web lamchame cũng lên top, thậm chí 1 số từ khóa dài, ít cạnh tranh FanPage của em cũng trong top 5 (Do trong topic lamchame em có trỏ link về 1 bài trên FanPage)

  Link FanPage của em:
  Mã:
  https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1569747036583450.1073741835.1558927247665429&type=3
  [​IMG]


  Tạm kết: thế mới thấy Google đánh giá cao nội dung bài viết chất lượng đến dường nào, bài viết của các bác cứ hay, nhiều chữ, đáp ứng nhu cầu người dùng -> tăng độ tương tác như down hình ảnh bài viết, click link, rê kéo các kiểu, copy... thì từ khóa trong bài viết đó sẽ tự động tốt thôi.

  Anchortext tốt, bài viết tốt, từ khóa bên diễn đàn Lamchame lên top không lạ. Cái em muốn nói ở đây là sau khi từ khóa lamchame lên top thì web chính của em cũng lên luôn. Đó mới là cái đích chúng ta cần đến phải không ạ?

  Kinh nghiệm đúc kết:
  1. Mô hình này khá bền vững, không lo bị sandbox hay penalty.
  2. Có thể SEO được hầu hết các website bao gồm cả Facebook.
  3. Từ khóa lên siêu nhanh (em seo tầm 2 tuần web em lên top 1 rùi)

  Từ 1 bài viết gốc trên 1 diễn đàn index tốt, sau đó chúng ta chịu khó đi link từ các diễn đàn khác trỏ về diễn đàn này thì các từ khóa chính sẽ cực kỳ mạnh (dù đây chỉ mới xây dựng 1 tầng). Mà đây là em chỉ mới làm 1 diễn đàn. Nếu các bác có hệ thống site vệ tinh nữa thì chắc bá đạo.

  Trên đây là những kinh nghiệm của em sau 2 tháng cày cuốc SEO. Có sai sót hay bổ sung gì thêm mong các bác góp ý.

  Xin cảm ơn!
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 5/11/15
  khohangvn and philaomientrung like this.
 2. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Người mới mà làm được như vậy là tốt rồi. Nhưng cố gắng chọn từ khóa khó hơn chút nữa ở lần sau xem. Nói có thể bạn buồn chứ từ khóa này chỉ cần onpage tốt là có thể top 10, đi link nhẹ có thể dễ dàng lên top cao hơn với 1 điều kiện là website của bạn chuyên về nước hoa hay có nhiều bài viết về nước hoa trước đó.
  P/S: Bạn đặt link vào thẻ code ngay đi không bị xóa bài thì mất công viết lắm.
   
  along2015 thích bài này.
 3. Queen+

  Queen+ Member

  Bài viết:
  97
  Đã thích:
  14
  Dùng mô hình này nên có 1 Team khỏe mạnh mới chiến được, một mình dễ nản lắm :D
   
  along2015 thích bài này.
 4. tungka4

  tungka4 Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  38
  :D do bài viết của bạn chất với, từ khóa ít cạch tranh nhưng mà lên top cũng nhanh thật
   
  along2015 thích bài này.
 5. along2015

  along2015 Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  8
  từ khóa chỉ lên top với cái topic rao vặt thôi các bác, còn lên top với web của em cũng phải đi link mửa mật ấy chứ, từ khóa ít cạnh tranh với web khác nhưng cạnh tranh với đội ngũ FanPage rất đông đảo, search từ khóa dạng này toàn ra Fanpage top 1 không :(
   
 6. Mr Bui

  Mr Bui New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  2
  Theo mình về sử dụng mô hình kim tự tháp(đa tầng) thì muốn sử dụng nhiều tầng hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranhc ủa từ khóa, chiến dịch mà nhà cũng cấp dịch vụ sản phẩm đó đặt ra.

  Còn vấn đề để có một mô hình kim tự thấp vững chắc thì điều quan trọng bản thân người xây dựng phải biết bắt link như thế nào cho hợp lý từ các tầng. Làm mô hình này tuy hơi mệt thời gian đầu nhưng về sau hiệu quả mang lại thì tuyệt vời :)

  Chúc bạn sẽ thành công hơn trong nhưng từ khóa có độ canh tranh cao hơn :)
   
  along2015 thích bài này.
 7. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Tin rao vặt gồm 10k từ cơ mà, bác văn thế lai láng sao mà viết bá thế? Hơn nữa bác hiểu sai khái niệm tầng trong mô hình kim tự tháp. Như bài của bác phải là 3 tầng:

  Tầng 1: Money site (site chính)
  Tầng 2: Topic ở trên lamchame
  Tầng 3: Forum rao vặt các kiểu trỏ về topic trên làm cha mẹ.
   
  kyoshiro and along2015 like this.
 8. Chiến Chăm Chỉ

  Chiến Chăm Chỉ Banned

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  118
  Đây chính xác là Seo kí sinh, seo nhờ trên website khác. Hình thức này cũng khá hay, vừa lên top bền vững, độ tương tác cao và cũng là 1 bài seeding kích thích khách hàng mua sản phẩm của bạn.
   
  along2015 thích bài này.
 9. Linh Le

  Linh Le Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  10
  Bạn làm tốt lắm, nhất là phần content. Cơ mà mình thấy cái này ko gọi là kim tự tháp, chỉ là đi link bình thường thôi, tiêu đề câu view à bạn.
   
  along2015 thích bài này.
 10. tuvanduhoc247

  tuvanduhoc247 Member

  Bài viết:
  162
  Đã thích:
  35
  Đây là SEO kí sinh rồi, lên TOP là nhờ từ khóa có độ canh tranh thấp :D
  Có thể bạn âý nhầm chứ gì mà câu view đâu bạn.
   
  along2015 thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...