Toàn quốc CẢM HỨNG THIẾT KẾ NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi dogotamlinh, 5/12/19.

 1. dogotamlinh

  dogotamlinh New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Chính sự tồn tại và phát triển song song của gỗ tự nhiên với cuộc sống con người từ xa xưa. Đã khiến gỗ tự nhiên như trở thành một chất liệu kinh điển có ý nghĩa sâu sắc đến tinh thần của con người mà đôi khi chúng bị lãng quên. Bởi sự khan hiếm của gỗ tự nhiên, bởi cuộc sống xô bồ, bởi sự hoàng nhoáng của những sản phẩm công nghiệp khiến cho nhiều người mất đi cảm nhận về đồ gỗ tự nhiên.

  Cảm nhận về những vật dụng từ gỗ tự nhiên tuy chưa là hoàn hảo nhưng đã gắn bó hàng chục năm với gia đình chúng ta như chiếc ghế đẩu, bộ bàn khách, chiếc phản hay chiếc tủ chè, có thể do chính người thân trong gia đình là ông cha chúng ta làm ra một cách thủ công từ đôi bàn tay người thợ, nó như trở thành một kỷ niệm gắn liền với ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ con người...

  Và để những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên tiếp tục mang lại giá trị tinh thần cho cuộc sống như nó vốn có. Đòi hỏi nó phải có sự thay đổi để phù hợp với phong cách sống hiện đại và năng động của con người mới.

  Bỏ qua tư duy về những sản phẩm gỗ tự nhiên thời xưa đó là sự cầu kì, bề thế có phần phô trương. Hầu hết các thiết kế trên thị trường đã thay vào đó là các sản phẩm từ gỗ công nghiệp, những bộ bàn ghế sofa Made in EU giá thành cao hay những bộ sofa Trung Quốc hào nhoáng kém chất lượng. Những sản phẩm đó cộng với việc thiết kế và thi công tốt có thể tạo nên một không gian nội thất hiện đại - Tây phương. Nhưng nó có thực sự phù với văn hóa, lối sống và thói quen sinh hoạt của người Việt Nam chúng ta? Nó có bền bỉ và không lỗi mốt được trong 5-7 năm để chúng ta có thể coi đó là 1 đồ vật thân quen dù không dùng nữa cũng vẫn muốn giữ lại? Những bộ sofa hoành tráng có phù hợp với văn hóa tiếp khách của chúng ta hay đôi khi lại phải ra chiếc bàn cafe nhỏ để ngồi nói chuyện? Hay khi mùa hè nóng bức và bụi bặm vẫn phải ngồi trên đệm mút dày và nóng? Chúng ta không phản đối những ưu điểm của nó đem lại nhưng có nên kết hợp những đặc tính tốt của chúng để đưa vào trong sản phẩm nội thất mà vẫn giữ được cái hồn của những sản phẩm do chúng ta sáng tạo ra?

  Với lối tư duy văn minh một số ít nhà thiết kế nội thất trên thị trường có thể sáng tạo ra những sản phẩm nội thất đặc biệt phù hợp với văn hóa sống của người Việt, vẫn giữ được những nét truyền thống trong sản phẩm và không gian nội thất. Nhưng có sự kết hợp sự hiện đại của Châu Âu vào trong thiết kế. Có thể nói đó là sự kết hợp tinh tế và đặc sắc giữa hai nền văn hóa Đông - Tây khác biệt. Tạo nên những sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên và mang một phong cách mới. Đó là nội thất phong cách Đông Dương. Người đi tiên phong sáng tạo ra phong cách này đó là họa sĩ Phạm Hùng Lâm - ông là một trong những họa sĩ thuộc trường Đại Học Mỹ Thuật Đông Dương nay là ĐH Mỹ Thuật Hà Nội. Với mong muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình, ông đã thiết kế ra những sản phẩm nội thất mới mang phong cách riêng vẫn hiện đại nhưng lại chứa đựng những sắc thái gợi cổ về lịch sử và văn hóa Việt Nam.
   
 2. xanh365

  xanh365 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Không có ảnh minh họa à ad
  Chúc ad bán được hàng, hạnh phúc trong cuộc sống, mua may bán đắt, bài viết rất hữu ích, cảm ơn rất rất nhiều.
   
Đang tải...
Đang tải...