Cái chết của dân SEO sử dụng copy, spam, spin blogpot

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 26/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Matt Cutts đã nói các SEOer hãy dừng Spam bằng hệ thống Blogspot và hãy viết nội dung đi. Và giờ Google đã bắt đầu trảm các blog copy, spam…


  Sáng này vừa mở mắt dậy thấy một con blogspot của mình đã ra đi. Con này được sử dụng để lưu các bản sao nội dung nhằm mục đích lưu trữ nhanh dữ liệu trên Google. Sau đây là thông báo:


  Bây giờ mới đi sâu đi sát vào tình hình để nắm bắt tình hình. Hiện nay dân SEO Việt Nam và toàn thế giới sử dụng blogspot như một bãi rác để thả bài spam.

  Trường hợp 2 một con niche site đẩy nội dung từ Amazon bị trảm nhanh hơn vì là Tiếng Anh.


  Một trang được đánh dấu là Spam, và một trang được đánh dấu là copy.

  Ý nghĩa của việc Google loại bỏ những trang copy, spam này!

  Khi mà Google chưa đọc được nội dung của các website thì nó lại đi chém các website Spam, copy… Có thể thấy đây là một phương án hay nhằm giảm thiểu những trang rác nội dung vớ vẩn trên thế giới internet. Một bãi rác khổng lồ đang được xây dựng bởi các SEOer trên blogspot cũng khiến Google chán nản. Ông phó của Google Matt Cutts đã khẩn thiết đề nghị các SEOer nên viết blog một cách thực sự bởi Google luôn cố gắng trả về cho người dùng những kết quả tìm kiếm tốt nhất nó có thể.

  Google tồn tại và lớn mạnh như ngày nay bởi nó phục vụ kết quả cho người dùng tốt hơn các công cụ khác. Và đến nay nhiều công cụ tìm kiếm khác cũng cạnh tranh để giành lấy thị phần sinh tồn trên internet.

  Quan điểm cá nhân tôi trong việc này

  Mình viết bài này dành cho những người muốn xây dựng các website lâu dài và chiến lược SEO bền vững hơn. Vì chủ quan cá nhân mình không phải người làm SEO dự án nên không nắm rõ các phương án SEO hệ thốngvà SEO ngắn hạn.

  Vậy sớm hay muộn Google hay các công cụ tìm kiếm khác nó sẽ giải quyết bài toán tìm kiếm tốt hơn bây giờ. Tôi tin rằng trong tương lai không xa các công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra những phương pháp hiệu qảu để trả về kết quả tốt nhất cho người dùng.

  Lời khuyên cho các bạn đang có ý tưởng chuẩn bị và đang mới xây dựng blog, website mà chưa rõ ràng về SEO. Hãy chuẩn bị một nội dung tốt và học SEO căn bản từ những chương nhỏ nhất. Hiện nay thì:

  Content is king và link is queen​​

  Hãy viết những nội dung vì cộng đồng, đừng viết nội dung vì các cỗ máy tìm kiếm. Đó chỉ là phương thức kiếm ăn nhất thời. Cứ bám mãi theo phương cách đó bạn sẽ chả bao giờ sáng tạo được.

  Một điều các bạn dường như quên rằng. SEOer là những kẻ phụ thuộc vào các cỗ máy tìm kiếm. Những hành động copy, spam, spin luôn luôn là hành động chống lại các search engine. Bạn muốn lên TOP nhưng bạn luôn luôn chống lại chúng thì bạn lên làm sao.

  Các bạn ca thán rằng các bạn đi link như thần, lượng link nhiều như biển nhưng không lên TOP. Rồi có bạn lên được TOP với những nội dung nó chả ra sao thì liệu rằng nó sẽ đứng vững được trong bao lâu.

  Mình cũng là một người làm SEO và đương nhiên muốn lên được thì Spam link và nhiều thủ thuật khác cũng phải áp dụng. Như trong hình ảnh mình họa là 2 ví dụ điển hình cho việc mình bị chém. Nhưng mà tỷ lệ đó chỉ chiếm 1% trong hệ thống làm SEO của mình. Việc coi trọng nội dung được mình đưa lên hàng đầu trong các website được đầu tư.

  Nếu các bạn có sử dụng hệ thống SEO được xây dựng bằng tools hay một cách nào đó không tốt thì nên hạn chế thôi. Để khi chúng bị đổ vỡ thì bạn đỡ chông chênh. Thời gian đó bạn nên đầu tư một nội dụng chất lượng hơn nữa đó mới là mục đích cuối cùng.

  Đối với các website bán hàng thì hãy cố gắng cung ứng những dịch vụ hàng đầu tốt nhất, cải thiện để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

  Hiện nay blogspot đang căng thẳng hơn vì nó là hệ thống trực thuộc Google nên dễ bị phát hiện hơn. Nếu bạn có sử dụng các tác vụ SEO không tự nhiên thì nên sử dụng trên các nền tảng khác. Blogspot thì bị xóa luôn đó, lại mất thời gian đòi khắc phục.

  Hiện nay thì Spin chưa xác nhận được vì nội dung của nó đảo lộn loằng ngoằng đến người đọc còn chả hiểu nó là cái gì nhưng thực tế chất lượng có không cao. Có thể trong tương lai các công cụ tìm kiếm sẽ có cách loại bỏ dạng Spin nội dung nhưng chưa biết là đến lúc nào.

  Mong rằng bài này sẽ mang lại cho các bạn cái nhìn mới hơn và tốt hơn về SEO một website bền vững!

   
  Đang tải...
 2. Chuyen nho

  Chuyen nho Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  6
  Content is king và link is queen​

  Hãy viết những nội dung vì cộng đồng, đừng viết nội dung vì các cỗ máy tìm kiếm. Đó chỉ là phương thức kiếm ăn nhất thời. Cứ bám mãi theo phương cách đó bạn sẽ chả bao giờ sáng tạo được.
  Đây mới là điều GG muốn bạn để ý tới.
   
 3. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  16
  Seo đen hay seo bẩn để rồi cứ phập phồng lo sợ để được gì. Không biết nhiều người nghĩ gì nữa
   
 4. cuahanquocvn

  cuahanquocvn New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Chia sẽ của bác đúng thật là rất sát với thực tế của người làm SEO hiện nay, Thank
   
 5. lenhung_it

  lenhung_it New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Bài viết rất đúng so với hiện nay. Mình cũng đang chăm chút nội dung chứ không copy & paste nữa. Cảm ơn nhé
   
 6. huyenvu91

  huyenvu91 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  3
  Đúng là nội dung rất quan trọng và phát triển nội dung là yếu tố lâu dài và bền vững. Nhưng mà không phải ai cũng có khả năng sáng tạo nội dung mới. vậy nên không thể tránh khỏi việc copy- paste nhưng thay đổi biến những nội dung đó thành của mình thì điều đó cũng không bị ảnh hưởng nhiều đúng không?
   
  SEOMxh thích bài này.
 7. thuthuy1991

  thuthuy1991 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Nếu như Seoer mà tự viết bài thì lâu lắm, ko spin thì khó nhỉ?
   
 8. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  em toàn đi spin hoặc coppy bài viết là chính chứ thấy để mà tự viết ra được 1 bài chia sẻ chất lượng thì khó lắm
   
 9. taomeoyb

  taomeoyb Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  1
  Nói chung, theo em nội dung vẫn là vua, có copy thì cũng nên sửa lại nội dung cho phù hợp câu khách hơn. Khách đến là 1 chuyện, giữ đc chân khách lâu dài lại là chuyện khác.
   
 10. Weescape

  Weescape Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  13
  Mình cũng đã từng bị tụt hạng từ khóa do blogspot làm kiểu spam rồi bị google nó đánh tụt index toàn bộ. Thế là lại làm lại từ đầu
   
Đang tải...
Đang tải...