Cách xác định liên kết không tự nhiên tới trang web của bạn.

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Chuyen nho, 27/4/14.

 1. Chuyen nho

  Chuyen nho Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  6
  Thời gian gần đây rất nhiều Webmaster gặp khó khăn về việc chọn lọc các liên kết không tự nhiên để loại bỏ nó khỏi list backlink của mình. Bài viết dưới đây sẽ phân tích về vấn đề này để các Webmaster có thể dễ dàng thanh lọc list backlink của mình.

  [​IMG]
  Trong thời gian này, việc kiểm tra blacklink thường xuyên là một việc nên làm. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm với việc kiểm tra liên kết, bạn có thể thấy rằng rất khó để xác định xem một trong số liên kết đó là liên kết không tự nhiên.

  [​IMG]​
  Một điều thường làm chủ sở hữu trang web nhầm lẫn khi họ lấy được một liên kết trên toàn site. Trong khi các liên kết trên toàn site có thể là liên kết không tự nhiên, đó cũng có thể là liên kết thực sự tốt. Tôi đã thấy một số Webmaster gỡ bỏ một số liên kết tuyệt vời vì lo liên kết trên toàn site đó là liên kết không tự nhiên.

  Chúng ta hãy xem xét việc làm thế nào để có thể đánh giá được các liên kết trên toàn site trỏ đến trang web của bạn và xác định xem bạn nên loại bỏ hay giữ lại những liên kết này.

  Liên kết trên toàn site là gì?

  Hầu hết mọi người đều biết điều này, nhắc cho rõ ràng, một liên kết trên toàn site là một liên kết xuất hiện ở hầu hết hoặc tất cả các trang của một website. Nơi thường thấy liên kết trên toàn site là thanh bên và xuất hiện trên mỗi trang. Bạn cũng có thể nhận được liên kết trên toàn site ở chân trang của một trang web nếu trang web sử dụng cùng một template cho từng trang một.

  Ví dụ: Một Recipe Site.

  Giờ, giả như bạn có 1 trang web chuyên về các công thức nấu ăn tốt cho sức khoẻ. Chúng ta tạm gọi là example-recipes.com chẳng hạn. Những nội dung này thực sự tốt và độc đáo, và tất nhiên, các blogger (người viết blog) cũng muốn tham khảo những nội dung đó.

  Nó có thể là cách thức riêng của chúng tôi để có thể nhận được các liên kết từ Blogrolls nơi mà mọi người liệt kê các trang web mà họ yêu thích. Khi điều đó sảy ra, bạn sẽ thấy trong bảng điều khiển của Webmaster Tool, những liên kết tới trang web của bạn là cái gì đó như thế này.


  [​IMG]
  Nếu bạn thấy hơn 24.000 liên kết với ví dụ từ example-health-food-site.com, và chúng ta nói rằng họ đã liên kết với bạn bằng cách sử dụng anchortext, “Healthy recipes”, đâu sẽ là phản ứng của bạn khi thấy điều này?

  - Wahoooo! Tôi có một liên kết tuyệt vời!

  Hoặc:

  - Một liên kết trên toàn site với anchortext. Tôi sẽ phải liên hệ với họ để yêu cầu họ gỡ nó xuống hoặc nofollow nó. Hoặc có lẽ tôi cần phải chối bỏ nó.

  Thường thì, khi chủ sở hữu một trang web thấy trong Webmaster Tools thông báo rằng một trang web liên kết với họ với hàng nghìn liên kết, bản năng tự nhiên sẽ cho là nó không tự nhiên. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy.

  Trong một cuộc trao đổi Webmaster Central, John Mueller nói rằng “Nói chung, các liên kết trên toàn site có thể bị phạt. Đó không phải là một cái gì đó mà chúng ta có thể nói rằng nếu một liên kết trên toàn site nó sẽ tự động được coi là xấu”. Bạn có thể xem toàn bộ trích dẫn và xem video hiswebmarketing.com/are-sitewide-links-bad/ ở đây).

  Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn quyết định một liên kết trên toàn site nào là liên kết tốt:

  Bạn có từng mua liên kết trên toàn site?


  Nếu bạn biết rằng đã mua các liên kết trên toàn site, danh sách liên kết blog, hoặc liên kết chân trang trước đây, sau đó tôi sẽ nghi ngờ các liên kết trên toàn site. Lý do chính tại sao một số người gọi tất cả các liên kết trên toàn site là liên kết không tự nhiên vì trước đây loại liên kết này thường là một liên kết được mua.

  Trước khi tôi biết nhiều về SEO, tôi chạy một trang web thông tin. Tôi nhớ một chủ sở hữu trang web liên lạc với tôi và bán cho tôi 100$ cho một liên kết từ danh sách blogroll của tôi. Tôi quay người, nhưng tôi chắc chắn rằng trang web đó thu được nhiều liên kết theo cách đó và bây giờ cũng vậy, các liên kết này có nhiều khả năng bị Google gắn cờ là liên kết không tự nhiên.

  Nếu bạn đã từng mua liên kết trên toàn site, sau đó, ngay cả khi bạn nhận được một đề cập về khả năng tự nhiên, tôi sẽ xem xét yêu cầu cho nofollow hoặc từ bỏ liên kết đó. Trên việc đánh giá sử dung, nếu Google thấy rằng bạn có một loạt các liên kết sidebar mua và sau đó đặt nó tự nhiên, họ có thể không tin tưởng rằng liên kết tự nhiên của bạn thật sự tự nhiên.

  Bạn có từng trang đổi liên kết trên diện rộng?

  Danh sách hướng dẫn của Google “liên kết trao đổi quá mức” như một phần của lược đồ liên kết tiền năng. Họ không nói cho bạn biết những gì gọi là “quá mức”, nhưng nếu bạn đã thực hiện nhiều hơn một vài trao đổi liên kết, sau đó thường xuyên liên kết blogroll đó là một phương tiện để làm điều này.

  Nếu bạn đã tham gia vào việc trao đổi liên kết và thêm một liên kết trên toàn site mới, trên sự xem xét sử dụng, Google có thể không cho biết sự khác biệt giữa một liên kết trên toàn site tự nhiên và một trong số đó là liên kết đối ứng. Như vậy, nếu bạn đã có lịch sử trao đổi liên kết trên toàn site, tôi khá nghi ngờ bất kỳ liên kết trên toàn site mới gần đây là liên kết không tự nhiên.

  Vậy, liên kết trên toàn site từ domain này sẽ như thế nào ?

  Đôi khi bạn có thể hiểu được, thực sự một sitewide link trông sẽ như thế nào, bằng cách xem thử các trang khác mà họ liên kết đến. Nếu trang của bạn được liệt kê trong danh sách blogroll, và còn có cả các link kiểu như “Game đánh bạc miễn phí” hay “Cho vay qua ngày tốt nhất”, có vẻ chúng không giống liên kết tự nhiên cho lắm.

  Tương tự như vậy, nếu các trang web liên kết với bạn mà không cùng lĩnh vực, không liên quan thì đó cũng có thể là một liên kết không tự nhiên.

  Lượng index của site

  Nếu liên kết có vẻ là liên kết tự nhiên, nhưng linh cảm của bạn là nó không tự nhiên, bạn có thể xem các trang web đó còn index không. Bạn có thể thực hiện điều này bằng một tìm kiếm “site:example.com”. Nếu Google không trả về bất kỳ chỉ mục nào từ trang web này, thì trang web đó có thể bị phạt vì bán liên kết. Như vậy, bạn sẽ muốn loại bỏ hoặc disavow liên kết đó.

  Yêu cầu từ chủ sở hữu trang web

  Nếu, sau những điều này, bạn vẫn không chắc liệu liên kết đó có phải là liên kết tự nhiên, nó không làm tổn hại để yêu cầu chủ sở hữu trang web. Bạn có thể gửi một ghi chú nhanh nhờ họ đặt liên kết và hỏi làm thế nào để liên kết trả về. Bạn có thể thấy rằng các chủ sở hữu trang web thực sự chỉ thích trang web của bạn và muốn liên kết với nó.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngạc nhiên khi biết rằng một người nào đó trong đội ngũ tiếp thị của bạn, hoặc một công ty SEO làm việc thay cho bạn, thực sự mua liên kết. Tôi không thể cho bạn biết bao nhiêu lần các doanh nghiệp đã nói với tôi, “chúng tôi không bao giời mua liên kết”, trong khi thực tế công ty SEO của mình đang làm chính xác điều đó.

  Ok, đó là liên kết tự nhiên. Bạn có nên giữ nó?

  Hãy thuyết phục bản thân rằng liên kết trên toàn site này là liên kết tự nhiên theo nghĩa là một người nào đó thích trang web của bạn và họ muốn liên kết với nó và không trả tiền hoặc nhận lại được điều gì cho các liên kết. Bạn cũng không có lịch sử mua blogroll hoặc liên kết chân trang hoặc tham gia và các chương trình trao đôi liên kết.

  Nếu một liên kết trên toàn site như thế, bạn có nên giữ nó? Có! Nhưng nếu là là liên kết neo văn bản? Bạn có nên giữ nó? Có!

  Tôi biết rằng một số người sẽ tranh luận với tôi vấn đề liên quan đến việc giữ một liên kết từ khóa phong phú trên toàn site. Một số người sẽ nói rằng nó tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi và bạn nên loại bỏ hay disavow từ khóa liên kết trên toàn site bởi gì Google có thể nghĩ rằng nó không tự nhiên.

  Trong một cuộc trao đổi Webmaster Central tại 41:39, một chủ sở hữu trang web hỏi Mueller câu hỏi: “Tôi đã sử dụng từ khóa anchortext phong phú khi tham khảo các trang web khác trong bài mà tôi viết. Không có việc thông đồng giữa tôi và các Webmaster khác… Tôi có nên dừng lại?”

  Mueller trả lời: “Nói chung đó là tốt nếu đây là liên kết bình thường trên trang web của bạn và bạn đang cung cấp cho họ một cách tự nhiên thì tôi thực sự không cần phải lo lắng về điều đó”.

  Nó không phải là anchor text làm cho liên kết không tự nhiên. Nếu người nào đó liên kết đến trang web của bạn và sử dụng anchor text, “Healthy recipes” điều đó ok!

  Nhưng khi hàng trăm người đang làm cùng việc như vậy, sau đó nó bắt đầu trông đáng ngờ để Google phải để ý vì nó rất lạ khi hàng trăm người để liên kết bằng cách sử dụng cùng một anchor text trừ khi có cái gì đó không tự nhiên đang xảy ra.
  Nguồn tapchiseo.info
   
  Đang tải...
 2. ongtrumsq

  ongtrumsq New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  0
  từ trước em làm seo đến giờ mà chả hiểu liên kết không tự nhiên là gì :3
   
 3. lovemusic101

  lovemusic101 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Vấn đề tự nhiên hay không tự nhiên khó giải thích lắm!
  Cứ miễn sao backlink chất lượng, được đánh giá cao và tác động tốt cho website của mình thì là tự nhiên thôi!
   
 4. castorplux

  castorplux Member

  Bài viết:
  167
  Đã thích:
  12
  Bỏ chút tiền vào Ahref là xong ngay thôi ! Nhưng mà giá hơi chát :D
   
Đang tải...
Đang tải...