Cách viết title của em trong SEO như thế nào ?

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi blogmeyeu, 2/11/15.

 1. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  945
  Đã thích:
  72
  Chào cả nhà.
  Mỗi người có 1 cách viết title khác nhau do suy nghĩ và cách làm khác nhau. Đây là cách viết title của em trong SEO để giải đáp vấn đề cách viết title như thế nào.

  Ví dụ với từ nhạc giáng sinh 2015 cho blogmeyeu.com, em mở rộng tối đa để tạo sự khác biệt với các title của youtobe và các web khác.

  Screenshot_9.
  Trước tiên, phải xác định rõ từ khóa chính của bài, xác định đối tượng mục tiêu cụ thể, xác định độ tuổi ngoài ra đối với dịch vụ cần xác định khách hàng cần gì, cần tìm hiểu gì... Sau đây là 12 cách viết title áp dụng vào chắc chắn sẽ lên top không nhanh thì chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như backlink ,nội dung chất lượng, lượng truy cập,onpages trang...

  1. Mô tả một cách chuẩn xác tổng thể nội dung

  Người đọc sẽ quan tâm trước tiên đến tiêu đề bài viết vì vậy bạn phải khái quát được tổng thể, ví dụ trong tổng thể một góc học tập có bút, tập, sách, bút chì ,.... thì để giới thiệu nó đến với mọi người ta có thể giới thiệu: Góc học tập nhỏ của tôi với đầy đủ tiện nghi rất thân thiện

  Bằng cách nào để khi người khác đọc tiêu đề bài viết là họ có thể hiểu và khái quát được luôn bài viết đang nói về vấn đề gì? Nội dung có đúng với những gì họ đang tìm kiếm. Đó là điều quan trọng nhất!

  2. Phải xác định nội dung chính của cả bài viết

  Bạn phải nêu được ngay mục đích chính của bài viết mà mình hướng tới trong bài viết đó, đồng thời phải là mục đích mà độc giả muốn tìm hiểu. Bạn không thể viết 1 lẻo mà tạo title 1 lẻo.

  3. Từ khóa chính, phụ trong tiêu đề

  Đây là yếu tố bắt buộc không thể bỏ qua đối với bất kỳ một bài viết gì. Bạn cần chú ý hơn về SEO. Ví dụ trong bài viết mình có nói đến nhạc giáng sinh 2015 thì có rất nhiều từ như album giáng sinh 2015, nhạc giáng sinh 2016, bài hát giáng sinh 2015 , nhac noel 2015 , nhac noel 2016, .... với cùng 1 bài viết ta có thể tạo được 10 từ khóa liên quan.

  4. Dùng các con số để tạo tiêu đề độc đáo

  Dùng các con số, số liệu trong tiêu đề như: 10 bài hát giáng sinh hay nhất 2015, 10 phim hoạt hình trung quốc hay nhất 2016.... là những thông tin dễ dàng để độc giả click trên tìm kiếm. Theo mình nghiên cứu và tự phân tích thì khi có những con số tiêu đề sẽ nổi bật hơn trong mắt người dùng và từ khóa sẽ dễ dàng lên top nhanh hơn.
  Ví dụ từ khóa : phim hài trung quốc 2016 , phim hài trung quốc hay nhất tại blogmeyeu.com lên top dù chỉ mới viết hôm qua.

  5. Dùng các từ ngữ so sánh ưu tiên tối ưu title

  Bạn có thể sử dụng từ :" tốt nhất, hay nhất, mới nhất, hot nhất, an toàn..." đây là những từ khá được nhiều người tìm kiếm ví dụ những từ khóa : nâng mũi hiệu quả , nâng mũi an toàn của site : nangmuithammy.vn Ai mà không muốn những thứ tốt nhất đúng không nào?

  6. Lập một danh sách liệt kê tạo sự khác biệt

  100 bài hái vpop hay nhất, 10 bộ phim trung quốc kiếm hiệp mới nhất.... thường thì thêm con số như 10, 30, 50, 100 làm tiêu đề để tạo sự rành mạch, mang tính tóm lược giúp người dùng hiểu rõ thông tin họ cần.
  Ví dụ : 10 phim hài nhất hiện nay lên top

  7. Đặt một câu hỏi để gây tò mò hay một câu hỏi mở cho người dùng


  Người dùng sẽ tò mò hơn với những câu hỏi : ở đâu, bao nhiêu, như thế nào, có an toàn, có hiệu quả, có tốt không, có đau không, có làm sao không, .... vì người dùng thường muốn quan tâm chi tiết dịch vụ, sản phẩm ví dụ đặt title : Làm seo như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay ?


  8. Tối ưu ngắn gọn tiêu đề tối đa 65 – 100 ký tự)


  Theo tiêu chuẩn của google thì từ 65 - 70 ký tự, nhưng đối với bản thân mình thì dài hơn vẫn được nhưng nó phải thực sự thân thiện và khác biệt, như ví dụ với từ khóa nhạc giáng sinh 2015

  9. Dùng các từ ngữ dạng chia sẻ

  Các từ như :" Bí mật, sự thật, cách đơn giản, phải biết làm , cần quan tâm... cũng được ưa chuộng để tạo sự khác biệt

  10. Dùng các từ ngữ, khái niệm mà trước giờ họ chưa biết

  Ví dụ : hài bá đạo nhất 2016, lũ chó tà đạo, phim trung quốc bựa nương…. bạn có thể tự nghĩ ra rất nhiều các từ ngữ, khái niệm khiến người khác nhìn thấy không thể không vào đọc.

  11. Mượn tên, chế tên theo văn thơ, bài hát, tác phẩm ,phim...

  Hôm rồi có bộ phim Việt Nam khá hot là :" Tôi thấy hoa vàng trên cỏ non.." dạo 1 vòng thấy nhiều cao thủ SEO marketing online ra các sự kiện :
  - Tôi thấy 1 đô hots đầy mb
  - Tôi thấy tên miền chỉ 1k
  - Tôi thấy nâng ngực chỉ 1000 $
  - Tôi thấy học seo ở tôi hay

  xzf1444706767.

  Đến khi vụ phim trên lắng xuống thì bài hát : Vợ người ta ra đời lại được các thánh chế title đưa ra như :
  - Giờ em đã nâng ngực thành công
  - Giờ em đã dịch thuật thật nhanh

  .....Tóm lại, đặt tên bài viết theo một tác phẩm văn học hay một bộ phim, bài hát nổi tiếng mà nhiều người biết đến sẽ tạo cảm giác vừa lạ lẫm lại quen thuộc

  12. Tiêu đề trích dẫn

  Đặt tên theo người phán ngôn nổi tiếng tạo sự tin tưởng , uy tin đối với người đọc
  Vd: nhiều người ngưỡng mộ vì con tôi quen người nổi tiếng

  Ta có thể chế
  - Nhiều người ngưỡng mộ: vì dịch vụ nâng mũi tại Á Âu khá nổi tiếng

  NGOÀI RA :
  Ta có thể đặt title theo đia điểm ngoài ra còn 1 vấn đề nữa là đặt title đối thủ và bám sát các web lớn ví dụ như là địa điểm các tỉnh thành, quận huyện, ngoài ra có thể đặt theo đối thủ của bạn nữa, chưa kể bạn đặt theo các web lớn như : webtretho, lamchame, 5giay, muaban ... vì khách hàng cũng hay tìm kiểu :
  Ví dụ : mua áo thun webtretho họ tìm như vậy vì cộng động webtretho khá mạnh, nơi mà hàng ngàn câu hỏi được đặt ra và được trả lời liên tục trong ngày, lamchame, 5giay cũng tương tự.

  Screenshot_8. Screenshot_7.


  Tóm lại, để tạo tilte hay bạn phải có vốn từ ngữ rất phong phú, bạn nên trao dồi bằng việc đọc văn, thơ thật nhiều.

  Chúc các bạn thành công.

  THỈNH THOẢNG ĐẶT MÌNH THEO CÁNH GIÓ
  TA BẤT CHỢT ĐÔI VẦN THƠ VU VƠ...


  BỞI VÌ ANH YÊU EM MẤT RỒI
  Nhạc và lời : Xuân Đàn  boivianhyeuemmatroi-page-001. Nhận viết nhạc theo yêu cầu nhé anh em, mong anh em ủng hộ !!!
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 2/11/15
 2. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  945
  Đã thích:
  72
  Từ khóa : cách viết title như thế nào lên top 10 nhé cả nhà. Hy vọng bài viết này cả nhà sẽ lên top với những từ khóa dễ để kéo view và kéo khách hàng sát mục tiêu hơn.
   
 3. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  945
  Đã thích:
  72
  Đúng vậy bạn, mình quên 1 cái là : Đặt title theo đia điểm ngoài ra còn 1 vấn đề nữa là đặt title đối thủ và bám sát các web lớn ví dụ như của bạn là địa điểm ngoài ra có thể đặt theo đối thủ của bạn nữa, chưa kể bạn đặt theo các web lớn như : webtretho, lamchame, 5giay, muaban ... vì khách hàng cũng hay tìm kiểu :
  Mua áo thun webtretho họ tìm như vậy vì cộng động webtretho khá mạnh, nơi mà hàng ngàn câu hỏi được đặt ra và được trả lời liên tục trong ngày, lamchame, 5giay cũng tương tự.
  Screenshot_7.

  Screenshot_8.

  Đây là demo từ khóa được google giới thiệu nhé. Bạn có thể đặt theo như vậy kết hợp với những thông tin trên mình nói là đảm bảo thành công
   
 4. Teambuilding24

  Teambuilding24 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  1
  Em toàn viết title dựa vào từ khóa :) Đại khái nếu chăm chỉ chút thì tìm xem từ nào tìm kiếm hơn thì đặt theo từ đó :D
   
  blogmeyeu thích bài này.
 5. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  945
  Đã thích:
  72
  Bạn cũng có thể xem từ khóa tìm kiếm đến site trong google analytics để xem khách hàng thường tìm kiếm gì đến web.
   
 6. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  588
  Đã thích:
  121
  Chủ thớt có nhiều cách đặt title nhỉ, mình toàn đặt theo keyword + cảm hứng thôi, cứ cảm thấy hay là duyệt thôi nên nhiều khi lên top từ khóa ảo lắm, nhiều từ mình không nghĩ đến cũng có top cơ. Nên cứ theo thói quen không cần quá tập trung nhiều, cứ thoải mái đặt sao cho vui mắt là được
   
  blogmeyeu thích bài này.
 7. hoclaixelod

  hoclaixelod Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  8
  Mình cũng thường viết title dựa theo từ khóa, viết xong lấy title đấy seo luôn :D
   
  blogmeyeu thích bài này.
 8. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  945
  Đã thích:
  72
  Uhm, đặt theo thói quen, với cảm hứng với từ khóa dễ nhầm lẫn lắm bạn ah.
   
 9. thangnhovn

  thangnhovn Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  7
  thông thường tittle mình viết chỉ xoay quanh key chính, bổ sung thêm 2,3 từ để kết hợp tạo thêm 1 key dài hơn bổ trợ cho key chính là được
   
  blogmeyeu thích bài này.
 10. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  945
  Đã thích:
  72
  Cái này cũng rất hay, nhưng tìm hiểu thêm những thông tin trên nhé, bạn sẽ phong phú trong việc đi title
   
Đang tải...
Đang tải...