Cách viết nội dung cho website hàng ngàn sản phẩm

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi tuongnv3, 5/5/15.

 1. tuongnv3

  tuongnv3 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  2
  Chào các bạn!
  Vấn đề trùng lặp nội dung là điều dễ dàng bắt gặp trên các website bán hàng có cả ngàn sản phẩm. Đó là điều không SEOer nào muốn và Google cũng đã đưa ra những cảnh báo sẽ xử phạt những website như thế này. Vậy đâu là cách viết nội dung cho website hàng ngàn sản phẩm?
  Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức nội dung cho các website dạng trên và một vài lưu ý đê tránh tình trạng trùng lặp nội dung.
  Cách tổ chức nội dung
  Lời khuyên đầu tiên, với những site bán hàng kiểu nhiều sản phẩm bạn nên seo theo chuyên mục chính, không nên tập trung nhiều quá vào từng sản phẩm. Tối ưu 1 bài chuẩn SEO cho chuyên mục chính, sau đó cập nhật sản phẩm. Tiếp theo, đi viết bài cho các sản phẩm con theo hướng tổ chức nội dung sau đây.
  Đối với website trên 10.000 sản phẩm (vd: siêu thị tổng hợp)

  Ví du: Siêu thị tổng hợp với trên 10.000 sản phẩm
  Ví du: Siêu thị tổng hợp với trên 10.000 sản phẩm

  Đặc thù của những website như này là có rất nhiều sản phẩm và các mặt hàng thường xuyên thay đổi. Chính vì vậy bạn không nên tập trung đầu tư vào viết nội dung cho từng sản phẩm. Hãy dùng các thông tin của nhà cung cấp và viết thêm mô tả ngắn khoảng 50-100 từ. Điểm tạo nên sự khác biệt giữa nội dung của các sản phẩm cùng loại trên site đó là: Tin khuyến mãi, chính sách bán hàng, lấy thông tin, chủ đề…
   
  Đang tải...
 2. thereaperr

  thereaperr Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  5
  Về cái này thì mấy siêu thị điện máy họ làm rất tốt. Nhất là thế giới di động, Viễn thông A hay FPT shop. Họ đã viết nội dung cho từng sản phẩm một số trang còn có đánh giá chi tiết cho từng sản phẩm. Việc làm này vừa tốt cho SEO vừa tốt cho người dùng để họ có cái nhìn tổng quát nhất về SP kích thích việc mua hàng. Chứ nếu viết nội dung qua loa SEO lên top mà không bán được hàng thì cũng bỏ thôi. Nội dung vẫn là cái cốt lõi.
   
 3. thohongoc

  thohongoc Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  2
  mình cũng nghĩ: Ở những trang như thế này. Thì nên lấy ý kiến đánh giá người dừng thì sẽ có hiệu ứng SEo mạnh hơn.
   
 4. blogsechia1

  blogsechia1 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Muốn Seo chuyên nghiệp và điều hướng người dùng tốt thì nên đầu tư bạn ạ, nên viết bài cho từng sản phẩm sẽ giúp bạn có được sự chuyên nghiệp và thứ hạng tốt hơn
   
 5. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  với những web bán hàn thì tốt nhất nên để những nút conmen ở những sản phẩm để khách hàng có thể đưa ra nhữn nhận xét cụ thể nhất từ đó để đưa ra những chiến lược cụ thể cho bạn
   
 6. nghia0701

  nghia0701 Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  3
  Thì Seo viết bài cũng chỉ nhằm mục đích hướng đến khách hàng thôi mà bác
   
 7. nguyenson

  nguyenson Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  đúng rồi, hàng ngàn sản phẩm mà tự viết thì rất tốn thời gian, đây là cách chuẩn rồi
   
 8. mualachuan

  mualachuan Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  15
  Sai rồi thớt à. Hiện tại mình cũng đang làm web thương mại điện tử với hơn 10 ngàn sản phẩm đây. Cách thớt nói theo ý kiến cá nhân của mình là nó sai hoàn toàn. Chỉ cần thớt nghĩ. một website thương mại bán thì tất nhiên là đa dạng loại mặt hàng, từ thời trang đến mỹ phẩm... Vậy nếu thớt tập trung seo từ khóa chuyên mục, từ khóa chính thì làm SEO lại 1 web site về 1 chuyên mục riêng được. Thế mạnh mà 1 website thương mại có thể áp dụng là seo các từ khóa dài, từ khóa sản phẩm.
  Nếu thớt đã viết về chủ đề này thì chắc thớt cũng biết đến thằng LAzada rồi chứ. Áp dụng theo mô hình bán hàng toàn cầu của amazon. Đội ngũ seo thì không cần phải nói rồi, Mỗi sản phẩm có đường link và chuyên mục dẫn đến riêng, có phần của seo trong từng sản phẩm, nó có nguồn vốn có nguồn nhân lực dồi dào, nên việc nó làm vậy chả có gì lạ, còn mình khác mình không lam được như nó thì mình fai đi từ từ thôi thớt à.
  Phải bắt đầu từ cái dễ thì mới có thể biến cái khó thành cái dễ được.
  Thân!
   
 9. cuonthichgame

  cuonthichgame Member

  Bài viết:
  210
  Đã thích:
  7
  những kiểu web này chắc dùng hình sảnh là chủ yếu về sản phẩm là chủ yếu cho nội dung
   
 10. choigamehaylam

  choigamehaylam Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  3
  chỉ cần có mô tả sản phẩm ngắn gọn thôi vì nội dung là king, google cũng đứng về phía khách hàng mà
   
Đang tải...
Đang tải...