Cách viết bài chuẩn SEO chèn từ khóa hiệu quả

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi kynanggame, 7/12/15.

 1. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Hôm trước vào group seomxh trên facebook có nói là sẽ viết bài hướng dẫn viết nội dung đơn giản, dễ lên top nên cũng cố hì hục chém ra bài này. Không phải cái gì quá cao siêu, chỉ là những mẹo đơn giản thôi. Đọc có gì sơ sài thì cũng đừng ném đá mạnh tay quá nha!

  Bài viết chỉ xoay quanh hai yếu tố: Ma trận từ khóa hay Đám mây từ khóa (Keywords cloud, nếu phải dịch đúng là Keywords matrix cơ mà không thấy hay nên cloud nghe nhẹ nhàng hơn), nghệ thuật bao phủ từ khóa (dịch bừa là Keywords coverage). Đây là 2 thằng do mình lơ mơ chém ra nên có nhiều người chả biết là gì thì đọc nội dung phía dưới mình sẽ giải thích cụ thể sau nha!​
  cach viet noi dung len top google.
  Cách viết nội dung chuẩn SEO​

  1. Tìm kiếm từ khóa để viết bài
  Đầu tiên là việc chọn keyword để viết bài. Điều này khá quan trọng đấy nhưng nhiều người cũng chẳng quan tâm vì họ copywriting nên có sẵn rồi. Mình viết bài này rồi, để tìm lại đã. (Xóa link rồi). Có lẽ bài viết này cụ thể quá nhưng kệ, mình lấy keyword ở đây luôn cho nhanh, lười tìm lắm. Thực ra nếu chỉ là 1 bài viết đã có chủ đề sẵn như trước mình viết bài về textlink, mũ trong seo hay các loại backlink dofollow và nofollow,... thì không cần rườm rà đến thế. Chỉ cần dùng google suggest kiếm đầy đủ các từ khóa liên quan là được.

  2. Ma trận từ khóa - Keywords cloud
  Việc thứ 2 đó chính là sắp xếp tất cả cả từ khóa tìm được thành 1 cụm từ dài thật dài mà có thể cắt từng phần gắn vào bài viết (có thể thêm dấu / ngăn cách các từ trong ngoặc đơn để thêm các từ đồng nghĩa). Hay đây chính là cái mình gọi là Keywords cloud - Ma trận từ khóa. VD với keyword học seo online mình làm từ đầu, sau khi phân tích từ khóa để lập kế hoạch từ khóa thì cho ra một ma trận sau (mình dùng trong hầu hết các bài viết đấy, bạn có thể đọc lại):

  "Khóa học tự học seo (website/trang web/web) lên top google cơ bản (online/trực tuyến) miễn phí free ở đâu"

  Với Ma trận từ khóa này mình sẽ sử dụng trong các bài viết để thay đổi từ khóa sao cho không trùng lặp nội dung. VD khi mình nghĩ đến từ học seo online thì sẽ có ngay rất nhiều từ đồng nghĩa như học seo google, tự học seo, học seo cơ bản, học seo trực tuyến, học seo website, học seo miễn phí,... hay từ khóa có thể lên đến 4, 5 thậm chí 7, 8 chữ là chuyện bình thường.

  keywords cloud.
  Ma trận từ khóa - Keywords cloud​

  3. Nghệ thuật bao phủ từ khóa - Keywords coverage
  Đơn giản đây là việc sử dụng Ma trận từ khóa để chèn từ khóa trên 1 bài viết sao cho hợp lý nhất mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Nói thì như vậy nhưng nhiều người có cách làm quái dị lắm. Cái đợt trước người ta hay spin content này, nhồi nhét từ khóa này,... Nhưng bây giờ nhờ sự thông minh của google, việc nhồi nhét từ khóa đã trở thành dĩ vãng. Bạn chỉ cần có cụm từ mà người dùng tìm kiếm thì dù nó không cùng 1 câu mà ở nhiều câu hay nhiều đoạn thì vẫn có thể lên top bình thường. Cái hay là như vậy.

  Thứ nhất là việc đặt tiêu đề. Cái này quan trọng lắm đấy, người đọc nhìn thấy tiêu đề và con bọ mò ra title thì kiểu gì cũng cần bám sát keyword mà người dùng tìm kiếm. Thế nên cần bao phủ hầu hết các trường hợp tìm kiếm từ khóa điển hình. Ví dụ về tiêu đề của bài viết này lúc mình tìm kiếm trên google:
  Viết nội dung hấp dẫn cho web, cách viết nội dung chuẩn seo, cách viết nội dung hướng tới người đọc (cái này mình viết 1 bài rồi nên bỏ qua), hướng dẫn viết content hay, cách viết bài chuẩn seo,...
  Sau một hồi lằng nhằng thì cũng ra được cái tiêu đề như bạn thấy đấy (vì đang SEO 1 từ khóa khác nữa nên ấy ấy thêm tý tý cho nó dài).

  Thứ 2 là đến nội dung bài viết. Công việc chèn từ khóa cũng khá gian nan. Bạn cứ viết bình thường, đến phần nào có thể thêm từ khóa thì bạn cố cho thêm 1-2 chữ nữa. VD:
  "Trong quá trình này, newbie thường hay bỡ ngỡ khi làm mãi mà từ khóa cứ dậm chân tại chỗ, có khi còn tụt nữa là đằng khác. Khổ, SEO dễ như vậy mà. mình SEO 3 ngày thôi á, là chắc chắn lên được top 100 rồi..."
  (Đừng gạch đá gì cả, vừa viết vừa nghĩ lung tung vài giây trước đó, còn chả biết viết về cái gì nữa)
  Ta đọc lại cũng ổn chứ nhỉ, nhưng có thể viết dài hơn nữa mà cũng bao phủ từ khóa tốt hơn:
  "Trong quá trình SEO website, newbie thường hay bỡ ngỡ khi làm SEO mãi mà từ khóa vẫn dậm chân tại chỗ, có khi keyword còn tụt nữa là đằng khác. Khổ, SEO web lên top google dễ như vậy mà. Mình chỉ cần đẩy top 3 ngày thôi á, là chắc chắn trang web lên được top 100 rồi..."
  Sự khác biệt bạn cũng có thể thấy rõ nha, không cần nêu ra đâu. Công việc bao phủ từ khóa muốn tốt bạn cũng cần hiểu mình đang viết cái gì thì mới có thể chém gió thần thánh, chèn từ khóa điêu luyện mà chẳng gây khó chịu cho người đọc đâu.

  Bài viết cũng chỉ thế thôi, đi vào sâu hơn nữa rất khó khi mỗi người 1 lĩnh vực, mình cũng chỉ là 1 thằng chém SEO dạo thôi, không thể viết hết mọi loại nội dung trên đời được. Vì vậy bạn có thể học cách của mình chỉ với 2 cụm từ "Ma trận từ khóa" và "Nghệ thuật bao phủ từ khóa". Làm được vậy dù có chiến bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể lên top dễ dàng hơn nhiều.

  (Theo Chiko, chém SEO dạo tại Kỹ năng SEO top)​
  Nguồn:
  Mã:
  http://www.kynangseotop.ga/2015/12/huong-dan-cach-viet-noi-dung-onpage-website-chuan-seo.html
  
   
  Đang tải...
 2. tuanvudom

  tuanvudom New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  1
  đọc cũng hơi nhọc 1 xíu :D nói chung là cứ viết tự nhiên đừng nhồi nhét từ khóa làm gì cho mệt. title phải chứa từ khóa và title phải hấp dẫn
   
 3. phoenician

  phoenician Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  5
  NHưng quan trọng 1 bài viết để bao nhiêu % là hợp lý ạ ???
  Ví dụ như mình viết 1 bài 500 từ thì để bao nhiêu từ khóa và bao nhiêu hình ảnh là hợp lý ạ
   
 4. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  210
  Với ma trận từ khóa có chèn link out thì sẽ làm mất giá trị bài viết ( tương ứng với điểm spam) bạn giải thích sao về vấn đề này?
   
 5. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  với các từ khóa liên quan thì mình có thể chèn url nội bộ trong website được không bạn? Chảng hạn như mình chèn url vaytieudung. biz/vay-tin-chap vào anchortext là " cho vay tin chap nhanh " ?
   
 6. tungka4

  tungka4 Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  38
  Viết bài mà để nhét được thêm từ khóa cũng khó, phải làm sao cho nó tự nhiên. Mật độ thì từ 3- 5%
   
 7. NhocGau

  NhocGau New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  Sao phải nhồi nhét từ khóa nhỉ? Sao không viết theo kiểu diễn đạt tự nhiên mà vẫn chèn được từ khóa
   
 8. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  955
  Đã thích:
  169
  Chuẩn SEO là viết sao cho tối ưu cho người, vì google luôn hướng đến người dùng.
  Tùy từng lĩnh vực mà có cách kháu nhau :)
   
  kokoat thích bài này.
 9. nhatmik

  nhatmik New Member

  Bài viết:
  25
  Đã thích:
  1
  Cứ viết bài một cách tự nhiên , nên chèn từ khóa vào lúc nhắc lại thông tin đó thì sẽ ok hơn
   
 10. bandatbinhchanh

  bandatbinhchanh Member

  Bài viết:
  76
  Đã thích:
  3
  Bài viết không có anchor text vẫn lên bình thường mà. Nếu có ở thể h1 h2 h3 ... thì nó lại càng tốt chứ. :D hay là mình làm mức độ trung bình thấp quá nên không thấy sự tác động nhỉ
   
Đang tải...
Đang tải...