Cách tôi lập bảng keyword hoàn chỉnh, bạn thì sao?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi shipcaptainno1, 4/11/15.

 1. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 Member

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  82
  Cách tôi lập bảng keyword hoàn chỉnh

  Trong bài lần trước em có chia sẻ cách mà lựa chọn được 1 4r hay 1 blog chất lượng để đi link, Với chút kiến thức nông cạn của em cũng xin chia sẻ thêm cách làm 1 bảng keyword tương đối hoàn chỉnh để hạn chế tối đa việc để sót những key quan trọng và không bị nhầm lẫn. Phần này chống chỉ định vs PRO, Newbiew nên đọc qua.

  Như các bác đã biết rồi để làm 1 dự án thành công thì việc quan trọng đầu tiên là nghiên cứu từ khóa, lọc danh sách từ khóa, sắp xếp làm sao cho phù hợp lại không phải là chuyện dễ với các newbie. Nói dài nói dại mình demo luôn cho các các bạn cái giai đoạn lập 1 bảng key mà mình vẫn thường hay làm với các dự án seo mới của mình. Tất nhiên nó ko thể áp dụng hoàn toàn được cho tất cả các dự án nhưng cũng áp dụng được phần nào đó đặc biệt là những bạn đang tập tành kinh doanh cho mình 1 sản phẩm nào đó. Ở đây mình sẽ demo lập 1 bảng key về sim số đẹp.

  Các bạn xem qua 1 lượt bảng key của mình nhé

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Như bác bạn thấy mình phân cấp key rất rõ ràng thành Key cấp 1 , cấp 2, cấp 3, title. Việc phân cấp key này tùy bạn nhé càng làm chi tiết càng tốt nhé, bạn có thể làm đến tận cấp 4 cấp 5.

  Key cấp 1 là gì?

  Key cấp 1 thường là những thằng key chính của bạn đó. Bạn hãy xác định xem key nào của bạn là key chính. Nó chính là những thằng có lượng search khủng nhất Biển Đông, tương ứng nó sẽ là thằng seo lâu nhất rồi phải không?. Số liệu có thể check trong Keyword planner.

  -Làm bao nhiêu key cấp 1 là đủ?

  Bạn làm càng nhiều thì càng tốt rồi, càng nhiều key cấp 1 top thì bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ, khách hàng tiềm năng tăng, view khủng. Việc còn lại nữa là chất lượng web site của bạn có đủ để họ mua hàng hay không, Cái này mình ko nói thêm lại lạc đề.

  Key cấp 2 là gì?

  Key cấp 2 là những thằng triển khai của thằng key cấp 1. Bạn hãy luôn nhớ rằng thằng cấp 1 luôn luôn phải năm trong thằng cấp 2. Vậy thằng cấp 2 có thể lấy ở đâu. Có 2 cách để cho bạn tìm đc nó.

  +Dùng keyword planner

  [​IMG]

  +Dùng google suggest

  [​IMG]

  [​IMG]

  +Dùng thêm tool hỗ trợ, nhưng với mình 2 thằng ở trên là đã đủ rồi.

  Bao nhiêu key cấp 2 là đủ?

  Tất nhiêu là càng đa dạng càng tốt rồi, Lời khuyên cho các bạn là nên chọn những từ mà nó nên chứa thằng key cấp 1 sau này làm liên kết sẽ rất nhàn. Khi có đc 1 đống key cấp 2 hãy tiến hành chọn lọc nhé. Chọn những key mà các bác thấy nó hợp nhất nhé.

  Key cấp 3 là gì?

  Ở bước này thì nó tương tự như ở thằng key cấp 2 thôi, Bây giờ lại coi thằng key cấp 2 là key chính để triển thằng key cấp 3 ra. Lại phải nhớ thằng cấp 2 lại phải chui trong thằng cấp 3 như là bánh mì kẹp súc sích đó :v.

  Vậy lấy key cấp 3 ở đâu?

  Lại dùng 2 tools hỗ trợ của google thôi

  Thông thường mình sẽ dùng thằng suggest để tìm thằng cấp 3 ( tùy vào dự án nhé, có dự án phải chơi keyword planner ms ra được đó các bác )

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ở đây mình chỉ lập đến cấp 3 thôi nhé còn các cấp tiếp theo các bạn làm tương tự

  Tiếp theo là phần title

  Phần titlle chính là tiêu đề bài viết mà các bạn tối ưu cho key đó nữa thôi. Hãy sáng tạo nội dung, nội dung của bạn càng độc càng hay thì việc lên top không phải là điều quá khó khăn.

  Các bạn càng lập chi tiết bao nhiêu thì càng có lợi cho SEO thôi, Nếu làm key chuẩn ngay từ đầu thì nội dung bạn định hướng cho website sẽ rất chuẩn, không bị lệch lạc, không bị sót nhiều key chính, key quan trọng có thể mạng lại cho rất nhiều thứ quan trọng. Tất nhiên tất cả chỉ mang tính tương đối, nhiều khách hàng search key còn dị lắm mình không thể bao hết được ( tỷ lệ này chiếm % rất nhỏ thôi), nhưng bạn làm được hết các bước trên thì mình cũng tin là bạn cũng đã thành công đc 80% rồi.

  Đêm cũng khuya rồi em đi ngáy đây mai còn cày kéo. Mùa đông đã rét ngồi chém thế này lại thấy lạnh hơn :v. Chúc các bác thành công.

  Ghi rõ nguồn: https://www.vnseo.edu.vn/threads/cach-toi-lap-bang-keyword-hoan-chinh.152969.html

  Chia sẻ - Cách tôi lập bảng keyword hoàn chỉnh

  Cách tôi lập bảng keyword hoàn chỉnhTrong bài lần trước em có chia sẻ cách mà lựa chọn được 1 4r hay 1 blog chất lượng để đi link, Với chút kiến thức...
  vnseo.edu.vn


  Người viết: Mod. Shipcaptainno1

  From: vnseo.edu.vn
   
  Đang tải...
 2. khoitrang

  khoitrang Member

  Bài viết:
  131
  Đã thích:
  17
  • Spam ban cảnh cáo 1 tuần
  ko phải là mới, nhưng chi tiết và rất hay, thank pro nhiều nhiều :D
   
 3. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  63
  thank bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, dùng cách này để làm các từ khóa SEO mà có lượng trafic từ đó kiếm thêm Trafic cho website cũng được lắm
   
 4. chieuthubay

  chieuthubay Member

  Bài viết:
  385
  Đã thích:
  25
  mình cũng biết là sẽ dùng Google keyword planner + google search nhưng không ngờ bạn lại hướng dẫn chi tiết như vậy, mình cũng hay loay hoay trong khoản này
   
 5. maylocnuoceu

  maylocnuoceu Member

  Bài viết:
  173
  Đã thích:
  5
  Mình trước giờ chỉ hay dùng Google keyword planner thôi chứ ít sử dụng gg seach. Bạn chia sẻ rất chi tiết. cám ơn bạn đã chia sẻ nhé!
   
 6. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 Member

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  82
  @maylocnuoceu có nhiều tools để chơi nhưng theo mình thì chơi vs kwp vs sg là đẹp nhất, vì mình đang chới với google mà
  @chieuthubay chém gió là chính thôi bác :D
  :D
  @khoitrang cám ơn thì like đê bác êi
  @mskhuyen156 nói chung là làm càng đơn giản càng tốt, nếu nghiên cứu kĩ ra còn phải dùng longtail keyword để lựa chọn nữa, Nhưng theo mình cũng ko cần thiết lắm với newbe,
   
 7. pingmax

  pingmax Member

  Bài viết:
  303
  Đã thích:
  47
  Rất chuyên nghiệp và khoa học, nhưng cũng chia sẻ với mn thêm một trang là
  Mã:
  keywordtool.io
  cũng tạo sugget từ khóa rất ok
   
  trangsuc1 thích bài này.
 8. itnb1609

  itnb1609 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  9
  Một bài viết rất hay rất hoàn chỉnh , xây dựng được bảng keyword hoàn chỉnh mới mong chiến dịch seo hiệu quả đc
   
 9. lebinh

  lebinh New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  3
  Cách của bạn cũng khá giống cách mình. List key chính, key phụ rồi xây dựng kế hoạch chia nhỏ, Nhóm các key lại và đẩy top :cuteeyes:
   
  shipcaptainno1 thích bài này.
 10. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 Member

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  82
  nói chung là chơi vs goolge thì nên dùng công cụ của nó là chuẩn nhất, còn lại chỉ dừng lại ở mức tham khảo. Cái gì cũng cần sự linh hoạt của nó nữa. Dựa vào kinh nghiệm và kĩ năng của bác nữa sẽ chọn đc bảng key ngon thôi
  @lebinh làm như này thì sau này làm liên kết nội bộ sẽ rất sướng, mà thằng này bổ trợ cho thằng sau nữa.key gần như đẩy đều mà đẩy đc nhiều vòng
   
Đang tải...
Đang tải...